Phần lớn người sử dụng internet Trung Quốc dùng để chơi game

Người sử dụng internet Trung Quốc dành phần lớn thời gian cho việc chơi game.
Đánh giá post

Thông tấn xã Trung Quốc (Tân Hoa xã) công bố Báo cáo nghiên cứu quốc gia năm 2022 về việc sử dụng Internet của trẻ vị thành niên ở Trung Quốc.

Báo cáo cho hay, 62,3% người Trung Quốc người dùng Internet dùng để chơi trò chơi trực tuyến. Trong số đó, 53,2% chơi trò chơi trên di động.

Theo báo cáo, 86,7% trẻ vị thành niên sở hữu thiết bị kết nối Internet của riêng mình, tăng 3,8% so với năm 2020. Trong số đó, điện thoại di động vẫn là thiết bị kết nối Internet có tỷ lệ người dùng vị thành niên cao nhất, chiếm 60,9%. Báo cáo cũng nêu 62,3% thường chơi game trực tuyến, giảm 0,2% so với năm 2020 (62,5%). Trong đó, 26,8% chơi game trên PC, giảm 2,1% so với năm 2020 (28,9%). Ngoài ra, có 53,2% chơi game trên di động, giảm 3,2% so với năm 2020 (56,4%).

Người sử dụng internet Trung Quốc dành phần lớn thời gian cho việc chơi game.

Người sử dụng internet Trung Quốc dành phần lớn thời gian cho việc chơi game.

Đáng lưu ý, mặc dù việc quản lý tài khoản game của trẻ vị thành niên có xu hướng chặt chẽ hơn, nhưng vẫn có trường hợp trẻ vị thành niên sử dụng tài khoản của cha mẹ để đăng nhập vào trò chơi. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho các nhà quản lý về thời lượng sử dụng dịch vụ trò chơi trực tuyến. Số liệu cho thấy, trong số trẻ vị thành niên sử dụng Internet chơi game trên điện thoại di động hoặc máy tính, có 31,9% đã từng chơi game bằng tài khoản của phụ huynh.

Phân tích của báo cáo cho thấy hành vi giải trí trực tuyến của chính cha mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng thời gian trẻ vị thành niên online. Trong các gia đình có cha mẹ thường xuyên chơi trò chơi trên di động hoặc xem các video ngắn thì có 12,1% trẻ vị thành niên trong gia đình đó dành hơn 2 giờ trực tuyến vào các ngày trong tuần. Trong đó, gia đình không có phụ huynh online thường xuyên con số này chỉ là 6,5%.

Chơi game mobile vẫn là hình thức phổ biến.

Chơi game mobile vẫn là hình thức phổ biến.

Ở những gia đình có cha mẹ thường xuyên chơi game di động hoặc xem video ngắn, 14,9% trẻ vị thành niên dành hơn 5 giờ mỗi ngày để lướt Internet vào các ngày nghỉ, trong khi ở những gia đình cha mẹ không thường xuyên chơi game di động hoặc xem video ngắn thì tỷ lệ này chỉ là 14,9% là 6,4%.

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra rằng trò chuyện trực tuyến là hoạt động xã hội và giao tiếp online chính của trẻ vị thành niên, chiếm 53,4% và các trang web video đã trở thành một trong những kênh chính để trẻ vị thành niên chia sẻ các sự kiện và tin tức quan trọng.

chơi game mobile game thủ người dùng internet

Theo: Game4v

Facebook