Sau khi FBI vào cuộc, một hacker vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6 đã nhanh chóng bị bắt giữ

Grand Theft Auto 6
Đánh giá post

Một hacker ‘tuổi trẻ tài cao’ liên quan đến vụ rò rỉ thông tin Grand Theft Auto 6 đã bị FBI bắt dựa theo các báo cáo chính thức mới nhất.

Grand Theft Auto 6

Tình hình nhanh chóng trở nên lộn xộn khi các cảnh quay Grand Theft Auto 6 lan truyền trên Internet nhanh như một cơn cháy rừng

Một thanh niên 17 tuổi đã bị bắt vì liên quan đến vụ hack vào Uber và Rockstar Games dẫn đến vụ rò rỉ thông tin Grand Theft Auto 6 lớn cuối tuần qua. Như các game thủ đã biết, vào cuối tuần trước đoạn phim đầu tiên của Grand Theft Auto 6 đã được tung lên mạng do một hacker ẩn danh chủ mưu, người đã chia sẻ hơn 90 video về trò chơi trong giai đoạn đầu phát triển. Đó không chỉ là những thứ duy nhất mà hacker này thu được, với một số báo cáo còn nói rằng hacker đã có được mã nguồn của cả Grand Theft Auto 5 và Grand Theft Auto 6.

Tình hình nhanh chóng trở nên lộn xộn khi các cảnh quay GTA 6 lan truyền trên Internet nhanh như một cơn cháy rừng. Một cá nhân đã bị lừa 100.000 đô la khi cố gắng mua mã nguồn GTA 5 bởi một người giả danh là hacker, trong khi những người khác thì lên mạng xã hội giả vờ là người đứng sau các cuộc tấn công mạng để yêu cầu tiền chuộc. Rockstar Games đã trả lời về tình hình một ngày sau đó, bày tỏ sự thất vọng về sự cố rò rỉ nhưng tuyên bố rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của Grand Theft Auto 6.

Hiện tại thì một thanh niên 17 tuổi liên quan đến vụ việc đã bị bắt ở Oxfordshire, Anh. Theo các báo cáo, vụ bắt giữ diễn ra với sự hợp tác giữa Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia của Anh và FBI. Cựu nhà báo Matthew Keys của Reuters đã nói rằng cảnh sát và FBI có thể sẽ đưa ra tuyên bố về vụ bắt giữ vào một thời điểm nào đó trong ngày hôm nay.

Sau khi FBI vào cuộc, một hacker vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6 đã nhanh chóng bị bắt giữ

Theo các báo cáo, vụ bắt giữ diễn ra với sự hợp tác giữa Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia của Anh và FBI.

Bất cứ khi nào các tuyên bố chính thức được đưa ra, có thể hacker Grand Theft Auto 6 sẽ vẫn không được xác định danh tính vì hacker này vẫn còn đang là trẻ vị thành niên. Mặc dù vậy, một vụ hack và rò rỉ quy mô lớn này vẫn sẽ dẫn đến hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Những hậu quả đó sẽ còn được xem xét, nhưng thông tin thêm về tình hình và các cáo buộc tiềm năng sẽ được đưa ra ánh sáng khi FBI công bố tuyên bố của mình vào ngày hôm nay.

Vụ hack lấy cắp thông tin GTA 6 đã xác nhận nhiều chi tiết về trò chơi đã bị rò rỉ trước đó bởi những người trong ngành. Ví dụ như thông tin nói rằng tựa game sẽ có hai nhân vật chính, một nam và một nữ đã được chứng thực bởi các video bị rò rỉ. Ngoài ra còn có thông tin được đồn đại từ lâu rằng Grand Theft Auto 6 sẽ lấy bối cảnh ở Vice City có trụ sở tại Miami, đây là một chi tiết khác đã được chứng thực bởi vụ rò rỉ.

Mặc dù không rõ khi nào một tiết lộ gameplay chính thức của Grand Theft Auto 6 sẽ diễn ra nhưng tình huống này có khả năng làm trì hoãn các kế hoạch tiếp thị của Rockstar cho trò chơi. Rockstar đã tuyên bố rằng việc phát triển tựa game không bị ảnh hưởng bởi sự rò rỉ, nhưng chúng ta vẫn còn phải chờ xem khi nào tiết lộ gameplay sẽ diễn ra và khi nào người hâm mộ sẽ được thưởng thức trò chơi đáng mong đợi này.

Xem thêm: Diễn biến tiếp theo của vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6 quy mô lớn: FBI vào cuộc 

Grand Theft Auto 6 Rockstar Games

Theo: Game4v

Facebook