Persona 5 Royal sẽ được lên nền tảng PC

Persona 5 Royal
Đánh giá post

Trong một công bố bất ngờ tại Xbox & Bethesda Games Showcase, Atlus tiết lộ rằng họ sẽ đưa tựa game Persona 5 Royal lên PC.

Persona 5 Royal

Đáng chú ý, các phiên bản sắp có trên Xbox và PC là sự phát hành lặp lại bản mở rộng của các tựa game chính, bao gồm Persona 3 Portable, Persona 4 Golden và Persona 5 Royal.

Sau nhiều tháng chờ đợi và mong đợi, loạt game Persona chính cuối cùng cũng được ra mắt trên hệ máy Xbox và PC. Được công bố tại Xbox & Bethesda Games Showcase 2022, Persona 3, 4 và 5 Royal sẽ đến với Xbox Game Pass và PC, trong đó phần thứ 5 sẽ là bản phát hành đầu tiên sắp ra mắt trước tiên.

Những tin đồn về việc loạt game Persona chuyển từ độc quyền PlayStation sang nhiều nền tảng đã dấy lên trong những năm gần đây trước sự phấn khích của nhiều người hâm mộ. Chỉ gần đây Atlus mới chủ động mở rộng tính khả dụng của loạt game nhập vai nổi tiếng này sau thành công của một vài bản port PC. Vào năm 2020, Persona 4 Golden được phát hành trên PC và trong những năm tiếp theo đó, Atlus đã mang nhiều tựa game phụ khác nhau như Persona 5 Strikers và Persona 4 Arena Ultimax lên nhiều nền tảng hơn, bao gồm cả Xbox. Tuy nhiên khi đó những tựa game còn thiếu là các tựa game chính đáng chú ý như Persona 3, 4 và 5, và chúng cuối cùng đã tìm thấy một ngôi nhà mới trên Xbox và PC.

Trong một đoạn trailer được giới thiệu tại Xbox & Bethesda Games Showcase, game thủ có thể thấy cả ba trò chơi Persona kinh điển được chạy ở tốc độ khung hình cao và độ phân giải cao, có khả năng chúng được xử lý giống như Persona 4 đã làm trên PC. Đáng chú ý, các phiên bản sắp có trên Xbox và PC là sự phát hành lặp lại bản mở rộng của các tựa game chính, bao gồm Persona 3 Portable, Persona 4 Golden và Persona 5 Royal. Atlus sẽ tung ra thương hiệu JRPG nổi tiếng nhất của mình bắt đầu trước tiên với Persona 5 Royal, dự kiến ​​phát hành vào ngày 21 tháng 10 năm 2022. Không có ngày phát hành nào khác được xác nhận cho các trò chơi còn lại tại thời điểm này nhưng chúng có thể sẽ ra mắt trong suốt năm 2023.

Atlus là một nhà phát triển nổi tiếng được biết tới là thường xuyên phân tán các trò chơi của mình trên các nền tảng một cách khá ngẫu nhiên. Ví dụ, Persona 5 Strikers là phần tiếp theo trực tiếp của Persona 5 và được phát hành trên Xbox và PC mà không có người tiền nhiệm của nó, với Persona 4 Arena Ultimax cũng theo xu hướng tương tự. Công bố hôm nay cuối cùng đã đưa mọi trò chơi Persona chính từ thời PS2 trở đi lên các nền tảng thống nhất duy nhất. Ngoài ra, điều này có thể sẽ làm hài lòng người hâm mộ nhưng cũng có một số tác động đáng lo ngại đối với những người không có Xbox hoặc PC.

Có vẻ như game thủ Nintendo sẽ bỏ lỡ các bản port Persona này. Mặc dù buổi giới thiệu ngày hôm nay chỉ tập trung vào các trò chơi mới sắp có trên Xbox Game Pass và PC, vẫn không có tin tức nào liên quan đến các phiên bản cho Switch mặc dù Atlus cũng có lịch sử lâu đời với Nintendo. Persona’s 25 Anniversary vẫn còn một vài công bố chưa hé lộ, vì vậy tất cả những gì game thủ có thể hy vọng là những trò chơi này cũng được công bố cho nền tảng mà họ sử dụng.

Xem thêm: Homeworld 3 bị trì hoãn để bảo vệ sức khỏe của nhà phát triển 

Persona 5 Royal Xbox & Bethesda Games Showcas

Theo: Game4v

Facebook