Những lý do để GAM và cộng đồng VCS có thể tin tưởng Sty1e tại MSI 2023

Những lý do để GAM và cộng đồng VCS có thể tin tưởng Sty1e tại MSI 2023 - Ảnh 1.
Đánh giá post

Sty1e vẫn xứng đáng nhận được sự tin tưởng của GAM và người hâm mộ VCS tại MSI 2023.

Trong Mùa Xuân 2023, nếu phải chỉ ra cái tên nào bị chỉ trích nhiều nhất bên phía GAM, chắc chắn đó chính là Sty1e. Dù không phải là một tuyển thủ có visual “khủng” như Levi hay gây ra bất kỳ rắc rối nào hiện tại, Sty1e vẫn là tuyển thủ bị gọi tên dù GAM toàn thắng. Thậm chí, anh còn bị yêu cầu thay thế mỗi khi GAM có 1, 2 ván thi đấu không tốt. Chỉ có điều, mọi thông số hiện tại đều chỉ ra rằng, Xạ Thủ của GAM đang thi đấu hiệu quả.

Những lý do để GAM và cộng đồng VCS có thể tin tưởng Sty1e tại MSI 2023 - Ảnh 1.

Sty1e là cái tên bị chỉ trích nhiều nhất bên phía GAM xuyên suốt mùa giải vừa qua – nguồn: Fanpage VCS

Nhưng trên thực tế, GAM và chính khán giả VCS hoàn toàn vẫn có cơ sở để tin tưởng vào Xạ Thủ của mình tại MSI 2023 sắp tới.

Hợp lối chơi của GAM

Đây là điều chắc chắn ai cũng đã thấy rõ: Sty1e hợp lối chơi của GAM nên mới được chiêu mộ về. Khi đó, thương vụ này từng khiến cộng đồng VCS tranh cãi không ngớt. Thậm chí, nhiều fan của GAM còn “quay xe” sau khi biết tin. Lý do hoàn toàn nằm ngoài chuyên môn và chỉ là một chuyện hiểu lầm liên quan Faker. Sau đó, những thành công của Sty1e cùng GAM là minh chứng rõ nét nhất cho tầm nhìn của đội tuyển áo vàng – đen.

Sty1e hợp với lối chơi của GAM - nguồn: Fanpage VCS

Sty1e hợp với lối chơi của GAM – nguồn: Fanpage VCS

Sty1e không cần một tập thể phải “chăm sóc” anh suốt cả trận như không ít đồng nghiệp ở các đội khác. Ngoài ra, dù giai đoạn đi đường có thua thiệt, Sty1e vẫn biết cách tỏa sáng cuối trận. Dù đôi khi, những màn thể hiện của anh trong giao tranh là không đủ lật ngược thế cờ nhưng Sty1e luôn cho thấy mình chọn vị trí gây sát thương rất tốt. Đối thủ muốn bắt được Sty1e, thường phải sử dụng hết mọi kỹ năng và phép bổ trợ. Đó chính là tiền đề để nếu anh có bị hạ gục, đồng đội vẫn giao tranh tốt.

Chịu áp lực tốt

Có lẽ ít có thương vụ chuyển nhượng nào tại VCS mà nhiều rắc rối và tranh cãi như khi Sty1e sang GAM. Có thể nói, anh đã sống cùng áp lực từ khi bắt đầu khoác lên người chiếc áo vàng – đen. Nhưng cho đến hiện tại, Sty1e vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình.

Từ khi vào GAM, Sty1e đã gắn liền với những chỉ trích và áp lực - nguồn: Fanpage GAM

Từ khi vào GAM, Sty1e đã gắn liền với những chỉ trích và áp lực – nguồn: Fanpage GAM

Không nhiều tuyển thủ có thể đối mặt với những áp lực như vậy mà vẫn thi đấu tốt, điển hình như ngay cả các siêu sao từ LCK, LPL cũng lao đao khi dính vào các rắc rối. Nhưng Sty1e vẫn thi đấu như vậy, dù hành trình của anh luôn đầy sự chỉ trích. Đó chính là đức tính mà một đội tuyển lớn như GAM cần ở trụ cột của mình.

Tiềm năng phát triển

St1ye đã thi đấu được nhiều năm, nhưng trên thực tế, anh cũng chỉ mới 21 tuổi (bằng tuổi với những sao trẻ như Gumayusi, Keria…) và do đó, tiềm năng của Sty1e vẫn còn rất nhiều. Chưa kể, anh có lợi thế lớn là liên tục cùng GAM chinh chiến tại đấu trường quốc tế. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ mang cho Xạ Thủ sinh năm 2002 nhiều kinh nghiệm quý báu.

Sty1e vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển - nguồn: Fanpage VCS

Sty1e vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển – nguồn: Fanpage VCS

Có thể Sty1e vẫn thường mắc sai lầm, hay anh sẽ bị nằm xuống nhiều vì đối thủ tập trung tấn công, nhưng cho đến hiện tại, Sty1e vẫn luôn biết cách thi đấu sao cho GAM giành chiến thắng. Và đối với nhà vô địch VCS, chỉ cần như vậy là quá đủ cho một vị trí luôn bị xem là điểm yếu của họ.

Theo GameK

Facebook