Phía Gen.G cho rằng G2 Esports đã “hết bài” tại MSI 2023

Phía Gen.G cho rằng G2 Esports đã "hết bài" tại MSI 2023 - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Gen.G đã có một chiến thắng khá đơn giản trước G2 Esports tại Vòng Phân Nhánh MSI 2023.

Vào ngày 9/5 vừa qua, Vòng Phân Nhánh MSI 2023 đã chính thức khởi tranh với trận đấu giữa Gen.G và G2 Esports (G2). Nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2023 đã thể hiện sức mạnh vượt trội so với đại diện LEC khi đánh bại đối thủ với tỷ số 3-1 chung cuộc. Có thể nói, Gen.G đã trên cơ hoàn toàn so với G2 về mặt di chuyển cũng như vận hành đội hình.

Phía Gen.G cho rằng G2 Esports đã "hết bài" tại MSI 2023 - Ảnh 1.

Gen.G đã đánh bại G2 khá đơn giản sau 4 ván đấu

Sau khi trận đấu kết thúc, Gen.G đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề cấm chọn khi đấu với G2. Lý do tới từ việc G2 là một đội nổi tiếng với việc có rất nhiều chiến thuật, lượt lựa chọn thú vị tại các giải đấu lớn. Tuy nhiên, phía Gen.G lại cho rằng G2 không quá khó đoán như họ tưởng tượng.

“Thật sự thì tôi khá lo lắng trước khi trận đấu với G2 Esports diễn ra. Đây là một đội nổi tiếng với những chiến thuật khó đoán và chúng tôi đã chuẩn bị nhiều phương án tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, họ lại không thể hiện điều đó khi đấu với chúng tôi. Có lẽ G2 đã “hết bài” và họ chỉ có mỗi chiến thuật với Nautilus Đường Giữa là hiệu quả” – Peanut của Gen.G chia sẻ.

Phía Gen.G cho rằng G2 Esports đã ‘hết bài’ tại MSI 2023 - Ảnh 2.

Peanut cho rằng G2 chỉ có một chiến thuật hiệu quả là Nautilus Đường Giữa

Thực tế thì trong trận đấu với Gen.G, G2 đã cố gắng sử dụng một số vị tướng như Darius hay Aurelion Sol để làm đối thủ bất ngờ. Tuy nhiên, phía Gen.G dường như đã chuẩn bị tốt cho những phương án này khi họ có cách khắc chế Darius, Aurelion Sol hiệu quả. Hệ quả là G2 thường rơi vào thế bị động và thất bại khi Gen.G kiểm soát trận đấu tốt hơn.

Phía Gen.G cho rằng G2 Esports đã ‘hết bài’ tại MSI 2023 - Ảnh 3.

Gen.G đã sử dụng K’Sante và Tristana để khắc chế hoàn toàn Aurelion Sol của G2 ở ván 4

Đương nhiên, trận thua này chưa phải là dấu chấm hết đối với hành trình của G2 tại MSI 2023. Họ vẫn còn cơ hội làm lại ở nhánh thua trong thời gian sắp tới. Mặc dù vậy, G2 cần phải có những chiến thuật mới thực sự hiệu quả nếu muốn tiến sâu tại giải đấu lần này.

Theo GameK

Facebook