Pokémon: Chuyện gì đã xảy ra với Cassidy và Butch, Để có team Rocket tốt nhất?

Đánh giá post

Pokémon: Chuyện gì đã xảy ra với Cassidy và Butch, Để có team Rocket tốt nhất?

Ngoài Ash Ketchum, những nhân vật được cho là lâu dài nhất của anime Pokémon là bộ ba Team Rocket gồm Jessie, James và Meowth . Các nhân vật phản diện đã được giới thiệu trở lại trong tập phim thứ hai của Pokémon và đã nổi bật xuất hiện thường xuyên kể từ đó, ngay cả khi các nhân vật chính khác đã luân phiên ra đi trong nhiều năm. Ngược lại, các nhân vật trong phim của Jessie và James, Cassidy và Butch, đã thực sự vắng mặt hoàn toàn trong anime trong hơn một thập kỷ.

Như mang tính biểu tượng như Jessie và James là, nó không có gì bí mật mà họ là một xa khóc từ những gì các fan của các Pokémon trò chơi video nghĩ khi họ nghe “Team Rocket.” Trong các game ban đầu, Team Rocket được thể hiện như một tổ chức tội phạm nghiêm trọng mà người dân vùng Kanto sợ hãi một cách hợp pháp. Jessie và James, mặt khác, thường được miêu tả là những kẻ bất tài – mặc dù rất vui nhộn – những người sẽ bị Ash và bạn bè của làm nhục mỗi tuần.

Pokémon: Chuyện gì đã xảy ra với Cassidy và Butch, Để có team Rocket tốt nhất?

Tuy nhiên, tập thứ 57 của Pokémon , “Bí mật trung tâm chăn nuôi”, đã tiết lộ rằng phiên bản anime của Team Rocket có thể là một thế lực cần được tính đến và Jessie và James có thể chỉ là những kẻ ngoại lệ. Tập đó đã giới thiệu Cassidy và Butch, hai thành viên khác của Team Rocket, những người về cơ bản là những người hơn Jessie và James.

Rõ ràng là ý tưởng cơ bản đằng sau Cassidy và Butch là, “Điều gì sẽ xảy ra nếu Jessie và James thực sự làm tốt công việc của họ?” Câu chuyện đã nói Cassidy và Butch là những học sinh ngôi sao tại học viện Team Rocket. Không chỉ vậy, trong khi Jessie và James cố gắng hết tuần này qua tuần khác để đánh cắp Pikachu của Ash , thì Cassidy và Butch đã được chứng minh là đã đánh cắp thành công nhiều Pokémon trong thời gian hoạt động.

Hai biệt đội Tên lửa cũng có thiết kế khá giống nhau, chưa kể đến quy ước đặt tên giống hệt nhau. Tên của Jessie và James là một tham chiếu rõ ràng đến Jesse James nổi tiếng ngoài vòng pháp luật. Trong khi đó, tên của Cassidy và Butch để tưởng nhớ đến một kẻ ngoài vòng pháp luật khét tiếng miền tây hoang dã, Butch Cassidy.

Sự cạnh tranh gay gắt của họ luôn có thể thấy rõ, Jessie và Cassidy đặc biệt coi thường nhau. Trên thực tế, Cassidy thường xuyên tung tin đồn rằng Jessie, James và Meowth không ưa gì trưởng nhóm Giovanni của Team Rocket và bộ ba này sắp bị cách chức.

Pokémon: Chuyện gì đã xảy ra với Cassidy và Butch, Để có team Rocket tốt nhất?

Xin lưu ý bạn, mặc dù Cassidy và Butch chắc chắn có năng lực hơn Jessie và James, nhưng họ cũng không chính xác được coi trọng 100%. Rốt cuộc, điều mà họ có lẽ nhớ nhất là trò đùa đang chạy mà Butch sẽ tức giận về việc mọi người phát âm sai tên của anh ấy. Thêm vào đó, trong khi công việc của họ có tỷ lệ thành công cao hơn Jessie và James, thì đôi khi Cassidy và Butch cũng có thể gặp khó khăn như các đối thủ của họ .

Tuy nhiên, ngay từ màu sắc đồng phục của họ, Cassidy và Butch luôn phù hợp hơn nhiều với những gì người hâm mộ trò chơi đã mong đợi từ Team Rocket. Họ cũng không chỉ là những nhân vật xuất hiện một lần. Sau tập đầu tiên của họ, bộ đôi tiếp tục xuất hiện trong các tập bổ sung của anime Pokémon gốc , cũng như các loạt phim tiếp theo như Pokémon the Series: Ruby and Sapphire và tuyển tập Pokémon Chronicles .

Lần xuất hiện cuối cùng của Cassidy và Butch cho đến nay là trong “Sleight of Sand!” – tập thứ 65 của Pokémon the Series: Diamond and Pearl và tập thứ 531 về Pokémon tổng thể – được phát sóng vào năm 2008 (tháng 1 ở Nhật Bản, tháng 7 ở Hoa Kỳ). Không có đề cập đến nhóm kể từ đó. Nhưng trong khi Cassidy và Butch bị loại ra khỏi chương trình một cách không nghiêm túc, thì việc loại bỏ họ cũng có ý nghĩa khi bạn xem xét chính xác những gì đã xảy ra sau Diamond và Pearl .

Trong Pokémon the Series: Black & White , bộ ba Jessie, James và Meowth ban đầu đã chuyển sang một chiếc áo mới. Thường được coi là loạt phim mà Team Rocket trở nên “nghiêm túc”, Black & White chứng kiến ​​những kẻ xấu trong truyện tranh trở nên đáng tin hơn nhiều với tư cách là những nhân vật phản diện hợp pháp. Trong thời kỳ này, các kế hoạch của họ đã được suy nghĩ kỹ càng, được thực hiện tốt và quan trọng nhất là thành công hơn bao giờ hết. Jessie và James thậm chí còn được mặc đồng phục màu đen chính xác hơn trong trò chơi điện tử giống như bộ mà Cassidy và Butch luôn mặc.

Pokémon: Chuyện gì đã xảy ra với Cassidy và Butch, Để có team Rocket tốt nhất?

Nói một cách đơn giản, bây giờ Jessie và James đã thực sự trở nên giỏi trong công việc của mình, thực sự không còn gì để Cassidy và Butch chơi trò đùa nữa. Tại một thời điểm, Giovanni thậm chí còn gọi Jessie và James là đặc vụ cấp cao nhất của mình, điều này có nghĩa là Cassidy và Butch về cơ bản đã bị lãng quên. Cuối cùng, Jessie và James đã chiến thắng.

Tuy nhiên, năng lực mới của họ không kéo dài. Vào thời điểm Pokémon the Series: XY  xuất hiện, Jessie, James và Meowth đã trở lại với con người cũ, ngốc nghếch của họ. Ngay cả khi vẫn còn, Cassidy và Butch vẫn chưa xuất hiện trở lại – và vẫn còn phải xem liệu chúng ta có bao giờ thấy hai người ân ái trên màn ảnh của chúng ta một lần nữa hay không.

Theo Kodoani.

Facebook