Tài không đợi tuổi, cậu bé 13 tuổi làm game độc quyền cho PS5

PS5
5/5 - (21 bình chọn)

Một cậu bé 13 tuổi tài năng đang tạo ra một trò chơi độc quyền mới trên PS5 sử dụng tính năng phản hồi xúc giác của bộ điều khiển DualSense.

PS5

Max Trest, một nhà phát triển trò chơi điện tử 13 tuổi, đang phát triển một trò chơi có tên Astrolander, tận dụng tối đa tính năng phản hồi xúc giác của DualSense.

Một tựa game độc quyền mới trên PS5 mang tên Astrolander đang được thực hiện bởi một nhà phát triển 13 tuổi vô cùng tài năng. Trò chơi này tương tự như một trò chơi độc quyền khác của PS5 và sử dụng tính năng phản hồi xúc giác của bộ điều khiển DualSense.

Một trong những cách khiến PlayStation 5 khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là nhờ bộ điều khiển không dây DualSense của Sony. Bộ điều khiển này đã được cải tiến về công thái học để giúp những buổi chơi game kéo dài trở nên thú vị hơn, micrô tích hợp, bộ kích hoạt thích ứng có thể điều chỉnh lực cản mà người chơi cảm nhận được khi nhấn nút L2 và R2 cũng như phản hồi xúc giác. Phản hồi xúc giác là một công nghệ tiên tiến dành cho PS5 cho phép người chơi cảm nhận được nhiều loại rung động khi chơi trò chơi. Khi PS5 ra mắt lần đầu tiên, phản hồi xúc giác là điểm thu hút lớn của bộ điều khiển, nhưng ngày nay chỉ một số ít trò chơi thực sự tận dụng được tính năng này. Và bây giờ, có vẻ như một nhà phát triển độc lập nhỏ tuổi tài năng đang cố gắng tận dụng tính năng này.

Max Trest, một nhà phát triển trò chơi điện tử 13 tuổi, đang phát triển một trò chơi có tên Astrolander, tận dụng tối đa tính năng phản hồi xúc giác của DualSense. Công ty phát triển của Trest là Lost Cartridge Creations đã mô tả trò chơi là một cuộc phiêu lưu đầy hành động với tính năng co-op nội bộ, các đoạn cắt cảnh kịch tính và các màn chơi đáng kinh ngạc. Người chơi sẽ điều khiển một nhân vật tên lửa nhỏ tên là Haptic khi anh du hành qua một vùng đất xa lạ. Astrolander sẽ ra mắt độc quyền cho PS5 vào năm 2024 và các game thủ quan tâm có thể đưa nó vào danh sách mong muốn ngay bây giờ trên Playstation Store.

Tài không đợi tuổi, cậu bé 13 tuổi làm game độc quyền cho PS5

Công ty phát triển của Trest là Lost Cartridge Creations đã mô tả trò chơi là một cuộc phiêu lưu đầy hành động với tính năng co-op nội bộ, các đoạn cắt cảnh kịch tính và các màn chơi đáng kinh ngạc.

Đoạn trailer giới thiệu của Astrolander thể hiện lối chơi khi Haptic bay quanh môi trường kỳ lạ. Đoạn trailer bắt đầu với cảnh Haptic cố gắng tránh những con vịt cao su có mắt laze trong ao, cho thấy cách người chơi sẽ sử dụng tính năng phản hồi xúc giác để tránh bị thương. Video tiếp tục tiết lộ những ý tưởng về lối chơi thậm chí còn thú vị hơn, bao gồm Haptic bị rồng truy đuổi, phần giới thiệu về người bạn đồng hành Feedback trong trò chơi, và UFO đang cố gắng bắt Haptic trong phần dưới nước. Bản thân thế giới rất giàu trí tưởng tượng, điều này thậm chí còn ấn tượng hơn khi nó được tạo ra bởi một đứa trẻ 13 tuổi.

Sau khi xem trailer, rất có thể một số fan hâm mộ PS5 sẽ nghĩ ngay đến một nhân vật robot khác là Astro Bot. Astro’s Playroom là một trò chơi PS5 độc quyền đi kèm với máy chơi game và nó thể hiện khả năng của bộ điều khiển không dây DualSense. Astro’s Playroom cũng là một trải nghiệm được nhiều người chơi PS5 yêu thích. Đối với những người hâm mộ đang chờ đợi một trò chơi Astro Bot khác, Astrolander có thể là trải nghiệm mà game thủ sẽ muốn thử.

Xem thêm: Tựa game được đánh giá cao nhất trên PS5 được hé lộ, Elden Ring chỉ đứng thứ hai 

PlayStation ps5

Theo: Game4v

Facebook