Năm mới, nhiều game thủ đã lấy tiền mừng tuổi để “lì xì” cho lừa đảo, đúng như những gì Hiếu PC từng cảnh báo

Năm mới, nhiều game thủ đã lấy tiền mừng tuổi để “lì xì” cho lừa đảo, đúng như những gì Hiếu PC từng cảnh báo - Ảnh 1.
Đánh giá post

Mới đầu năm thôi mà nhiều câu chuyện dở khóc dở cười của làng game Việt đã xảy ra.

Thông thường vào những ngày lễ Tết này thì game thủ chính là một trong số những người cảm thấy sung sướng nhất. Bởi lẽ bên cạnh thời gian rảnh rỗi có thể sử dụng để đi chơi hay chơi game thì một trong những điều khiến người chơi “hạnh phúc” nhất đó chính là việc họ rủng rỉnh hầu bao để nạp game.

Tuy nhiên, việc nạp game thế nào cho đúng thì lại là câu chuyện khác. Bởi lẽ, trên không gian mạng hiện nay có không ít những trang nạp game giả do lừa đảo lập ra. Với giao diện giống hệt như của nhà phát hành, thủ đoạn của chúng vô cùng tinh vi khiến cho nhiều game thủ sập bẫy.

Năm mới, nhiều game thủ đã lấy tiền mừng tuổi để “lì xì” cho lừa đảo, đúng như những gì Hiếu PC từng cảnh báo - Ảnh 1.

Như mới đây, dù mới chỉ bước sang năm mới Nhâm Dần được vài ngày song đã có không ít game thủ “nạp nhầm” tiền vào các trang của kẻ lừa đảo. Thủ đoạn của chúng thường chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, TikTok, YouTube… với những mức chiết khấu trong mơ đánh vào lòng tham của nhiều game thủ “trẻ người non dạ”.

Năm mới, nhiều game thủ đã lấy tiền mừng tuổi để “lì xì” cho lừa đảo, đúng như những gì Hiếu PC từng cảnh báo - Ảnh 2.

Thủ đoạn này đã được Hiếu PC lên tiếng cảnh báo cách đây không lâu. Hiếu PC cho biết chúng “Chạy quảng cáo bẩn trên các nền tảng mạng xã hội, hay Google để quảng bá về trang lừa đảo của bọn chúng. Và đồng thời làm những video quảng cáo trên Youtube để dẫn dụ nạn nhân.

Đôi khi đầu tư hẳn các fanpage (đôi khi có cả tích xanh), sau đấy đổi tên fanpage thành tựa game hoặc tên gần giống với nhà phát triển game ấy. Kế đến, dùng nhiều tài khoản ảo để vào tạo bình luận giả mạo nhằm tạo độ tin tưởng – đa phần những bình luận này hay có nội dung giống nhau, được chia sẻ liên tục trong một khoảng thời gian.

Năm mới, nhiều game thủ đã lấy tiền mừng tuổi để “lì xì” cho lừa đảo, đúng như những gì Hiếu PC từng cảnh báo - Ảnh 3.


Bán code những vật phẩm hiếm với giá rẻ, bán quân huy giá rẻ, cảnh báo tài khoản bị khóa. Các dạng này đều có chung hình thức bắt trả phí online hoặc cung cấp mật khẩu tài khoản. Khi bạn đăng nhập vào các trang web giả mạo, bạn có khả năng bị mất thông tin tài khoản dẫn đến bị bán ngọc và các vật phẩm khác trong game. Lợi dụng lòng tham, tâm lý sợ hãi… mà những trang này làm nạn nhân mất luôn cả tài khoản Facebook, Garena, ngân hàng và lừa đảo thẻ cào điện thoại.

Theo GameK

Facebook