Sony đang có kế hoạch đầu tư vào các dịch vụ game trực tuyến sau khi mua lại Bungie

sony
Đánh giá post

Sony được cho là đang có kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào dịch vụ game trực tiếp sau thương vụ mua lại Bungie đầy bất ngờ của công ty trong tuần này.

sony

Bungie là nhà phát triển được thành lập vào năm 1991 nổi tiếng với các dòng game như Halo và Destiny.

Có vẻ như Sony đã lấy một trang trong cuốn sách của Microsoft sau khi công ty đưa ra quyết định mua lại nhà phát triển cũ của dòng game Halo. Sau khi Sony mua lại Bungie, công ty hiện đang có kế hoạch tham gia vào một danh sách các trò chơi khác. Giám đốc điều hành PlayStation – Jim Ryan đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng công ty đang tìm cách phát triển từ các trò chơi tập trung vào một phần chơi đơn. Ryan tin rằng Bungie có thể giúp Sony mở rộng thị trường sang các trò chơi phục vụ trực tiếp sau thành công của Bungie với dòng game Destiny và Halo. Ryan giải thích rằng hai công ty hy vọng có thể hợp tác với nhau và cùng có lợi cho nhau.

Ryan giải thích rằng Sony quan tâm đến việc theo đuổi trò chơi phục vụ trực tiếp ngay cả trước khi họ cân nhắc mua Bungie. Ryan lưu ý rằng mặc dù Sony có thể tự mình tạo ra các trò chơi phục vụ trực tiếp, nhưng Bungie đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thể loại này và sẽ có thể giúp Sony có một khởi đầu thuận lợi. Có vẻ như Bungie sẽ không phải là công ty duy nhất mà Sony sẽ mua lại, vì họ được cho là có nhiều kế hoạch khác trong tương lai. Các công ty mà Sony có thể quan tâm đến việc thu mua có thể tham gia vào các trò chơi phục vụ trực tiếp vì nó dường như đang tạo ra một cú hích lớn trong lĩnh vực này.

Có vẻ như Sony không có kế hoạch đóng cửa các trò chơi của mình và biến chúng thành độc quyền. Ryan đã đề cập rằng Sony đang có kế hoạch phát triển quy mô của cộng đồng PlayStation, điều này có thể đồng nghĩa với việc phát hành trò chơi cho các nền tảng khác nhau. Sony đã xâm phạm thị trường PC bằng cách phát hành nhiều độc quyền của mình cho nền tảng này vài năm sau khi phát hành, chẳng hạn như bản PC của God of War được phát hành vào tháng trước.

Sony

Cùng chờ đón những bước phát triển của ngành game trong vài năm tới đặc biệt là phía Sony.

Ngay cả trưởng bộ phận Xbox – Phil Spencer cũng bình luận về vụ mua lại lớn của Son . Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Spencer thường đặc biệt quan tâm đến các vấn đề ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game. Spencer đã chúc mừng và khen ngợi cả Bungie và Sony về việc mua lại. Động thái này rất có thể vẫn gây nhức nhối mặc dù xem xét rằng Bungie là một phần không thể thiếu của Xbox cách đây một thời gian.

Sony và Microsoft dường như có những ý định khác nhau với những thương vụ mua lại này. Microsoft dường như có ý định mua lại nhiều công ty lớn để họ có thể có rất nhiều trò chơi độc quyền của Xbox. Mặt khác, Sony dường như đang tập trung vào việc cung cấp một loạt các trò chơi khác nhau trên các nền tảng khác. Chỉ có thời gian mới cho biết chiến lược nào sẽ hiệu quả hơn, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến vài năm tới thú vị hơn.

Xem thêm: Elden Ring tung đoạn video gameplay giới thiệu khu vực và lũ quái mới

bungie sony

Theo: Game4v

Facebook