Marvel: 5 siêu anh hùng vì “đại nghĩa diệt thân” đã phải giết chính bạn bè của họ

Marvel: 5 siêu anh hùng vì đại nghĩa diệt thân đã phải giết chính bạn bè của họ - Ảnh 1.
Đánh giá post

Dù vô tình hay cố ý nhưng việc phải giết chính người thân của mình khiến các siêu anh hùng vô cùng đau lòng.

Siêu anh hùng là một nhân tố quan trọng trong Vũ trụ Marvel, được mô tả như một nhân vật chính, người sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ Trái đất khỏi tất cả các nguy hiểm. Tuy nhiên, trong quá trình này đôi khi họ cũng phải đối mặt với những tình huống khó khăn, buộc phải giết chính người bạn thân nhất của mình.

Khoảnh khắc này thường được người hâm mộ nhớ đến như một sự kiện bi thảm trong Vũ trụ Marvel. Trong số đó đây là 5 trường hợp đáng nhớ nhất.

Wolverine giết Jean Grey

Marvel: 5 siêu anh hùng vì đại nghĩa diệt thân đã phải giết chính bạn bè của họ - Ảnh 1.

Là một trong những nhân vật Marvel tàn bạo nhất, Wolverine đã giết vô số nạn nhân cả phản diện lẫn bạn bè. Tuy nhiên, trong số rất nhiều nhân vật mà anh đã giết thì việc giết Jean Grey, người mà anh vô cùng yêu quý khiến nhiều người ám ảnh nhất. Đáng buồn thay, Wolverine đã làm điều này nhiều hơn một lần. Lần đầu tiên diễn ra trong New X-Men # 148, sau đó là lần tiếp theo trong Phoenix: Endsong, nơi Wolverine phải giết Jean tám lần do Phoenix Force liên tục hồi sinh cô.

Sharon Carter giết Captain America

Marvel: 5 siêu anh hùng vì đại nghĩa diệt thân đã phải giết chính bạn bè của họ - Ảnh 2.

Civil War là một trong những câu chuyện quan trọng của Vũ trụ Marvel mà người hâm mộ nhớ nhất, bởi trong câu chuyện này các siêu anh hùng được chia thành hai phe được đứng đầu bởi Iron Man và Captain America. Trong cuộc chiến đẫm máu này, rất nhiều nạn nhân đã ngã xuống từ chính các siêu anh hùng lẫn dân thường. Cuối cùng, cuộc chiến đã giành chiến thắng bởi Iron Man, người ủng hộ chính phủ. Khi Captain America quay lại và chuẩn bị cho phiên tòa, anh ta bị bắn bởi Sharon Carter, người đang bị bác sĩ Faustus điều khiển tâm trí. Sharon ngay lập tức nhận ra sau đó cảm thấy tiếc nuối vì không thể cứu được mạng sống của Cap.

Iron Man, Mr. Fantastic, và Ant-Man giết Goliath

Marvel: 5 siêu anh hùng vì đại nghĩa diệt thân đã phải giết chính bạn bè của họ - Ảnh 3.

Vẫn theo cốt truyện như trước, trong Civil War thì siêu anh hùng Goliath đã bị giết gián tiếp bởi nhiều siêu anh hùng cùng một lúc, trong đó có Iron Man, Mr. Fantastic, và Ant-Man. Tại đây các siêu anh hùng đã hợp tác để tạo ra một robot nhân bản Thor có tên là Ragnarok. Tuy nhiên, vì Ragnarok quá mạnh nên trong trận Civil War hắn đã thể hiện sự tàn bạo của mình bằng cách giết chết Goliath bằng một phát tia sét xuyên qua ngực khiến anh chết ngay lập tức.

Hawkeye giết Bruce Banner

Marvel: 5 siêu anh hùng vì đại nghĩa diệt thân đã phải giết chính bạn bè của họ - Ảnh 4.

Sau thành công của câu chuyện đầu tiên, Marvel đã phát hành lại bộ truyện tranh Civil War II trùng với thời điểm phát hành bộ phim Captain America: Civil War. Trận chiến giữa các siêu anh hùng lần này là do sự khác biệt về quan điểm giữa Iron Man và Captain Marvel về Inhuman. Bất chấp những bất đồng khác nhau trong đó, có một trang cho thấy Hawkeye bất ngờ bắn vào đầu Bruce Banner. Hawkeye thừa nhận rằng anh đã nhận được chỉ thị từ chính Bruce, người lo ngại rằng Hulk sẽ mất kiểm soát và làm tổn thương những người thân thiết nhất với anh.

Scarlet Witch giết Avengers

Marvel: 5 siêu anh hùng vì đại nghĩa diệt thân đã phải giết chính bạn bè của họ - Ảnh 5.

Khi nói đến nhân vật bi thảm nhất trong Vũ trụ Marvel, Wanda Maximoff hay còn gọi là Scarlet Witch là một trong số đó. Trong một trong những sự kiện bi thảm nhất của Marvel trong truyện tranh Avengers: Disassembled, người ta kể lại rằng sau khi Wanda mất đi hai đứa con trai song sinh, tâm trí của Wanda trở nên hỗn loạn và bất ổn. Nỗi đau và chấn thương mà cô phải chịu đã khiến sức mạnh ma thuật Chaos của Wanda không thể kiểm soát và bắt đầu tung ra các cuộc tấn công chết người vào các Avengers xung quanh cô vào thời điểm đó, kết quả là một số thành viên đã chết, bao gồm Ant-Man, Vision, và Jack of Heart.

Trên đây là 5 siêu anh hùng đã giết chính những người bạn thân nhất của mình. Tuy những gì họ làm đã gây tổn thương rất nhiều người, trong đó có chính bản thân mình, nhưng đối với họ không còn lựa chọn nào khác là phải làm. Chính vì vậy nhiều người hâm mộ cho rằng việc các siêu anh phải giết chết người thân của mình là một trong những khoảnh khắc bi thảm mà họ ghét nhất.

Theo GameK

Facebook