SofM gặp “tai bay vạ gió”, lại liên quan đến WBG và các đồng đội cũ

WBG đã giành suất dự CKTG 2023
5/5 - (17 bình chọn)

SofM đang trở thành cái tên được nhắc đến rất nhiều tại LPL.

Với việc phải dàn trải nhiều giải đấu trong nửa cuối năm 2023, LPL Mùa Hè 2023 được tổ chức có phần chóng vánh hơn so với các giải đấu trước đây. Tính đến thời điểm hiện tại, trong khi LCK chỉ mới bắt đầu vòng playoffs thì cả 4 cái tên đại diện LPL tại Chung kết thế giới 2023 đều đã được xác định, gồm: JD Gaming, Bilibili Gaming, LNG Esports và Weibo Gaming. Đáng chú ý chính là WBG khi có không ít thành viên được trở lại với CKTG sau nhiều năm vắng bóng, như TheShy hay Crisp.

WBG đã giành suất dự CKTG 2023

WBG đã giành suất dự CKTG 2023

Tất nhiên, với việc có quyền co-stream các giải đấu tại LPL, SofM cũng đặc biệt quan tâm những trận đấu tâm điểm. Tiêu biểu chính là trận đấu quyết định giữa WBG và Edward Gaming giành suất cuối cùng dự CKTG 2023. Với chuyên môn cao, và là một cái tên rất nổi tiếng, không chỉ khán giả Việt Nam mà fan LPL cũng rất yêu thích xem các buổi stream đồng phát sóng trận đấu của SofM. Nhiều người còn cắt ghép những đoạn clip này, phiên dịch lại để khán giả LPL tiếp cận.

Các buổi co-stream của SofM cũng thu hút sự chú ý của fan quốc tế và đặc biệt là LPL

Các buổi co-stream của SofM cũng thu hút sự chú ý của fan quốc tế và đặc biệt là LPL

Tuy nhiên, vì bất đồng ngôn ngữ nên đã xảy ra một số rắc rối cho SofM. Cụ thể, có một số người lại cố tình cắt cúp các clip của SofM và phiên dịch sai so với ý của anh. Cụ thể, một trường hợp gần đây chính là khi SofM biết WBG đã giành vé đi CKTG 2023 và anh có đưa ra một vài nhận xét. Tuy nhiên, có một số kẻ đã lợi dụng điều này, phiên dịch lại theo hướng SofM oán trách WBG: “Tại sao họ (WBG) không mang Xiaohu về thi đấu với tôi lúc tôi còn ở WBG?”.

Đoạn stream của SofM về trận WBG bị dịch lại sai nghĩa

Đoạn stream của SofM về trận WBG bị dịch lại sai nghĩa

Với fan của SofM, ai cũng thừa hiểu là “Thần Rừng Việt Nam” không bao giờ có ý ngầm hạ thấp đồng đội như vậy. Anh lại còn rất thân thiết với Angel (Đường Giữa của WBG khi SofM còn thi đấu cho đội này) và cả hai thậm chí còn vào đến chung kết của CKTG 2020. Dù vậy, không ít fan LPL vẫn bị hiểu lầm và lên tiếng chỉ trích SofM.

SofM đang phải nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc

SofM đang phải nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc

Hiện tại, sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng LPL và người hâm mộ SofM. Nhiều fan của “Thần Rừng” nhận định, anh đã rời WBG từ lâu nhưng có lẽ những rắc rối liên quan đến đội tuyển cũ vẫn chua buông tha. Trong quá khứ, SofM từng bị fan TheShy chỉ trích trong quãng thời gian mà chính thần tượng của họ đã rơi phong độ và là điểm yếu của đội.

Theo GameK

Facebook