Newzoo: Lượng game thủ sẽ đạt 3,3 tỷ người trong năm 2023

Biểu đồ báo cáo số lượng game thủ 2023. Ảnh: Newzoo.
5/5 - (21 bình chọn)

Newzoo cho biết, sự tăng trưởng trong tổng doanh thu của trò chơi được củng cố bởi số lượng game thủ ngày càng tăng.

Dự kiến số game thủ toàn cầu ​​sẽ tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 3,381 tỷ người chơi vào năm 2023. “Người chơi game mobile rất đa dạng” – báo cáo của data.ai và IDC cho biết. “Nền tảng di động luôn cập nhật các tính năng phổ biến và các bản cập nhật game mobile thúc đẩy doanh thu chính là chìa khóa giúp người dùng hoạt động tốt hơn, gắn bó lâu dài với game hơn”.

Biểu đồ báo cáo số lượng game thủ 2023. Ảnh: Newzoo.

Biểu đồ báo cáo số lượng game thủ 2023. Ảnh: Newzoo.

Chơi game trên nền tảng đám mây cũng đang có đà phát triển, với tỷ lệ số giờ online trên điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ tăng lên khoảng 26% vào năm 2023. Điều đó sẽ khiến chi tiêu cho game toàn cầu đạt khoảng 3,8 tỷ USD, tăng hơn một nửa so với năm 2022.

Nghiên cứu cho thấy khu vực châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục giữ vai trò là động lực phát triển trò chơi di động vào năm 2023 xét trên tất cả các nền tảng. Trong khi, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico dẫn đầu mức tăng trưởng ở phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng và tiềm năng hiện tại, lĩnh vực trò chơi không phải là không có thách thức. Báo cáo của Newzoo cho biết, mặc dù mobile chiếm tỉ trọng lớn nhưng việc liên tục cập nhật các quy định về quyền riêng tư, sự bất ổn kinh tế vĩ mô và cạnh tranh gia tăng đã khiến mức chi tiêu của người dùng trở nên không ổn định ở tất cả phân khúc.

Một nghiên cứu mới cho thấy trò chơi trên di động được dự đoán vẫn là phân khúc sinh lợi nhất, với chi tiêu của người dùng đảm bảo ở mức ổn định. Phân khúc thị trường Xbox Series X/S của Microsoft và PlayStation 5 của Sony tăng nhưng riêng Switch của Nintendo lại giảm cho thấy mảng này tương đối bất ổn. Trong khi, chi tiêu cho PC Windows và Apple Mac dự kiến ​​sẽ tăng 4% lên 40 tỷ USD.

Số lượng game thủ gia tăng góp phần thúc đẩy doanh số ngành. Ảnh: Gaming News.

Số lượng game thủ gia tăng góp phần thúc đẩy doanh số ngành. Ảnh: Gaming News.

Đối với chặng đường phía trước, các nhà phân tích cũng chỉ ra, doanh thu trên thị trường trò chơi toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ đạt 212,4 tỷ USD vào năm 2026, tăng 13% so với năm 2023, với nền tảng di động tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng, nền tảng dữ liệu thị trường Newzoo cho biết trong bản cập nhật thị trường tháng 8. Công ty có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan cho biết, sự gia tăng doanh thu đó còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Nhưng lượng người chơi gia tăng sẽ góp phần đáng kể vào thành tựu chung của ngành.

lương game thủ Newzoo

Theo: Game4v

Facebook