LQMB: Toàn cảnh drama giữa BOX Daim và đội tuyển cũ Team Flash: ‘Vừa đánh trống vừa la làng’?

Đánh giá post

Hình ảnh của Xạ Thủ duyên số Daim, trong mắt người hâm mộ mất điểm trầm trọng sau thông báo từ Team Flash.

Xạ Thủ “duyên số” của BOX Gaming – Daim đang có một trong những mùa giải tốt nhất của mình tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022. Anh cùng các đồng đội vừa có chiến thắng 3-0 trước TDT Esport, ở trận đấu thứ 15 vòng bảng. Trong bối cảnh Đấu Trường Danh Vọng chỉ còn 3 vòng đấu nữa, thì Daim cùng BOX Gaming đã gần như chắc suất trong top 4 để tham dự vòng playoffs chung kết.

Nguyên nhân Team Flash lên tiếng:

Có lẽ chính bản thân Daim cũng không ngờ rằng, trong lúc anh đang thể hiện kỹ năng của mình với vị tướng Thorne trong ván 3 với TDT Esport thì đội tuyển cũ của anh – Team Flash đã lên bài thông báo về những gì đã diễn ra trong thời gian Daim còn thi đấu tại đây. Nguyên nhân của việc này xuất phát từ chính Daim, khi Xạ Thủ “duyên số” nhiều lần nhắc đi nhắc lại trên livestream, đáng chú ý nhất là chuyên mục “Meet The Player” của Đấu Trường Danh Vọng (19/09). Chỉ trong hơn 1 phút của chương trình (từ phút 2:00), cựu thành viên Team Flash liên tục trách móc đội tuyển cũ. Daim cho biết anh rất sợ mắc sai lầm trong các trận đấu, vì chỉ cần Daim sai – những đồng đội sẽ chỉ trích anh rất áp lực. Xạ Thủ của BOX Gaming còn “lục lại ký ức” nhắc mọi người nhớ về kỳ AWC 2021, khi đó Team Flash thay vì tin tưởng vào Daim, đã tuyển Xạ Thủ WhiteT về để rồi nhận lấy thất bại quan trọng trước team DEWA United Esports, dẫn đến mất tấm vé vào vòng loại trực tiếp AWC 2021 (Team Flash chỉ xếp thứ 3 toàn bảng). Sự lựa chọn nhân sự của Team Flash được Daim đánh giá là “chưa hiểu vấn đề”, thời điểm đó Daim chỉ hy vọng có 1% cơ hội để tỏa sáng, nhưng rồi anh nhận ra rằng mình không có cơ hội nào cả. 

Những phát biểu của Daim trong Meet The Player trở thành “giọt nước tràn ly” với Team Flash

Đến đoạn giữa của clip phỏng vấn, Daim lại tiếp tục đề cập đến việc mình rời Team Flash vì không được đánh giá đúng thực lực, và những thành viên cũ khác của Team Flash như Kuga, NTZZ, Gray đã đến BOX Gaming vì muốn được thi đấu với anh. Trên fanpage của Daim vào sáng ngày hôm nay 22/09, cũng đã có những lời nhắn gửi dành riêng cho người hâm mộ Team Flash. Anh đặt câu hỏi tại sao chỉ có mình anh bị fanpage của Team Flash sử dụng hình ảnh để làm những content (nội dung) động chạm, trong khi các thành viên khác thì không. Có lẽ, những câu trả lời trong chương trình “Meet The Player” của Daim, cùng với bài đáp trả trên fanpage đã trở thành giọt nước tràn ly đối với nhà vô địch thế giới 2019 – buộc họ phải lên tiếng ngay trong chiều 22/10. Vì thực tế, trước khi “Meet The Player” diễn ra, Daim đã không ít lần đề cập đến chủ đề “bất công” tại đội tuyển cũ. Vào ngày 19/08, Daim gần như đã bật khóc trên live stream của BLV Tùng Họa Mi, khi kể về khoảng thời gian “sóng gió” tại Team Flash. 

LQMB: Toàn cảnh drama giữa BOX Daim và đội tuyển cũ Team Flash: ‘Vừa đánh trống vừa la làng’?

Daim nhận được đến hơn 15k cảm xúc sau bài đáp trả người hâm mộ Team Flash sáng 22/09

 Team Flash thông báo:

Quay trở lại drama trong ngày hôm nay 22/09 giữa Team Flash và BOX Daim. Team Flash đã đưa ra thông báo giải thích về việc Daim không được thi đấu và không gia hạn hợp đồng trong thời gian cuối ở team (Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022). Cụ thể giai đoạn tháng 01/2022 trong lúc đội tuyển tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới, Daim đã từ chối gia hạn hợp đồng, cũng như không tập luyện cùng team. Lý do được Daim đưa ra là muốn được tăng lương, nhưng không được phía ban quản lý chấp nhận, dù thực tế Daim đã được tăng lương một lần vào Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021. Nhưng sau đó cả Team Flash thi đấu tệ, không đạt đủ tiêu chuẩn để có thể tiếp tục tăng lương. Daim sau đó, còn tuyên bố với team sẵn sàng không thi đấu tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022. 

LQMB: Toàn cảnh drama giữa BOX Daim và đội tuyển cũ Team Flash: ‘Vừa đánh trống vừa la làng’?

Thông báo của Team Flash về Daim


Vào tháng 02/2022, Daim tiếp tục làm sai quy định của team khi không có mặt tại Gaming House để sinh hoạt, tập luyện mà dọn ra ở riêng và không hội quân cùng Team Flash. Thậm chí hợp đồng hợp thức hóa thủ tục thi đấu cùng Garena – Daim cũng không kịp ký. Đó là lý do Daim không có mặt cùng team để cạnh tranh vé dự SEA Games 31, cũng như vòng playoffs để tham dự AIC 2022. Team Flash chốt hạ thông báo với việc phủ nhận toàn bộ những lời than vãn của Daim về việc không được thi đấu, bị đối xử tệ bạc. Hành động của Daim, theo Team Flash đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác huấn luyện, quản lý của team trong thời gian qua. 

Daim lên tiếng thanh minh bị fan đáp trả:

Daim ngay sau đó vài tiếng đã lên thông báo “minh oan” cho mình về những gì Team Flash đã “tố” anh. Cụ thể, Xạ Thủ của BOX Gaming cho rằng mình vẫn tham gia tập luyện cùng team trong khoảng thời gian tháng 2, và việc anh dọn ra ở riêng có sự cho phép từ ban quản lý Team Flash. Riêng việc đòi tăng lương và không gia hạn, Daim giải thích việc chủ động đề bạt tăng lương nằm trong điều khoản hợp đồng đã ký, và trong thời gian cả 2 bên thảo luận về vấn đề đó thì hợp đồng mới chưa thể ký ngay được. Anh vẫn tiếp tục tập luyện với team sau đó, chứ không tự ý nghỉ ngang. Nhưng sau đó Team Flash thông báo sẽ không ký hợp đồng tiếp với Daim, và không cho phép Daim có mặt để tham gia thi đấu nên tuyển thủ này quyết định ngừng tập luyện. Sau đó đến ngày 11/2, Daim lên văn phòng công ty bàn bạc tiếp tục ký hợp đồng nhưng không đòi tăng lương nữa. 

LQMB: Toàn cảnh drama giữa BOX Daim và đội tuyển cũ Team Flash: ‘Vừa đánh trống vừa la làng’?

Người hâm mộ lên tiếng đáp trả Daim

 

Ngay phía dưới thông báo của Daim, anh tiếp tục đăng tải hình ảnh mình có lên tập luyện cùng team vào ngày 06/02 và 08/02. Nhưng ngay lập tức người hâm mộ đã vào đáp trả về việc lên tập cùng team nhưng ngày 14/02, lại lên livestream trách móc team không cho tập cùng. Nhiều bình luận khác cũng cho rằng Daim sau khi rời team chỉ nên nhắc lại một lần drama, sau đó tập trung thi đấu, hành động lặp đi lặp lại về giai đoạn ở team cũ của Daim đã gây phản cảm cho không ít khán giả.

LQMB: Toàn cảnh drama giữa BOX Daim và đội tuyển cũ Team Flash: ‘Vừa đánh trống vừa la làng’?

Người hâm mộ không đồng tình với Daim

Kết:

Giai đoạn sắp tới rất quan trọng cho tất cả đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022, vòng bảng đã đi đến hồi kết và ngay sau đó là vòng playoffs. Những vụ ồn ào, về chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” giữa tuyển thủ và đội tuyển nên được giải quyết phía sau “cánh gà”. Theo SharingFunVN, sự việc ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến màn trình diễn của Daim trong vòng playoffs sắp tới. Hy vọng tập thể BOX Gaming sẽ có cách để Daim vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, để cùng nhau tiến đến chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022.

 

Xem thêm: LQMB: Chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022 được tổ chức offline có khán giả sau 2 năm, khán giả lại thấy buồn cho VCS

BOX Daim box gaming Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 Liên Quân Mobile lqmb Team Flash

Theo: Game4v

Facebook