Rockstar mua lại nhóm các nhà phát triển nền tảng roleplay của GTA Online và Red Dead Online

Rockstar
5/5 - (21 bình chọn)

Rockstar tuyên bố mua lại nhóm chịu trách nhiệm về các nền tảng nhập vai nơi hội tụ cộng đồng Red Dead Online và GTA Online lớn nhất.

Rockstar

FiveM và RedM cho phép người dùng tạo và tham gia các máy chủ tùy chỉnh cho GTA Online và Read Dead Online của Rockstar Games.

Rockstar Games mới đây đã công bố việc mua lại Cfx.re, đội ngũ đứng sau FiveM và RedM. Các nền tảng này đã cho phép tạo ra các cộng đồng roleplay hay còn gọi là nhập vai Red Dead Online và Grand Theft Auto Online lớn nhất.

FiveM và RedM cho phép người dùng tạo và tham gia các máy chủ tùy chỉnh cho GTA Online và Read Dead Online của Rockstar Games. Các máy chủ riêng độc lập này cho phép người dùng sửa đổi cách chơi trực tuyến mà không làm thay đổi các tệp cài đặt của trò chơi. Ngoài ra, vì chúng là các máy chủ riêng biệt với một máy khách khác, người chơi có thể tự do chuyển đổi giữa chúng và máy chủ của Rockstar mà không gặp rủi ro bị khóa tài khoản tự động. Các tính năng này và các tính năng khác cho phép tạo các máy chủ nhập vai cho GTA Online và Read Dead Online, bao gồm cả máy chủ NoPixel phổ biến của GTA 5.

Rockstar đã công bố việc mua lại Cfx.re trong một bài đăng trên trang web của công ty, với Cfx.re cũng đưa ra một tuyên bố riêng cômg bố điều tương tự. Trong bài đăng của Rockstar, studio mô tả họ đã rất phấn khích trước tất cả những cách mới mà cộng đồng người hâm mộ đã tìm ra để mở rộng Grand Theft Auto 5 và Red Dead Redemption 2. Công ty đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ các máy chủ nhập vai do người hâm mộ điều hành, thúc đẩy những thay đổi gần đây đến chính sách mod của Rockstar. Studio nói rằng việc mua lại Cfx.re sẽ giúp nhóm tìm ra những cách mới để cải thiện dịch vụ của mình và củng cố cộng đồng nhập vai Read Dead Online và GTA Online.

Rockstar mua lại nhóm các nhà phát triển nền tảng roleplay của GTA Online và Red Dead Online

Rockstar mô tả họ đã rất phấn khích trước tất cả những cách mới mà cộng đồng người hâm mộ đã tìm ra để mở rộng Grand Theft Auto 5 và Red Dead Redemption 2.

Trong khi đó, Cfx.re đã làm rõ rằng việc Rockstar mua lại họ sẽ không dẫn đến bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong hoạt động hàng ngày của họ. Tuy nhiên, nhóm nói rằng sự hỗ trợ của Rockstar sẽ cho phép họ cải thiện đáng kể FiveM và cộng đồng của nó. Nhóm Cfx.re cho biết họ rất hào hứng với cơ hội mà mối quan hệ hợp tác này mang lại. Tuy nhiên nhóm cũng làm rõ rằng trọng tâm của họ sẽ vẫn là cải thiện FiveM và RedM. Cfx.re nói rằng họ sẽ không liên quan đến Grand Theft Auto 6 sắp tới hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác trong quá trình phát triển trò chơi của Rockstar.

Trước đây, Rockstar và công ty mẹ Take-Two Interactive có mối quan hệ phức tạp với các máy chủ RP. Năm ngoái, Rockstar đã đặt ra các hạn chế đối với các máy chủ nhập vai GTA Online. Tuy nhiên, những quy tắc đó chủ yếu nhằm ngăn chặn các bên thứ ba thu lợi từ Grand Theft Auto Online. Ngay cả vào thời điểm đó Rockstar đã cẩn thận làm rõ rằng họ hỗ trợ cộng đồng RP.

Giờ đây Cfx.re chính thức là một phần của Rockstar Games, có vẻ như rõ ràng rằng các máy chủ RP sẽ tiếp tục đóng một vai trò thiết yếu trong tương lai của Grand Theft Auto và Red Dead Redemption. Tất nhiên sẽ hợp lý nếu một số game thủ có thể lo ngại về việc Rockstar có khả năng gây ảnh hưởng nhiều hơn đến các máy chủ nhập vai sau này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cả hai bên đều tỏ ra lạc quan về mối quan hệ hợp tác này.

Xem thêm: Rockstar Games gợi ý chi tiết mới về bối cảnh của GTA 6 

GTA Online Red Dead Online Rockstar Games

Theo: Game4v

Facebook