Overwatch 2 cấm hàng nghìn tài khoản trong cuộc thanh trừng đầu tiên

Overwatch 2
Đánh giá post

Blizzard xác nhận rằng họ đã đem đến “cuộc thanh trừng” đầu tiên trong Overwatch 2, mặc dù nó chỉ được xác nhận cho máy chủ Hàn Quốc.

Overwatch 2

Overwatch 2 hiện đã có trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X/S.

Blizzard đã ban hành đợt cấm đầu tiên được xác nhận công khai cho Overwatch 2, nhưng có một điểm khó khăn. Gian lận là một vấn đề luôn tồn tại trong các trò chơi trực tuyến và Overwatch 2 cũng không tránh khỏi điều đó. Ngay cả những công cụ chống gian lận tinh vi nhất cũng không thể chống lại hoàn toàn những kẻ gian lận. Mặc dù các vụ hack không phổ biến trong Overwatch 2 như trong một số game trực tuyến khác, nhưng đã có những ghi nhận về vấn đề này. Công việc của Blizzard dường như sẽ không bao giờ kết thúc.

Overwatch 2 có các nỗ lực chống việc gian lận, mà Blizzard đã đặt tên là Defense Matrix. Defense Matrix phần lớn vẫn chưa được tiết lộ, Blizzard muốn giữ bí mật cho các hệ thống chống gian lận của mình. Những gì Blizzard đã nói bao gồm việc Overwatch 2 có “nhiều hệ thống”, trong đó báo cáo trong trò chơi chỉ là một, để thực thi các nỗ lực chống gian lận. Những nỗ lực chống gian lận khác mà game thủ dùng phải đối mặt bao gồm yêu cầu SMS của Overwatch 2 đối với người chơi miễn phí và cái mà nó gọi là First Time User Experience, điều này hỗ trợ khả năng của những kẻ gian lận ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm cộng đồng.

Nhưng Blizzard cũng có những hành động khắc nghiệt hơn, trực tiếp chống lại những kẻ gian lận. Một bài đăng của Blizzard trên diễn đàn cộng đồng Hàn Quốc của Overwatch 2 nói rằng công ty đã ban hành lệnh cấm xóa 3.486 tài khoản người chơi. Làn sóng cấm nhắm mục tiêu cụ thể vào những người chơi Overwatch 2 sử dụng các chương trình hack và cheat làm ảnh hưởng đến lối chơi. Đây là xác nhận chính thức đầu tiên từ Blizzard, mặc dù đó là tất cả nhưng chắc chắn không phải là lần cuối cùng.

Overwatch 2

Hơn 3000 tài khoản đã bay màu trong cuộc thành trừng đầu tiên trong Overwatch 2.

Một điều đáng chú ý là làn sóng thanh trừng này của Overwatch 2 chỉ dành riêng cho máy chủ Hàn Quốc. Các đội Blizzard từ các khu vực khác vẫn chưa xác nhận công khai bất kỳ thông tin tương tự nào, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều đó chứng minh rằng Blizzard đang hành động chống lại những kẻ có ý đồ xấu và những nỗ lực chống gian lận của họ đang diễn ra. Có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi các khu vực khác đưa ra tuyên bố tương tự về các lệnh cấm.

Theo ghi nhận của Blizzard, Overwatch chưa bao giờ là một bộ truyện liên quan đến các vấn đề gian lận phổ biến. Rõ ràng là không có nghĩa là chúng không tồn tại, nhưng những nỗ lực chống gian lận của Blizzard rõ ràng là có hiệu quả. Khi cộng đồng của một trò chơi bắt đầu phải nói về các vấn đề gian lận, thì điều đó đã tệ đến mức không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, phản ứng tích cực đối với những kẻ gian lận cho phép những lời chỉ trích khác trở thành tiêu điểm. Overwatch 2 không phải là một trò chơi hoàn hảo, cũng như không có trò chơi nhiều người chơi trực tuyến nào có được. Người chơi gặp vấn đề với tính độc hại trong cơ sở người hâm mộ, cũng như khả năng kiếm tiền của Blizzard. Nhưng cộng đồng ít nhất có thể có cuộc trò chuyện đó do gian lận không phải là điều tối quan trọng. Hy vọng rằng Blizzard có thể duy trì điều đó trong tương lai.

Xem thêm: Gotham Knights loại bỏ Denuvo ngay sau khi phát hành

Blizzard Entertainment Overwatch Overwatch 2

Theo: Game4v

Facebook