Nintendo Switch 2 sẽ có lợi thế công nghệ hơn Xbox Series S?

Nintendo Switch 2
5/5 - (21 bình chọn)

Một báo cáo mới xuất hiện tuyên bố rằng Nintendo Switch 2 có thể có ít nhất một lợi thế công nghệ phần cứng so với Xbox Series S.

Nintendo Switch 2

Người kế nhiệm của Nintendo Switch cuối cùng có thể sẽ có sự mạnh mẽ hơn trong tương lai so với những gì một số game thủ có thể mong đợi.

Theo một tin đồn mới xuất hiện, máy chơi game tiếp theo của Nintendo, dự kiến ​​được đặt tên là Switch 2, sẽ có nhiều dung lượng RAM hơn Xbox Series S. Tuyên bố này bổ sung vào số lượng thông tin đáng kể các báo cáo về Nintendo Switch 2 đã tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Nintendo đã không thử cạnh tranh với các đối thủ trên mặt trận phần cứng kể từ lâu, điều này đã trở thành một vấn đề đáng chú ý đối với các máy chơi game mới nhất của công ty, đó là dễ xuống cấp vì hiệu năng yếu đuối. Ngày nay chúng ta đã có thể thấy sự cũ kỹ của Switch được nhấn mạnh bởi thực tế là ngay cả các trò chơi bên thứ nhất gần đây của Nintendo như Tears of the Kingdom cũng không thể “bung lụa” hết tiềm năng với phần cứng của Switch.

Nhưng người kế nhiệm của nó cuối cùng có thể sẽ có sự mạnh mẽ hơn trong tương lai so với những gì một số game thủ có thể mong đợi, với Felipe Lima của Universo Nintendo hiện đang báo cáo rằng Switch 2 sẽ đem đến dung lượng 12GB RAM. Tuyên bố này được cho là của một nguồn ẩn danh đã tham dự buổi thuyết trình về Switch 2 được cho là của Nintendo tại Gamescom 2023. Cho game thủ chưa biết, Switch có 4GB RAM LPDDR4, trong khi Xbox Series S tự hào có 10GB RAM GDDR6 nhanh hơn đáng kể. Series X và PS5 đều có 16GB RAM thế hệ thứ sáu.

Nintendo Switch 2 sẽ có lợi thế công nghệ hơn Xbox Series S?

Felipe Lima của Universo Nintendo hiện đang báo cáo rằng Switch 2 sẽ đem đến dung lượng 12GB RAM.

Tin đồn mới xuất hiện không nêu rõ công nghệ chính xác mà Nintendo Switch 2 sẽ sử dụng, mặc dù RAM GDDR5 được tìm thấy trong PS4 và Xbox One có vẻ như là một phỏng đoán hợp lý, vì Nintendo vẫn chưa bỏ qua thế hệ RAM động. Vì vậy, mặc dù RAM nhiều hơn một chút so với Xbox Series S có thể mang lại cho Switch 2 những lợi thế hạn chế trong một số trường hợp khó khăn, nhưng thực tế là bộ nhớ của nó cũng có thể sẽ chậm hơn vẫn khiến máy chơi game của Microsoft mạnh hơn về mặt này. Cho những game thủ chưa biết, RAM GDDR6 cung cấp tốc độ dữ liệu gấp đôi so với thế hệ trước—16Gbps so với 8Gbps—và cũng tiết kiệm năng lượng hơn.

Gần đây cũng có thông tin cho rằng triển lãm Gamescom kín sau hậu trường đã được Nintendo giới thiệu sự thử nghiệm bản demo công nghệ The Matrix Awakens Unreal Engine 5 chạy trên Nintendo Switch 2, với ý nghĩa chính là máy chơi game mới sẽ sử dụng công nghệ siêu lấy mẫu học sâu (DLSS) của Nvidia để tăng cường khung hình và đồ họa cao cấp. Nguồn rò rỉ mới nhất về RAM của chiếc máy cũng đã xác nhận tuyên bố đó, mặc dù lưu ý them rằng bản thử nghiệm Nintendo Switch 2 đã sử dụng DLSS 3.1 thay vì phiên bản 3.5 mới nhất ra mắt vào đầu tháng 9.

Việc Nintendo Switch 2 sẽ tăng gấp ba lần dung lượng RAM so với phiên bản tiền nhiệm không phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy máy chơi game sắp ra mắt của Nintendo sẽ có khả năng tương thích tốt hơn đáng kể so với thiết bị đầu tiên của công ty. Một rò rỉ nổi tiếng đã đề xuất vào đầu tuần này gợi ý rằng Nintendo Switch 2 thậm chí có thể có khả năng VR và AR.

Xem thêm: GTA 6 sẽ có mức giá đắt hơn rất nhiều so với các tựa game trên thị trường hiện nay? 

nintendo Nintendo Switch 2

Theo: Game4v

Facebook