Take-Two Interactive có doanh thu game mobile vượt ngoài mong đợi

Take-Two Interactive báo cáo tăng trưởng doanh thu.
5/5 - (21 bình chọn)

Take-Two Interactive đã công bố báo cáo cho quý đầu tiên của năm tài chính. Doanh thu cao hơn so với dự báo của công ty.

Doanh thu ròng của Take-Two tăng 17%, đạt 1,28 tỷ đô la, công ty dự kiến ​​​​kiếm được 1,21-1,26 tỷ đô la. Doanh thu thuần tăng 20% ​​lên 1,28 tỷ đô la. Hơn một nửa doanh thu đến từ trò chơi di động, thu về 680 triệu đô la. Trò chơi console mang về 504,3 triệu đô la. Trong game khi game PC đạt 100,4 triệu đô la.

Take-Two Interactive báo cáo tăng trưởng doanh thu.

Take-Two Interactive báo cáo tăng trưởng doanh thu.

Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng 206 triệu đô la, so với quý đầu tiên của năm tài chính 2023, tăng 98%. Take-Two tự tin rằng năm tài chính 2025 (tháng 4 năm 2024 đến tháng 3 năm 2025) sẽ thành công hơn nữa. Cụ thể, công ty dự kiến ​​​​doanh thu kỷ lục là 8 tỷ đô la, trong khi công ty có kế hoạch nhận được doanh thu từ 5,45 đến 5,55 tỷ đô la trong năm nay. vào năm tới Mặc dù Take-Two không tự mình nói về điều đó, nhưng các nhà phân tích và giới truyền thông đang suy đoán rằng họ sẽ phát hành GTA VI.

Những sản phẩm đóng góp lớn nhất cho doanh thu thuần GAAP là NBA 2K23 và NBA 2K22, Grand Theft Auto Online và Grand Theft Auto V, Empires & Puzzles, Toon Blast, Red Dead Redemption 2, Red Dead Online, Words With Friends và Merge Dragons. Khoản lỗ ròng là 1,12 tỷ USD, tương đương 7,03 USD trên mỗi cổ phiếu, so với thu nhập là 418,0 triệu USD, tương đương 3,58 USD trên mỗi cổ phiếu trong cùng kỳ năm ngoái.

Dự báo của công ty về lượng đặt trước đến tháng 9 là từ 1,4 tỷ đến 1,45 tỷ USD. Mặc dù ước tính này thấp hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 1,45 tỷ đô la, nhưng Giám đốc điều hành Strauss Zelnick vẫn lạc quan về tình hình kinh tế của công ty vào đầu quý tới, cho thấy tình hình sẽ cải thiện.

Hãng vấn đang tiếp tục phát triển dự án mới.

Hãng vấn đang tiếp tục phát triển dự án mới.

Theo nhà phân tích Nick McKay của Wedbush Securities, các nhà phân tích và nhà đầu tư đặc biệt kỳ vọng vào việc phát hành trò chơi Grand Theft Auto 6. Trong quý đầu tiên, Take-Two đã có lượng đặt trước tăng 20%, đạt 1,2 tỷ USD. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với các tựa game phổ biến như Grand Theft Auto và NBA 2K.

Take-Two có trụ sở chính tại Thành phố New York, là nhà phát triển hàng đầu về giải trí tương tác cho người dùng trên toàn cầu. Công ty phát triển và phát hành các sản phẩm như Rockstar Games, 2K, Private Division và Zynga. Các sản phẩm được thiết kế cho các hệ thống chơi game console, PC và Di động, đồng thời được phân phối thông qua bán lẻ vật lý, download, nền tảng trực tuyến và dịch vụ phát trực tuyến trên đám mây. Cổ phiếu phổ thông của công ty được giao dịch công khai trên NASDAQ với ký hiệu TTWO.

Take-Two Interactive.

Theo: Game4v

Facebook