Riot bỏ sót tiểu tiết quan trọng, người chơi Tốc Chiến yêu cầu đền bù ngay!

Riot bỏ sót tiểu tiết quan trọng, người chơi Tốc Chiến yêu cầu đền bù ngay! - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Cho tới nay, nhiều game thủ vẫn không hiểu vì sao Riot lại bỏ quên chi tiết nhỏ này.

Ra mắt gần 3 năm, cho tới nay Tốc Chiến đã mang tới rất nhiều chế độ thú vị. Một trong số đó không thể không nhắc tới ARAM – bản đồ quốc dân được đại đa số game thủ yêu mến. Tại đây, 10 vị tướng sẽ cùng tề tựu lại Vực Gió Hú, chiến đấu không ngừng nghỉ để tìm cách phá hủy thành công nhà chính của đối phương.

Đối với những ai đam mê giao tranh và ưa thích lối đánh “nhanh – gọn – nhẹ”, ARAM chính là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Thông qua cơ chế độ xúc xắc (roll), game thủ sẽ được thử sức với các vị tướng ngẫu nhiên trong kho tướng khổng lồ của Tốc Chiến. Nhờ vậy, người chơi có thể thoải mái sáng tạo và trải nghiệm nhiều phong cách khác nhau.

Riot bỏ sót tiểu tiết quan trọng, người chơi Tốc Chiến yêu cầu đền bù ngay! - Ảnh 1.

Bản đồ “1 đường” ARAM được rất nhiều game thủ Tốc Chiến yêu thích.

Riot bỏ sót tiểu tiết quan trọng, người chơi Tốc Chiến yêu cầu đền bù ngay! - Ảnh 2.

Tại đây, cơ chế xúc xắc cũng được Riot giữ nguyên từ phiên bản PC.

Tuy nhiên, cơ chế này cũng tồn đọng một vấn đề khiến nhiều game thủ cảm thấy “khó chịu”. Đó chính là số lượng xúc xắc giới hạn trong mỗi ván đấu. Thông thường, một tài khoản có thể có tối đa 2 xúc xắc trong một trận ARAM. Nếu roll hết, người chơi sẽ bắt đầu ván tiếp theo với 1 xúc xắc và chỉ được hồi lại thành 2 theo thời gian.

Thế nhưng nếu đã roll hết 2 xúc xắc mà trận đấu đó bị hủy khi còn ở hàng chờ, người chơi sẽ bắt đầu ván mới và bất đắc dĩ “mất oan” 1 xúc xắc. Việc này không chỉ làm mất đi cơ hội tìm kiếm tướng yêu thích mà còn lấy mất cả quyền lợi ARAM của các game thủ.

Riot bỏ sót tiểu tiết quan trọng, người chơi Tốc Chiến yêu cầu đền bù ngay! - Ảnh 3.

Nhiều người chơi bị “mất oan” 1 xúc xắc chỉ vì trận đấu trước đó đột ngột bị hủy bỏ.

Chính vì vậy, nhiều người chơi quốc tế đã mạnh dạn phản hồi vấn đề này với Riot. Họ cho rằng dù chỉ là một sự việc nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm vốn có của trò chơi. Được biết, tình trạng này đã xảy ra rất lâu và không chỉ với Tốc Chiến, phiên bản “đàn anh” Liên Minh Huyền Thoại cũng có tình trạng tương tự.

Riot bỏ sót tiểu tiết quan trọng, người chơi Tốc Chiến yêu cầu đền bù ngay! - Ảnh 4.

Vấn đề này đang khiến nhiều game thủ quốc tế vô cùng khó chịu.

Không rõ liệu nhà phát hành có lắng nghe được lời phản ảnh này hay không, thế nhưng người chơi hoàn toàn có thể hy vọng về việc có đầy đủ xúc xắc trong một viễn cảnh đẹp nhất.

Theo GameK

Facebook