Tại sao các cô gái nhút nhát, trầm lặng hiếm khi trở thành kẻ thắng cuối cùng trong anime?

Đánh giá post

Tại sao các cô gái nhút nhát, trầm lặng hiếm khi trở thành kẻ thắng cuối cùng trong anime?

Trong thế giới anime , có rất nhiều những những tính cách các nhân vật nữ chính khác nhau. Gần như mọi người hâm mộ anime đều có thể nhận ra kiểu mẫu Tsundere, và điều này cũng có thể đúng với các nhân vật yandere, chẳng hạn như Himiko Toga  ( My Hero Academia ) hoặc Yuno Gasai ( Future Diary ). Nhưng còn những cô gái mang tính trầm lặng và cả trong phim họ gần như chỉ là lựa chọn sau?

Những nhân vật như vậy có thể được yêu mến, vì họ gần như luôn ngây thơ trong cả hành động và ý định, và họ thu hút người xem bằng tính cách dịu dàng và ấm áp của mình. Tuy nhiên, những nhân vật như vậy hiếm khi đi xa. Thay vào đó, họ thường được coi là một sự mới lạ, mặc dù một số bộ anime đã phá vỡ xu hướn này.

Tại Sao Những Cô Gái Nhút Nhát Không Thể Chiến Thắng?

Tại sao các cô gái nhút nhát, trầm lặng hiếm khi trở thành kẻ thắng cuối cùng trong anime?

Nếu một bộ anime không tập trung vào hành động và phiêu lưu, chẳng hạn như trở thành Hokage hoặc chiến thắng trong một giải đấu hoặc thể thao , thì các câu chuyện sẽ đi theo hướng hình thành một mối quan hệ lãng mạn, đạt được sự hoàn thiện bản thân hoặc vượt qua đau buồn, mặc cảm hoặc một cái gì đó tương tự. Những cô gái nhút nhát trong anime cũng có thể có trong một phần câu chuyện này, liên quan đến việc tự hiện thực hóa bản thân hoặc giành được trái tim của nhân vật khác, hoặc thậm chí cả hai cùng một lúc. Nếu một cô gái nhút nhát, cô đơn kinh niên có thể có thể là người chiến thắng. Nhưng cô ấy có thể có được không? Có thể không.

Người ta có thể tự hỏi: tại sao những cô gái nhút nhát này thường không đạt được mục tiêu của họ? Tại sao cô gái nhút nhát, thích đọc sách lại không thể gây ấn tượng với nam chính và chiếm được trái tim của anh? Một lý do có thể là do tính cách không quyết đoán, chẳng hạn như những mục tiêu lãng mạn, phù hợp nhất với những nhân vật có tính cách quyết đoán hơn, khi mọi thứ đều tương xứng. Có nghĩa là, “tìm được người yêu” có thể đơn giản là mục tiêu quá lớn đối với một cô gái thư viện nhút nhát và đơn giản, vì vậy khả năng của cô ấy được thu nhỏ thành một thứ gì đó giống như “kết bạn với 5 người bạn tốt trong học kỳ này” hoặc “vào được một trường đại học tốt” hoặc như thế. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những cô gái nhút nhát không xứng đáng với hoàng tử của họ.

Thay vào đó, các bộ anime thường hoàn thành vòng cung nhân vật của một cô gái nhút nhát với việc cô ấy đạt được những mục tiêu yên tĩnh hơn nhưng thỏa mãn, chẳng hạn như vượt qua chấn thương trong quá khứ, kết bạn mới hoặc thậm chí học một sở thích mới hoặc vào đại học / kiếm công việc mơ ước. Không phải ai cũng cần phải cùng người yêu đi chơi trong cảnh hoàng hôn. Nữ chính có thể đảm đương việc đó, trong khi cô gái nhút nhát có được công việc mong muốn hoặc tha thứ cho kẻ thù trong quá khứ và được giải tỏa tình cảm.

Cũng có thể các tác giả manga và nhà làm anime mong đợi người hâm mộ sẽ choáng ngợp trước kịch bản cô gái nhút nhát “chiến thắng” trong một cuộc đua hậu cung để xem ai có thể trở thành tri kỷ của nam chính. Những cô gái nhút nhát thường được yêu thích vì những gì họ vốn có, nhưng một nhân vật nhút nhát và thiếu quyết đoán như vậy thậm chí có thể cảm thấy “yếu đuối” hoặc xuống nước (hoặc đơn giản là không thích hợp) khi đóng cặp với nam chính, trong khi một cô gái quyết đoán hơn, lanh lợi hơn sẽ tốt cho anh ta hơn. Hoặc, tính cách và mục tiêu thực tế của cô có thể ngăn cản cô ấy thậm chí muốn tìm tri kỷ của mình. Cô ấy có thể cảm thấy choáng ngợp bởi chính ý tưởng đó, và sẽ thật tàn nhẫn (hoặc chỉ là vô cơ) khi câu chuyện buộc cô ấy phải theo đuổi trái tim của nam chính.

Một số cô gái anime cụ thể phù hợp với xu hướng này. Trong  Horimiya , Sakura Kono quan tâm đến Toru Ishikawa, nhưng Toru lại dành trái tim của mình cho Yuki, và Sakura không dám can thiệp vào mối tình mới chớm nở của họ . Sau đó là vấn đề của Shiori Shinomiya trong The World God Only Knows , một bộ truyện harem cổ điển . Shiori có một nhân vật khá ổn, nhưng cô ấy còn cách xa hàng km để trở thành bạn gái của nam chính. Trong We Never Learn , Fumino Furuhashi ấm áp nhưng ít nói đã có cảm tình với nam chính, nhưng cuối cùng, cô ấy lại không trở thành bạn gái của anh ấy. Thay vào đó, cô ấy quan tâm nhiều hơn đến việc theo đuổi sự nghiệp đại học nghiên cứu thiên văn học.

Khi Cô Gái Nhút Nhát Chiến Thắng

Tại sao các cô gái nhút nhát, trầm lặng hiếm khi trở thành kẻ thắng cuối cùng trong anime?

Trong anime tay năm 5 Toubun No Hanayome , các chị em nhà Nakano đang chạy đua với nhau để xem ai có thể giành được trái tim của Futaro Uesugi, và cho đến nay, Ichika quyết đoán và Miku nhút nhát gần như chiếm vị trí dẫn đầu. Futaro chắc chắn sẽ kết hôn với một trong những chị em nhà Nakano khi họ lớn hơn, và Miku, mặc dù tính cách nhút nhát và ít nói, nhưng vẫn có một cơ hội rất thực sự. Trong khi đó, độc giả manga biết chắc chắn liệu cô ấy có thắng hay không. Ngay cả khi Miku thua Ichika, điều đáng chú ý là một cô gái nhút nhát như vậy đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt như vậy cho không chỉ Ichika, mà cả Nino cực kỳ quyết đoán.

Tương tự như vậy, có một số loạt phim đã hoàn thành mà cô gái nhút nhát thực sự giành chiến thắng, hoặc loạt phim đang diễn ra mà cô ấy có cơ hội chắc chắn. Nếu định nghĩa được kéo dài một chút, thì Orihime Inoue từ Bleach là một cô gái nhút nhát chiến thắng, dè dặt và khiêm tốn hơn nhiều so với cô nàng tomboy cá tính Rukia Kuchiki. Bất chấp phản ứng  mạnh mẽ giữa Ichigo / Rukia, Orihime cuối cùng đã kết hôn với Ichigo (ngay cả khi nhiều người hâm mộ muốn một kết cục khác). Đôi khi, chậm và ổn định thực sự chiến thắng cuộc đua.

Theo Kodoani.

Facebook