Ông chủ EDG ‘chửi thẳng mặt’ tuyển thủ vì không leo được vào top 10 Thách Đấu

Đoạn tin nhắn giữa Ale và Edward.
Đánh giá post

Theo chủ sở hữu của đội tuyển vô địch CKTG 2021 – EDG, tuyển thủ nên xấu hổ khi nhân lương nếu không lọt được vào top 10 rank Thách Đấu.

Đối với đông đảo tuyển thủ chuyên nghiệp, việc tập luyện trong rank là điều tương đối quan trọng vì nó giúp cải thiện kỹ năng cá nhân, nắm bắt meta, kinh nghiệm và kiến thức về LMHT,… Tuy nhiên, leo rank giỏi không có nghĩa là sẽ giành chiến thắng mọi trận đấu khi đánh giải, ví dụ như DRX BeryL tại CKTG vừa qua không leo rank nhưng anh vẫn giành chức vô địch một cách bất ngờ.

Vậy nhưng mới đây, chủ sở hữu của EDward Gaming – Zhu “Edward” Yi-Hang đã “chửi thẳng mặt” một tuyển thủ trong đội hình LPL vì không leo lên được rank Thách Đấu. Đây là cuộc nói chuyện mà tuyển thủ mới của EDG – Ale đã để lộ trên sóng livestream cá nhân:

Đoạn tin nhắn giữa Ale và Edward.

Đoạn tin nhắn giữa Ale và Edward.

Edward: Chỉ là Đại Cao Thủ, nếu tôi là cậu, tôi sẽ thấy xấu hổ khi nhận lương nếu mình không leo được vào top 10 Thách Đấu.

Ale: Vậy là Thách Đấu thật à?

Edward: Thách Đấu 500 điểm LP tại EDG chỉ là tiêu chuẩn của academy (đội trẻ) thôi. Cậu coi nhẹ bản thân như vậy à?

Ông chủ EDG ‘chửi thẳng mặt’ tuyển thủ vì không leo được vào top 10 Thách Đấu

Rất nhanh chóng, đoạn tin nhắn của 2 cái tên nhà EDG đã lan truyền trong cộng đồng LMHT quốc tế. Có nhiều người lên tiếng bênh vực Ale, họ cho rằng rank Thách Đấu Trung Quốc tràn ngập những “boy 1 champ”, vậy nên lên rank cao chưa chắc đã cải thiện được kết quả trong đánh giải. Hơn nữa, một fan cho rằng nếu rank cao đồng nghĩa với thi đấu tốt thì DK đã vô địch thế giới hàng năm nhờ vào khả năng leo rank ấn tượng của Canyon và ShowMaker.

Ngược lại, cũng có nhiều fan cho rằng Ale là tuyển thủ khá trẻ (21 tuổi), nếu anh chàng không nỗ lực leo lên rank Thách Đấu thì sẽ không thể phát triển hết tiềm năng của bản thân. Họ cũng cho rằng EDG đã trả một khoản lương không nhỏ để chiêu mộ Ale từ LNG trong mùa chuyển nhượng vừa qua, vậy nên ông chủ của EDG mới nhắc đến vấn đề tiền lương trong tin nhắn.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Xem thêm: LMHT: Riot Games giải thích lý do server Việt Nam ping cao hơn bình thường

Ale edg EDG Ale EDward edward gaming LMHT LPL rank rank Thách Đấu

Theo: Game4v

Facebook