Quái Vật Tại Chung Cư Xanh – Truyện Tranh Hay Phim Bom Tấn?

Quái Vật Tại Chung Cư Xanh – Truyện Tranh Hay Phim Bom Tấn? 1

Mùa Halloween thì không thể nào thiếu truyện kinh dị được. Vậy siêu phẩm Quái Vật Tại Chung Cư Xanh sẽ mang đến cho các độc giả những giây phút hồi hộp hệt như ngồi ngoài rạp chiếu phim. SharingFunVN.com sẽ phân tích sâu hơn những tình tiết xây dựng trong truyện làm người mê điện ảnh dễ dàng liên tưởng đến phim.

Nhân vật chính trong Quái Vật Tại Chung Cư Xanh

Truyện Quái Vật Tại Chung Cư Xanh là truyện kinh dị tập trung vào những điều kì lạ, quái dị diễn ra ở tòa nhà này nên các nhân vật đều sẽ có điểm nhấn riêng và tạo thành một nền tảng vững chắc để các tình tiết trong truyện tiến triển cách hợp lý. Vì vậy, người đầu tiên xuất hiện sẽ trở thành nam chính, sống đến cuối tác phẩm. Những nhân vật khác đều sẽ bị liệt vào danh sách “diễn viên” phụ nhưng đều được tác giả xây dựng tính cách riêng.

Nam chính Hyun Soo

quái vật tại chung cư xanh 1

Tính cách anh chàng khá đặc biệt, nhút nhát, gần giống như người mắc chứng anti social và suốt ngày chỉ chui rúc trong phòng. Thậm chí ba mẹ và em gái của Hyun Soo cũng không nhận được tình cảm từ anh. Mọi thứ khác biệt trong chung cư này xảy ra đều sẽ được nam chính “đánh hơi” trước rồi mới dẫn dắt anh đến mối liên hệ với những người khác. Đây là điều chỉ diễn ra trong phim, rất ít thấy trong truyện kinh dị.

Chú “giang hồ”

quái vật tại chung cư xanh 2

Trong tất cả những bộ phim của người Châu Á đều sẽ có một nhân vật anh hùng, tính cách nghĩa khí nhưng hay bị hiểu lầm là người xấu thì khi ở bộ truyện này cũng không thể thiếu hình tượng này. Người này sẽ ra tay cứu giúp và hỗ trợ người khác khi gặp nguy khó, ông cũng may mắn đi được đến cuối cùng của truyện.

Yoon Ji Soo

quái vật tại chung cư xanh 3h

Vai nữ phụ này thường là một con cờ để tác giả có thể nhờ cô mà dựng thành mối quan hệ tình cảm với những người khác. Đây thường là nhân vật có tính tình hòa đồng, dễ tiếp xúc. Ở những bộ phim điện ảnh, sau khi nhân vật thành công hàn gắn lại các mối quan hệ đã rạn nứt thì sẽ vì một lí do nào đó mà hy sinh hoặc trở nên mờ nhạt trong cốt truyện, trừ Quái Vật Tại Chung Cư Xanh, Yoon Ji Soo sống rất lâu.

Những chi tiết dựa trên phim điện ảnh

quái vật tại chung cư xanh 4

Có thể thấy siêu phẩm này được rất nhiều sự đón nhận từ các bạn trẻ yêu thích đọc truyện kinh dị nhưng nó lại gay cấn hơn những truyện chỉ sử dụng nét vẽ ghê rợn để hù dọa độc giả. Điều này chứng tỏ tính nhân văn của Quái Vật Tại Chung Cư Xanh là rất cao, những chi tiết đáng chú ý đó có thể được phân ra thành 3 loại như sau:

Motif “bị mắc kẹt”

Ở đây có thể thấy được toàn bộ nhân vật đều có quen biết một chút với nhau và bị mắc kẹt trong một tòa chung cư. Trước khi tự khóa mình lại, họ bị đe dọa bởi một loài ăn thịt trông giống người. Vậy các bạn có thể mường tượng ra được khung cảnh ở phút thứ 13 của bộ phim The Mist (2007), dựa trên một tiểu thuyết nổi tiếng của Stephen King.

Zombie kiểu mới

Hình thức não bộ người bị nhiễm bệnh và ăn mòn luôn nhân cách của họ đã quá quen thuộc với bạn đọc rồi, đó chính là zombie. Không cần phải nói, series “cực” dài tập The Walking Dead đại diện cho mô hình này. Quái Vật Tại Chung Cư Xanh cũng thuận lợi đưa một chút mảng miếng này vào trong tác phẩm của mình.

Hướng lên trên

Đây là một quy tắc cơ bản của phim điện ảnh khi nói về xã hội tăm tối. Họ sẽ cố gắng để các nhân vật tìm ra lối thoát mà ở đó có ánh sáng và sự sống. Truyện này cũng chạy theo lối đó chính là để các nhân vật cùng nhau tiến lên đỉnh chung cư. Chắc chắn họ sẽ gặp rất nhiều cạm bẫy nhưng “hướng lên trên” là một phương pháp mô tả về khát vọng chung của phần lớn con người, ai cũng muốn tiến đến một tương lai tốt đẹp hơn và dứt bỏ được quá khứ đen tối của mình.

Vậy với những phân tích trên thì độc giả có cảm thấy Quái Vật Tại Chung Cư Xanh là một tác phẩm đáng để cày trong mùa halloween chưa nào? Nếu thích thì hãy nhanh chóng truy cập SharingFunVN.com để đọc truyện ngay nhé!

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM