LMHT: Riot chấm dứt combo Pháp Sư Dao Điện Statikk ở bản 13.17

5/5 - (21 bình chọn)

Kể từ khi được Riot Games mang trở lại, Dao Điện Statikk thường xuyên nằm trong danh sách các trang bị giảm sức mạnh tại các bản cập nhật.

Mỗi năm, Riot Games luôn thêm, loại bỏ và mang trở lại những món trang bị vào LMHT để giữ trò chơi luôn mới mẻ và đa dạng. Nhưng đôi khi, việc điều chỉnh các món đồ lại là một thách thức khá lớn đối với các nhà phát triển. Ví dụ gần đây nhất về điều này là một trang bị Xạ Thủ đã bị giảm sức mạnh trong ba phiên bản liên tiếp nhưng vẫn chưa đi tới kết luận cuối cùng khi Riot vẫn tiếp tục chỉnh sửa nó.

LMHT: Riot chấm dứt combo Pháp Sư Dao Điện Statikk ở bản 13.17

Dao Điện Statikk khiến RIot Games đau đầu cân bằng

Sau khi nhiều Xạ Thủ đã làm quen với meta không có Dao Điện Statikk hơn 3 mùa giải qua, trang bị này lại bất ngờ xuất hiện trở lại ở phiên bản 13.10. Nhưng thay vì hiệu quả với Xạ Thủ, trang bị này đột nhiên trở nên quá mạnh mẽ trong tay nhiều Pháp Sư và trở thành trang bị hot ở Đường Giữa nhờ khả năng đẩy đường, sát thương lớn.

Trở lại vào phiên bản 13.10, Dao Điện Statikk thật sự là một bài toán khó dành cho đội ngũ cân bằng LMHT. Ban đầu, trang bị này bị hắt hủi khi Phong Thần Kiếm trở nên quá vượt trội. Nhưng khi Dao Điện được buff, mọi chuyện lại trở nên tệ hơn khi đến cả những tướng Pháp Sư cũng có thể tận dụng tốt trang bị này. Chúng ta có thể nhắc lại trường hợp điển hình của Leblanc khi ShowMaker đem vào giải đấu LCK và biến nó trở thành trào lưu mới. Với khả năng lướt, Leblanc có thể tích đòn đánh tích điện cực nhanh và tạo sát thương khổng lồ.

Dù đã thay đổi nhiều qua ba phiên bản giảm sức mạnh, song có lẽ Riot Games vẫn cảm thấy chưa đủ. Trong bản cập nhật 13.17 tới đây, tỷ lệ Sức Mạnh Phép Thuật từ đòn đánh Giật Sét sẽ bị giảm từ 30% xuống còn 15%

LMHT: Riot chấm dứt combo Pháp Sư Dao Điện Statikk ở bản 13.17

Dao Điện Statiikk sẽ tiếp tục bị giảm sức mạnh ở bản 13.17

Mặc dù bị giảm sức mạnh, nhưng đây không phải tín hiệu quan ngại gì dành cho các tướng Xạ Thủ. Riot chỉ đang cố gắng hạn chế tối đa việc nhiều tướng Pháp Sư như Leblanc, Twisted Fate lạm dụng trang bị này quá mức. Nhưng đây cũng là tín hiệu đáng buồn đối với lớp tướng Pháp Sư khi trang bị hiện tại của họ không đem đến nguồn sát thương cần thiết. Theo kế hoạch, Riot dự định sẽ có một cuộc cách mạng cho lớp tướng này ở mùa giải tiếp theo.

Xem thêm: LMHT: Riot lại tiếp tục giảm sức mạnh Dạ Kiếm Draktharr ở 13.17

13.17 Dao Điện Statikk eSports LMHT

Theo: Game4v

Facebook