Take-Two gợi ý về thời điểm phát hành GTA 6 trong báo cáo tài chính

Grand Theft Auto 6
5/5 - (21 bình chọn)

Take-Two Interactive đã gợi ý về thời điểm phát hành tựa game Grand Theft Auto 6 trong báo cáo tài chính mới nhất của công ty.

Grand Theft Auto 6

Giám đốc điều hành Strauss Zelnick tuyên bố rằng công ty đã định vị cho một “điểm tác động lớn đáng kể trong năm tài chính 2025”.

Take-Two Interactive đã cung cấp một dấu hiệu khác cho thấy Grand Theft Auto 6 đã được lên kế hoạch phát hành tới game thủ trong vòng 20 tháng tới. Một chút thông tin chi tiết về các kế hoạch ngắn hạn của công ty đã được hé lộ như một phần của cuộc gọi thu nhập mới nhất của công ty, cũng là nơi cho thấy Take-Two bảo vệ mức giá của bản port Red Dead Redemption trên Nintendo Switch.

Phần tiếp theo trong loạt game nhiều phần nổi tiếng GTA hiện dự kiến sẽ phát hành trong năm tài chính 2025 của Take-Two, kết thúc vào tháng 3 năm 2025. Thời điểm phát hành Grand Theft Auto 6 được đó dựa trên một số báo cáo nội bộ gần đây, cũng như dự báo tài chính của của Take-Two liên tục báo hiệu rằng công ty đang dự đoán doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm tài chính sắp tới.

Nhà phát hành đã nhắc lại kỳ vọng đó như một phần của cuộc gọi thu nhập vào ngày 8 tháng 8 trong quý đầu tiên của năm tài chính 2024, với Giám đốc điều hành Strauss Zelnick tuyên bố rằng công ty đã định vị cho một “điểm tác động lớn đáng kể trong năm tài chính 2025”. Giải thích thêm về điểm đó, giám đốc điều hành nói rằng Take-Two sẽ có “mức hiệu suất doanh thu hoạt động kỷ lục” trong khoảng thời gian 12 tháng kết thúc vào tháng 3 năm 2025, mà một số người theo dõi ngành giải thích đây như một gợi ý rằng Grand Theft Auto 6 được lên kế hoạch phát hành trong khung thời gian này.

Take-Two gợi ý về thời điểm phát hành GTA 6 trong báo cáo tài chính

Giả sử rằng Grand Theft Auto 6 thực sự đang nhắm mục tiêu phát hành vào năm tài chính 2025 của Take-Two, điều đó có nghĩa là trò chơi sẽ được tung ra thị trường vào gần cuối năm 2024.

Điều đó không có nghĩa là thời điểm ra mắt của trò chơi đã được ấn định chắc chắn, nhất là bởi vì các nhà phân tích đã hiểu sai một dự báo của Take-Two như vậy từ đầu năm 2022 như một dấu hiệu cho thấy GTA 6 sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2024. Vì thậm chí tựa gme còn chưa được tiết lộ, và với sở thích lịch sử của nhà phát hành đối với các chiến dịch tiếp thị kéo dài, dự đoán đó rất khó có thể trở thành sự thật.

Nhưng giả sử rằng Grand Theft Auto 6 thực sự đang nhắm mục tiêu phát hành vào năm tài chính 2025 của Take-Two, điều đó có nghĩa là trò chơi sẽ được tung ra thị trường vào gần cuối năm 2024. Tất cả các phần game 3D trong nhượng quyền GTA ngoại trừ GTA 4 đều tuân theo xu hướng đó và đã luôn được phát hành vào khoảng tháng 10 trong lịch sử. Khung thời gian đó cũng tương ứng với một thông tin rò rỉ gần đây từ một nhân vật nội bộ đã có uy tín của Rockstar, người đã tuyên bố rằng GTA 6 đang nhắm mục tiêu phát hành vào kỳ nghỉ lễ năm 2024, lưu ý rằng trò chơi vẫn có thể bị trì hoãn do Rockstar gặp khó khăn trong việc giữ chân các nhà phát triển tài năng do quy định chính sách văn phòng quay trở lại bắt buộc mà công ty đã đưa ra sau đợt bùng phát đầu tiên của đại dịch COVID-19.

Dù thế nào đi chăng nữa, việc chính Take-Two hiện đang nói với các nhà đầu tư chuẩn bị cho một năm tài chính sinh lợi trong lịch sử 2025 đã truyền cảm hứng cho hy vọng rằng GTA 6 sẽ sớm ra mắt tới các game thủ trong tương lai gần. Rốt cuộc thì Rockstar cũng chỉ có duy nhất một IP có thể thúc đẩy sự tăng trưởng bùng nổ chưa từng có dựa trên doanh thu hàng năm 5,35 tỷ đô la vốn đã rất ấn tượng của series GTA.

Xem thêm: 6 tính năng Steam thú vị có thể game thủ đã bỏ lỡ 

Grand Theft Auto 6 Take-Two Interactive.

Theo: Game4v

Facebook