Không còn nghi ngờ gì nữa, Gear 5 chính là một trong những trái ác quỷ mạnh nhất trong series, đồng thời cũng là sức mạnh “vớ vẩn” nhất One Piece. Khi Luffy hóa Thần Mặt Trời Nika, sức mạnh của cậu sẽ chỉ bị giới hạn bởi chí tưởng tượng của chính mình. Như vậy có khác nào Oda đang ban cho Luffy một sức mạnh “bất khả chiến bại”.

Tuy nhiên, Gear 5 không phải là không có nhược điểm, đặc biệt là những bất lợi ảnh hưởng trực tiếp đến sức chiến đấu của Luffy. Nếu đối thủ phát hiện ra điều này, Luffy có thể sẽ gặp nhiều khó khăn đấy.

Lạm dụng Gear 5 sẽ khiến tuổi thọ của Luffy bị rút ngắn

Sau khi Luffy bị Kaido “đả thông kinh mạch”, Gear 5 đã tận dụng cơ hội và chiếm lấy cơ thể của cậu. Ngay lập tức, cậu đã có một nguồn sức mạnh không tưởng, khiến cho Kaido rất thích thú. Dù vậy, Luffy lại thường mất kiểm soát trong quá trình biến hình của mình.

Ngay sau đó không lâu, gương mặt của cậu bắt đầu chảy xệ do đã “đạt đến giới hạn”. Nếu Luffy trở nên quá phụ thuộc vào Gear 5, tuổi thọ của Luffy có thể bị rút ngắn. Không chỉ vậy, cậu còn chấp nhận từ bỏ một phần tuổi thọ khi đồng ý trải qua ca phẫu thuật với Ivankov. Vì vậy, cậu nên sử dụng Gear 5 một cách “tiết kiệm” để có thể cân bằng giữa sức mạnh và sức bền của mình.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời lượng của những Gear khác

One Piece: Top những điểm yếu của Gear 5
Credit: Crazy Monkey Anime

Luffy sở hữu rất nhiều Gear khác nhau. Trong trận chiến với Lucci (CP-9), Luffy đã trình làng Gear 2 giúp tăng tốc độ và sức mạnh, nhưng nó lại khiến cậu “tê liệt” sau đó. Sau đó, Luffy đã tạo ra Gear 3, nó giúp cơ thể của cậu có thể phóng to tùy ý để nghiền nát những vật thể lớn.

Trong timeskip, Luffy đã tạo ra Gear 4 khi luyện tập với Rayleigh. Gear này có ba biến thể khác nhau: Bounce Man, Tankman và Snakeman. Trong khi Bounceman tăng đáng kể sức sát thương thì Tankman lại thiên về phòng thủ, còn Snakeman tăng tốc độ cho Luffy.

Tất cả các Gear của Luffy đều khuếch đại sức mạnh của cậu theo nhiều cách, nhưng cậu chỉ sử dụng chúng trong một khoảng thời gian giới hạn.

Luffy chưa thành thạo Gear 5 và có vẻ như cậu không thể duy trì nó trong một thời gian dài. Vì vậy, sức chịu đựng tổng thể của Luffy sẽ tiếp tục giảm, từ đó giảm thời lượng sử dụng các Gear khác.Dễ bị vật sắc nhọn đâm

One Piece: Top những điểm yếu của Gear 5
Credit: Eiichiro Oda, Amanomoon Devian Art

Dù rất dẻo dai và có thể biến thành nhiều hình dạng khác nhau, cơ thể của Luffy vẫn dễ bị các vật sắc nhọn như dao, kiếm thay thậm chí là chùy của Kaido chạm vào.

Mặc dù đúng là hầu hết tất cả các nhân vật đều dễ bị dao và các vật sắc nhọn khác đâm, chém, nhưng điểm yếu của này lại vượt quá khả năng phòng thủ của Trái ác quỷ. Tất nhiên, cậu có thể sử dụng Haki để tự vệ, nhưng không phải lúc nào cậu cũng có thể phản ứng kịp với những đòn tấn công “chớp nhoáng” của đối thủ.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Shounen Jumps chính thức hé lộ tạo hình của Luffy khi trở thành Vua Hải Tặc, fan choáng ngợp vì… quá ngầu