Tencent đạt mức tăng trưởng lợi nhuận đáng kể

Tencent công bố doanh thu quý.
5/5 - (21 bình chọn)

Tencent đã chia sẻ kết quả tài chính quý 2 năm 2023 có sự tăng trưởng trong các chỉ số kinh doanh chính.

Theo báo cáo thu nhập quý 2, Tencent đạt tổng doanh thu 20,6 tỷ USD, tăng 11% so với năm trước. Theo Reuters, các nhà phân tích dự đoán doanh thu sẽ là 20,8 tỷ USD. Lợi nhuận ròng là 3,6 tỷ USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 4,58 tỷ USD.

Tencent công bố doanh thu quý.

Tencent công bố doanh thu quý.

Trong nửa đầu năm 2023, Tencent đạt doanh thu 41,4 tỷ USD, tăng 11% so với năm trước. Doanh thu thuần là 7,2 tỷ USD, tăng 24% so với năm trước. Hoạt động kinh doanh trò chơi của Tencent hoạt động như thế nào trong quý 2 có những đặc điểm gì?

Doanh thu trò chơi tại đại lục đạt 4,36 tỷ USD), không đổi so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu trò chơi quốc tế tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,74 tỷ USD). Kết hợp lại, phân khúc này chiếm 30% tổng doanh thu của công ty trong quý 2, tương đương 6,1 tỷ USD.

Tencent hy vọng các trò chơi nội địa sẽ tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3, nhờ các chỉ số đầy hứa hẹn của Naruto Mobile, Arena Breakout và DnF cũng như màn ra mắt gần đây của Valorant và Lost Ark tại Trung Quốc sẽ là động lực chính cho thị trường nội địa của họ.

Biểu đồ biến động.

Biểu đồ biến động.

Doanh thu trò chơi quốc tế tăng trưởng nhờ hiệu suất mạnh mẽ của Valorant, Goddess of Victory: Nikke và PUBG Mobile. Công ty thứ hai đã tiếp tục tăng trưởng hàng năm về doanh thu và DAU vào tháng 6. Trò chơi nhỏ hoạt động trên Chương trình mới của WeChat hiện có hơn 400 triệu MAU. Ngoài ra còn có hơn 300.000 nhà phát triển trò chơi trên nền tảng này. Hơn 100 trò chơi mini cũng đứng đầu với tổng doanh thu 1,4 triệu USD trong quý hai.

Trong một cuộc trao đổi với các nhà phân tích, James Mitchell, giám đốc chiến lược của công ty, cho rằng tốc độ tăng trưởng chậm trong trò chơi điện tử là do quyết định “tạm thời phát hành nội dung ít tác động đến thương mại hơn” trong quý 2. Tuy nhiên, nhà phân tích cho biết công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới và nhà điều hành nền tảng nhắn tin WeChat hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong ngành. Shawn Yang, một nhà phân tích tại Blue Lotus Capital Advisors, cho biết trong khi các trò chơ cũ của Tencent mang lại doanh thu dưới mức trung bình do thiếu nội dung, các trò chơi mới của họ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty trò chơi đối thủ như NetEase và miHoYo.

tencent

Theo: Game4v

Facebook