Esports đang đến gần hơn với công chúng, nhất là khi bộ môn thể thao điện tử hiện đại này được công nhận như một môn thể thao tranh huy chương tại các kỳ đại hội. Với sự phố biến ở thời điểm hiện tại, những tổ chức thể thao truyền thống cũng đã lấn sân vào lĩnh vực này.

Các CLB như CLB Barça eSports là CLB thuộc quyền sở hữu của FC Barcelona và đang thi đấu tại LVP SL 2023. Các hoạt động giao lưu giữa các đội tuyển cũng nhiều hơn, ví dụ như Tottenham giao lưu cùng T1, các đội Esports đến thăm các CLB bóng đá tại Anh…

LMHT: Sự trùng hợp giữa Gen.G Esports và ‘nền văn minh’ Manchester City

Tháng 6 vừa qua, Gen.G Esports đã tuyên bố hợp tác cùng với Manchester City. Sự hợp tác thú vị này nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Điều này cũng là cơ hội tốt cho những ai vừa là người hâm mộ Gen.G cũng vừa là người hâm mộ Manchester City.

Ngoài ra cũng có rất nhiều câu chuyện vu vơ được người hâm mộ đồn đoán, Gen.G chính là “kẻ thức thời” đã khôn khéo chọn “ông lớn” làng bóng đá châu Âu để “xin vía” vô địch cho mùa giải 2023 này. Được biết, Man City đã có một năm thành công với cú ăn ba lịch sử gồm Premier League, FA Cup và UCL. Nửa xanh thành Manchester cũng xóa bỏ cái tên “khôn nhà dại chợ” sau nhiều năm cùng đồng hành.Gen.G Esports
Credit: LCK

Phải chăng sự hợp tác Gen.G x Manchester City này là ngọn lửa hy vọng cho ngôi vương thế giới mà nhà vua LCK hằng mong ước? Quả thực, đã có sự trùng hợp và tương đồng khá đáng yêu giữa Gen.G và Man City. Vì vậy, nhiều người hy vọng rằng Gen.G sẽ chạm đến đỉnh cao giống như “nền văn minh” họ đã chọn.

Manchester City Gen.G Esports
Vô địch quốc nội 3 lần liên tiếp
(EPL 20/21, EPL 21/22, EPL 22/23)
Vô địch quốc nội 3 lần liên tiếp
(LCK Mùa Hè 2022, LCK Mùa Xuân 2023, LCK Mùa Hè 2023)
Tuột mất Cúp Liên đoàn Anh
(Bị loại từ Tứ kết)
Tuột mất cơ hội vô địch MSI 2023
(Bị loại từ Bán kết Nhánh thua)
LMHT: Sự trùng hợp giữa Gen.G Esports và ‘nền văn minh’ Manchester City
Credit: LCK

Năm 2023 với các sự kiện trên, Gen.G cùng nền văn minh nửa xanh thành Manchester đã có những nét tương đồng đến thú vị. Ngoài những thành tích trên, Man city còn có được lần đầu tiên vô địch Champion League lẫn thành công hoàn tất cú ăn 3 (Premier League, FA Cup và UCL). Nếu Gen.G thành công có được ngôi vương CKTG 2023 này, họ không những xóa bỏ được biệt danh “khôn nhà dại chợ” mà còn thành công “xin vía” Man City.

Trước khi CKTG 2023 khởi tranh, chúng ta còn có LMHT tại ASIAD Games 2022 tại Hàng Châu. ĐTQG LMHT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu cùng ĐT Hàn Quốc vào ngày 11/09 tới đây. Các trận đấu sẽ được OnLive độc quyền phát sóng trên nền tảng. Mọi thông tin chi tiết về ASIAD 19 sẽ được SharingFunVN thông tin chi tiết tới độc giả.

XEM THÊM: ASIAD 19: Trận giao hữu trước thềm ASIAD Games tại Hàn sẽ được sử dụng ở bản vá 13.12