Nhật kí Slime tiết lộ Rimuru là một người nghiện công việc tuyệt đối

Đánh giá post

Nhật kí Slime tiết lộ Rimuru là một người nghiện công việc tuyệt đối

Rimuru là slime mang tính biểu tượng, cùng tên từ That Time I Got Reincarnated As A Slime , và trong phần ngoại truyện  mới  The Slime Diaries (nhật kí slime) , khả năng làm việc của anh ấy được đưa vào thử nghiệm. Kể từ khi bị lạc vào một thế giới tưởng tượng và trở thành một con slime , Rimuru luôn bận rộn từ giây phút này sang khoảnh khắc khác. Từ việc chạy vào và giúp đỡ đám quái vật để thành lập thành phố của riêng mình, Rimuru là một chàng trai đặc biệt bận rộn. Vì vậy, khi Tập 2 của  The Slime Diaries đối mặt với một ngày nghỉ đột xuất, anh ta không biết phải làm gì.

Mọi thứ đã bắt đầu ổn định trong Tempest và lịch trình của Rimuru lần đầu tiên rõ ràng một cách đáng ngạc nhiên, và lúc đầu, anh ấy rất mong chờ điều đó. Nhưng sau một thời gian không làm gì cả, Rimuru bắt đầu bồn chồn. Nó trở nên tồi tệ đến mức anh ấy trông đợi Shion và Geld cho bất kỳ công việc nào không lâu sau khi được thông báo rằng anh ấy có một ngày nghỉ.

Nhật kí Slime tiết lộ Rimuru là một người nghiện công việc tuyệt đối

Rimuru đi chơi với Gobta, người thực sự chỉ đang chơi bời và trải nghiệm một chút thị trấn của riêng mình theo một cách mới, khám phá các cửa hàng và quầy bán đồ ăn nhanh. Sau một thời gian chỉ loanh quanh, Rimuru quay trở lại văn phòng của mình, nơi anh bắt đầu trốn tránh Shion và chơi xung quanh, tự chia mình thành nhiều mảnh chỉ để mua vui. May mắn cho cậu, ngay sau khi có thông báo rằng đã đến lúc bắt đầu cày và gieo hạt trên cánh đồng canh tác mới. Rimuru đang rất vui vì bây giờ có việc phải làm.

Khi ở ngoài đồng, Rimuru giám sát ở dạng slime  và đóng góp vào lao động dưới dạng con người. Miễn là có việc phải làm, Rimuru sẽ ở đó. Ngay cả những công việc được cho là khó khăn, như cày và trồng cây vào một ngày nắng đẹp, vẫn tốt hơn là không ngừng nghỉ mà không có việc gì để làm. Đặc biệt là vì công việc này sẽ mang lại kết quả có thể ăn được.

Nhật kí Slime tiết lộ Rimuru là một người nghiện công việc tuyệt đối

Sự nghiện làm việc của Rimuru hoàn toàn có ý nghĩa. Anh ấy đã hình thành thói quen từ rất sớm trong anime gốc là luôn giúp đỡ ai đó hoặc đáp ứng nhu cầu của người khác. Một khi đã hình thành thói quen, không chỉ khó nhận thức mà còn khó dừng lại. Vì vậy, tất nhiên khi Rimuru được thông báo rằng không có việc gì phải làm, anh ấy rất khó chịu. Sau nhiều tháng luôn có việc gì đó để làm hoặc ai đó giúp đỡ, không có gì để làm thực sự xa lạ đối với Rimuru. Cậu thực sự không biết phải làm gì với bản thân.

Nhưng việc Rimuru là một người nghiện công việc không hẳn là một điều xấu. Slime Diaries dành thời gian cho các nhân vật trong cuộc sống hàng ngày của họ , ngoại trừ các sự kiện theo cốt truyện. Rimuru luôn có việc phải làm đơn giản có nghĩa là anh ấy đang cải thiện Tempest theo một cách nào đó và làm cho cuộc sống của người dân nơi đây tốt hơn từng ngày. Mặc dù thật buồn cười và hơi buồn khi nhìn Rimuru vật lộn với thời gian, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là anh ấy muốn làm điều gì đó để đóng góp cho thành phố và những người mà anh ấy đã tập hợp lại. Rốt cuộc, không phải là một điều xấu khi trở thành một người nghiện công việc.

Theo Kodoani.

Facebook