T1 độc chiếm ngôi đầu bảng, Faker đạt tỷ lệ thắng 100% với Vex, Canyon và DK “tự làm tự hủy”

T1 độc chiếm ngôi đầu bảng, Faker đạt tỷ lệ thắng 100% với Vex, Canyon và DK tự làm tự hủy - Ảnh 1.
Đánh giá post

Trận đấu giữa Faker và các đồng đội trước DK xứng đáng là trận đấu tâm điểm của làng LMHT trước kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Trận đấu đáng chú ý nhất của không chỉ riêng LCK Mùa Xuân 2022 hiện tại mà còn là của cả làng LMHT chính là cuộc đối đầu giữa DWG KIA và T1. Một bên là nhà ĐKVĐ LCK 2021 còn bên kia là đội đang nắm giữ thành tích 5 trận liên tiếp toàn thắng, dẫn đầu BXH Mùa Xuân 2022 tính đến trước khi trận đấu diễn ra. Bên nào cũng mong muốn sẽ có 1 chiến thắng để củng cố vị trí của mình đồng thời tạo tiền đề tốt cho các trận đấu sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2022.

T1 độc chiếm ngôi đầu bảng, Faker đạt tỷ lệ thắng 100% với Vex, Canyon và DK tự làm tự hủy - Ảnh 1.

Trận đấu tâm điểm của cả làng LMHT trước kỳ nghỉ tết Nguyên đán: T1 vs DWG KIA

Game đấu thứ 1 giữa 2 đội đã trở thành game đấu có thời gian kéo dài nhất của LCK Mùa Xuân 2022 tính đến thời điểm hiện tại. Cả DK và T1 đều cân bằng nhau từng chút một và mỗi khi một bên có thể vượt lên thì bên còn lại ngay lập tức đáp trả. Nhưng điểm khác biệt của game đấu này nằm ở Canyon. Xứng đáng là bản lĩnh của người từng vô địch CKTG, Jarvan IV của Canyon thực sự mang đến cơn ác mộng cho cả đội T1. Tài năng, sáng tạo, đột biến, hiệu quả và rất nhiều mỹ từ có thể dành cho Canyon khi anh đưa DK vươn lên dẫn trước sau gần 60 phút thi đấu.

Highlights DK vs T1 – Ván 1 _ Tuần 3 Ngày 5 _ LCK Mùa Xuân 2022

Nhưng sang game 2, đến lượt Faker và đồng đội chứng tỏ tại sao họ lại có thể đứng top 1 BXH LCK Mùa Xuân 2022. Với những lượt pick cực kỳ đột biến như Lee Sin, Vex… T1 áp đảo DK ngay từ những phút đầu. Keria được cầm Thresh sở trường khiến DK khó thở. Faker với Vex tiếp tục giữ vững tỷ lệ thắng 100% và T1 đưa trận đấu về lại vạch xuất phát.

Highlights T1 vs DK – Ván 2 _ Tuần 3 Ngày 5 _ LCK Mùa Xuân 2022

Bước sang game 3 quyết định, DK triển khai lối chơi cực kỳ “dị” với những vị tướng tay ngắn đối đầu với 1 dàn tướng tay dài bên phía T1. Nhưng lối chơi này phát huy hiệu quả không ngờ. Zeus gần như bị outplay hoàn toàn vì liên tục bị camp. Chỉ có điều, trong một phút giây quá hấp tấp, Canyon và các đồng đội lại “tự hủy” khi lao thẳng tới tận trụ bảo vệ nhà chính T1 và bị quét sạch. Sau đó, T1 lấy lại thế trận từng chút một để rồi cuối cùng, mọi nỗ lực của Canyon và DK tan thành mây khói. T1 giành lấy chiến thắng cuối cùng và Faker giành luôn MVP của ván đấu.

Highlights DK vs T1 – Ván 3 _ Tuần 3 Ngày 5 _ LCK Mùa Xuân 2022

Có thể nói, Canyon và DK đã thi đấu vô cùng xuất sắc. Người đi rừng của DK đã cho thấy anh vẫn có phong độ rất cao. Chỉ có điều, “1 cánh én không làm nên mùa xuân”. Trong 1 ngày ShowMaker thi đấu không đạt 100% phong độ trước người đàn anh Faker, một mình Canyon là không đủ để cứu lấy cả game đấu của DK. Đặc biệt, Kellin thua xa Keria ở game 2 còn deokdam thì có lúc bị Gumayusi vượt hơn 100 chỉ số lính cũng như 1 món trang bị lớn. 

T1 độc chiếm ngôi đầu bảng, Faker đạt tỷ lệ thắng 100% với Vex, Canyon và DK tự làm tự hủy - Ảnh 5.

Gumayusi vượt hẳn so với deokdam hơn 100 chỉ số lính và 1 trang bị lớn

Về phần T1, họ giữ toàn vẹn mạch bất bại của mình cũng như bảo vệ vị trí số 1 trên BXH LCK Mùa Xuân 2022. Với lợi thế tâm lý đang rất tốt, Faker và đồng đội sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để đối đầu với 1 ứng cử viên vô địch khác là Gen.G Esports trong tuần thi đấu đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2022.

Theo GameK

Facebook