Thượng Hải tiếp tục vung tiền đầu tư mạnh cho lĩnh vực game

miHoYo có trụ sở tại Thượng Hải.
Đánh giá post

Lãnh đạo Thành ủy Thượng Hải tiết lộ rằng chính quyền thành phố đang xây dựng Kế hoạch hành động 3 năm để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp trò chơi.

Ủy ban đặc biệt của Liên minh Công nghiệp và Giáo dục Trò chơi AI đã tổ chức một cuộc họp tại Phố Đông, Thượng Hải với việc thành lập quận mới, Quận ủy Quận mới Phố Đông Thượng Hải đã công bố Một số chính sách và biện pháp để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành công nghiệp nền tảng Internet mang tính văn hóa và sáng tạo.

miHoYo có trụ sở tại Thượng Hải.

miHoYo có trụ sở tại Thượng Hải.

Trong số đó, điều mà ngành công nghiệp trò chơi chú ý nhất là chính sách dự định đầu tư hơn 10 tỷ nhân dân tệ trong vòng 5 năm, tập trung vào việc hỗ trợ nghiên cứu và phát triển nội dung và đổi mới công nghệ của ngành công nghiệp trò chơi. Nhằm mục đích phát triển ba ngành công nghiệp liên quan là trò chơi AI, trò chơi ở nước ngoài và nghiên cứu và phát triển kỹ thuật số trò chơi hy vọng rằng các doanh nghiệp có thể ổn định ở Phố Đông.

Điều này cho thấy sự hỗ trợ tích cực của Thượng Hải đối với sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp trò chơi. Trước đây, các công ty game đã hưởng lợi với các chính sách như ưu đãi thuế, giảm tiền thuê địa điểm, dịch vụ, v.v. Hiệu quả thực sự đã được thực tế chứng minh. Vệc giảm chi phí và nâng cao hiệu quả đã trở thành xu hướng chủ đạo của các hãng game tại đây.

Báo cáo ngành xuất bản trò chơi Thượng Hải 2022-2023 do Gamma Data phát hành cho thấy tổng doanh thu của trò chơi trực tuyến ở Thượng Hải đạt 128,03 tỷ nhân dân tệ vào năm 2022, tăng 2,40% so với cùng kỳ năm 2021. Không giống như sự suy giảm của toàn bộ thị trường trò chơi đại lục vào năm ngoái, ngành công nghiệp trò chơi của thành phố này vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực, trong đó doanh thu trò chơi di động là 78,25 tỷ nhân dân tệ, tăng 4,69% so với cùng kỳ.

Biểu đồ tương quan Thượng Hải (màu vàng) với toàn đại lục.

Biểu đồ tương quan Thượng Hải (màu vàng) với toàn đại lục.

Thượng Hải hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi và động lực phát triển là sự cân bằng hiện tại ở Phố Đông. Mảng kinh doanh game nước ngoài, doanh thu ở nước ngoài của Thượng Hải trong năm 2019 là khoảng 1,89 tỷ USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2018. Sự trỗi dậy của các công ty trò chơi miHoYo, Lilith Games, Paper Games và HyperGyph chiếm thị phần khoảng 7,85% ngành công nghiệp trò chơi Thượng Hải. Các thế lực này đánh giá là đang dần nổi lên cạnh tranh đủ sức với Tencent, NetEase. Năm 2020, 2 hãng này chiếm 54,69% thị phần của ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc (cả quốc nội và quốc tế).

Thượng Hải đầu tư game

Theo: Game4v

Facebook