Roblox giới thiệu game mới do người dùng tạo tại hội nghị nhà phát triển

Playgrounds Basketball mang đến làn gió mới mẻ cho game thể thao. Ảnh: Saber Interactive.
5/5 - (21 bình chọn)

Roblox đã nêu một số trò chơi mới hay nhất xuất hiện trên nền tảng của mình tại hội nghị nhà phát triển ở San Francisco, Mỹ ngày 9/9.

Các trò chơi bao gồm Playgrounds Basketball, Eternal Heroes và Skullbeat. Cả Eternal Heroes và Skullbeat đều có thể chơi được ở dạng Alpha Test ngày 9/9, trong khi Playgrounds Basketball sẽ ra mắt trong những ngày tới.

Playgrounds Basketball mang đến làn gió mới mẻ cho game thể thao. Ảnh: Saber Interactive.

Playgrounds Basketball mang đến làn gió mới mẻ cho game thể thao. Ảnh: Saber Interactive.

Roblox đã hỗ trợ tài chính cho các tựa game này với mục tiêu giúp các nhà phát triển thử nghiệm công nghệ mới, vượt qua các ranh giới của sự sáng tạo. Quỹ trò chơi Roblox là quỹ quốc tế trị giá 35 triệu đô la dành cho những người sáng tạo xây dựng trải nghiệm mới trên Roblox.

Game Playgrounds Basketball là trò chơi bóng rổ của Sabre Interactive. Trò chơi mang đến trải nghiệm bóng rổ kiểu arcade nguyên bản từ những người tạo ra thương hiệu trò chơi điện tử NBA Playgrounds. Game có lối chơi 2 đấu 2 và 1 đấu 1 theo phong cách arcade đầy màu sắc với khả năng tăng sức mạnh, tính năng bước nhảy linh hoạt giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Game có trên các nền tảng từ di động, PC đến console. Có 5 địa điểm sân vận động dựa trên các thành phố trong thế giới thực.

Saber là nhà phát triển trò chơi điện tử đa nền tảng trong hơn 20 năm, phát triển các trò chơi gốc như World War Z và SnowRunner. Corey Wade, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Sabre, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đưa Playgrounds Basketball lên nền tảng Roblox. Thương hiệu Playgrounds Sports của Saber chủ yếu tập trung vào việc làm game thể thao vì cảm thấy rất phù hợp với game thủ ở mọi lứa tuổi. Chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi người dùng Roblox trải nghiệm Playgrounds và đưa ra cảm nhận”.

Trong khi đó, Eternal Heroes là game chiến đấu arcade 5v5 3D theo phong cách hoạt hình. Bạn có thể chọn từ nhiều anh hùng, tùy chỉnh hình ảnh và làm chủ khả năng chiến đấu của những tướng này; lập nhóm với bạn bè để giành chiến thắng. Eternal Heroes là game MOBA đầu tiên ra mắt trên Roblox và công ty hy vọng game sẽ hoạt động tốt.

Eternal Heroes là game MOBA thú vị. Ảnh: Supersolid.

Eternal Heroes là game MOBA thú vị. Ảnh: Supersolid.

Edward Chin, Giám đốc điều hành của Supersolid, cho biết trong một tuyên bố: “Supersolid đã sản xuất trò chơi được hơn 10 năm. Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt Eternal Heroes trên Roblox. Chúng tôi hy vọng người chơi trên nền tảng tuyệt vời này sẽ tìm thấy điều gì đó mới mẻ và đáng giá trong trò chơi, đồng thời đóng góp ý kiến để game hoàn thiện hơn”.

Supersolid là một nhóm làm game có hơn 60 người có trụ sở tại Vương quốc Anh, sáng tạo trò chơi kể từ năm 2012 cho Apple App Store, Google Play và Roblox. Game SuperPenguins của hãng được yêu thích ở Hàn Quốc trước khi tạo ra trên Roblox.

Roblox

Theo: Game4v

Facebook