Quái vật mạnh nhất trong One-Punch Man thực ra chỉ là trò đùa trong Mob Psycho 100, tin được không?

Đánh giá post

Một nhân vật phản diện rất đáng thất vọng trong Mob Psycho 100 đã truyền cảm hứng cho con quái vật mạnh nhất đã xuất hiện trong One-Punch Man: Monster King Orochi.

Con quái vật mạnh nhất từng xuất hiện trong One-Punch Man, Orochi, được lấy cảm hứng từ một nhân vật tương tự trong Mob Psycho 100, nơi sinh vật đáng sợ này thực sự là một trò đùa tuyệt đối. Cả One-Punch Man và Mob Psycho 100 đều được tạo ra bởi cùng một tác giả, ONE, một trong những tài năng thành công và thú vị nhất trong lịch sử manga gần đây. Trong khi cuộc phiêu lưu của Saitama có nguồn gốc là một webcomic và sau đó được chuyển thể thành manga ăn khách trên toàn thế giới nhờ sự đóng góp của mangaka Yusuke Murata, Mob Psycho 100 hoàn toàn do ONE viết và vẽ, và nó đã được xuất bản bởi Shogakukan từ năm 2012 đến năm 2017.

Quái vật mạnh nhất trong One-Punch Man thực ra chỉ là trò đùa trong Mob Psycho 100, tin được không?

Như hai bộ truyện tranh (đều đã được chuyển thể thành anime) diễn ra cùng lúc, việc một số ý tưởng trùng lặp là điều đương nhiên. Hai nhân vật chính, Saitama và Mob, được biết là có nhiều điểm tương đồng, nhưng không phải người hâm mộ nào cũng biết rằng một nhân vật phản diện chính trong One-Punch Man có khả năng được lấy cảm hứng từ một nhân vật ít ấn tượng hơn trong Mob Psycho 100.

Tập # 2 của Phần 3 trong Mob Psycho 100 đã cho chúng ta thấy mối đe dọa của Vua Yokai (ma Nhật Bản và linh hồn ác quỷ), người sắp thức tỉnh và sẽ chinh phục Trái đất nếu không bị ngăn chặn. Thợ săn Yokai Amakusa Harukai tuyển dụng giáo viên của Mob, Reigen, để giúp anh ta thực hiện nhiệm vụ đánh bại các Đại tướng của Vua Yokai và ngăn chặn sự thức tỉnh của anh ta, và tất nhiên là “Nhà ngoại cảm vĩ đại nhất thế kỷ 21” mang theo hai trợ lý của anh ta, Shigeo (Mob ) và Katsuya. Bất chấp nỗi sợ hãi của Harukai, hai nhà tâm linh mạnh mẽ đã quét sạch sàn nhà với đội quân yokai “Trăm quỷ”, với những vị tướng đáng sợ, và với chính Vua Yokai vĩ đại. Trên thực tế, tập phim nói về việc Mob tham gia lễ hội văn hóa của trường và cách anh ta vượt qua nỗi lo lắng về xã hội của mình. Vua Yokai vĩ đại cuối cùng chỉ là một trò đùa hoàn toàn, ít nhất là khi đối mặt với sức mạnh áp đảo của Mob.

Quái vật mạnh nhất trong One-Punch Man thực ra chỉ là trò đùa trong Mob Psycho 100, tin được không?

Cốt truyện phụ của Hundred Demons Army đủ thú vị để có vẻ như một cơ hội bị lãng phí cho Mob Psycho 100, nhưng một câu chuyện tương tự cũng xuất hiện trong One-Punch Man. Hiệp hội Quái vật là một tổ chức hùng mạnh tập hợp những con quái vật lại với nhau để cuối cùng thoát khỏi Hiệp hội Anh hùng, và thủ lĩnh của nó, “Vua quái vật” Orochi, là quái vật mạnh nhất từng xuất hiện. Thiết kế của ông, với cơ thể gồm những con rắn có thể cuộn lại và dài ra, trông giống một cách kỳ lạ với những gì ít người có thể thấy về Vua Yokai Vĩ đại, đặc biệt là trong bản phác thảo ban đầu do Murata thực hiện.

Quái vật mạnh nhất trong One-Punch Man thực ra chỉ là trò đùa trong Mob Psycho 100, tin được không?

Ngay cả khái niệm về các vị tướng của Vua quái thú cũng có mặt trong One-Punch Man, với những người điều hành Hiệp hội Quái vật là những người dưới quyền mạnh nhất của Orochi. Giả thuyết này càng được ủng hộ bởi thực tế là Orochi không xuất hiện trong webcomic One-Punch Man gốc mà được tạo riêng cho manga, và xuất hiện lần đầu ngay sau khi Đại vương Yokai xuất hiện trong manga Mob Psycho 100.

Quái vật mạnh nhất trong One-Punch Man thực ra chỉ là trò đùa trong Mob Psycho 100, tin được không?

Tuy nhiên, mặc dù thực tế là Orochi có vai trò lớn hơn nhiều trong One-Punch Man so với Great Yokai King trong Mob Psycho 100, Monster King cũng phải đối mặt với một số phận rất tương tự khi anh ta thách thức Saitama cực mạnh và bị đánh bại chỉ bằng một cú đấm. . Bất kể màn trình diễn kém cỏi của cả hai nhân vật, vẫn rất thú vị khi các tác phẩm của ONE có ảnh hưởng lẫn nhau, ngay cả khi điều đó có nghĩa là con quái vật mạnh nhất của One-Punch Man chỉ là một trò đùa trong Mob Psycho 100.

Mob Psycho 100 Monster King Orochi One-Punch Man

Theo: Game4v

Facebook