Tiếp nối Microsoft, đến lượt EA cũng sẽ không còn bán trò chơi của mình ở Nga hoặc Belarus

EA

EA thông báo rằng họ sẽ ngừng tất cả việc bán các trò chơi điện tử của mình ở Nga và Belarus do cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine.

EA

Mặc dù ứng dụng Electronic Arts và Origin dành cho khu vực Nga sẽ tiếp tục khả dụng, nhưng sẽ không có trò chơi hoặc nội dung nào để mua trong đó.

Electronic Arts đã thông báo mới đây rằng họ cũng đang đi theo con đường đã được đặt ra bởi một số công ty trò chơi điện tử khác liên quan đến cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. Giống như CD Projekt và Microsoft, EA đã quyết định rằng họ sẽ ngừng bán mọi trò chơi cũng như mọi nội dung liên quan ở cả Nga và Belarus. Công ty cho biết quyết định được đưa ra vì họ lo lắng về sự an toàn của những người trong khu vực, cũng như thể hiện tình đoàn kết với người dân Ukraine.

Điều đó có nghĩa là mặc dù ứng dụng Electronic Arts và Origin dành cho khu vực Nga sẽ tiếp tục khả dụng, nhưng sẽ không có trò chơi hoặc nội dung nào để mua trong đó. Về cơ bản, EA sẽ cho phép game thủ Nga tiếp tục sử dụng các trò chơi và nội dung mà họ đã mua trước đó, nhưng không có giao dịch mua mới nào có thể được thực hiện ở Nga hoặc Belarus. Các cửa hàng của bên thứ ba cũng đang được liên hệ để xóa các trò chơi và nội dung của EA, mặc dù có thể mất một thời gian để những yêu cầu đó được thực hiện.

EA cũng nói rằng họ đang xem xét các bước tiếp theo mà họ có thể thực hiện trong tương lai, bao gồm các thay đổi đối với EA Sports FIFA như xóa đội tuyển quốc gia Nga và các câu lạc bộ Nga khác khỏi tất cả các trò chơi FIFA hiện được hỗ trợ. EA Sports NHL đã thực hiện những thay đổi tương tự, loại bỏ cả các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Nga và Belarus sau khi họ bị đình chỉ khỏi IIHF.

Tiếp nối Microsoft, đến lượt EA cũng sẽ không còn bán trò chơi của mình ở Nga hoặc Belarus

Tuy quyết định từ EA có thể được đưa ra chẳng qua là vì các lệnh trừng phạt, nhưng việc công ty đưa ra một tuyên bố mong muốn đoàn kết vẫn có thể coi là một hành động có ý nghĩa.

Một lần nữa, EA giải thích rằng các hành động của họ đang được thực hiện để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine và quan tâm đến sự an toàn của những người trong khu vực. EA đặc biệt kêu gọi sự chú ý đến các đồng nghiệp và đối tác của mình ở Ukraine và các khu vực bị ảnh hưởng khác, vì họ cho biết họ đang “tìm kiếm cách giúp đỡ tốt nhất ngoài các chương trình mà chúng tôi đã áp dụng.”

Tất nhiên sẽ có nhiều game thủ thắc mắc rằng EA vốn “hút máu” như vậy tại sao lại dừng việc kinh doanh lại, thực tế thì mặc dù quyết định cắt đứt việc kinh doanh ở Nga và Belarus của EA có thể gây hại về mặt tài chính cho công ty và giống như họ đang hy sinh vì chính nghĩa, nhưng cái giá phải trả nếu tiếp tục kinh doanh ở hai quốc gia này trong tình hình như hiện tại cũng sẽ rất lớn, ngay cả khi đó chỉ là về mặt danh tiếng. Ngoài ra còn có một thực tế nữa là các lệnh trừng phạt đã dẫn đến nhiều tùy chọn thanh toán không còn hoạt động ở hai quốc Nga và Belarus, nghĩa là hoạt động kinh doanh của EA ở Nga và Belarus ngay từ đầu đã không còn quan trọng.

Tuy quyết định từ EA có thể được đưa ra chẳng qua là vì các lệnh trừng phạt, nhưng việc công ty đưa ra một tuyên bố mong muốn đoàn kết vẫn có thể coi là một hành động có ý nghĩa. Ngay bây giờ mọi người trên khắp thế giới có thể đang cảm thấy bất lực trong việc mong muốn cải thiện tình hình tồi tệ như hiện nay, vậy nên quan trọng là chúng ta sẽ phải đoàn kết mong rằng cuộc chiến có thể sớm kết thúc trong tốt đẹp.

Xem thêm: GTA Online sẽ miễn phí vĩnh viễn cho chủ sở hữu PS5 nếu nhận trong ba tháng đầu tiên

chiến tranh Nga và Urkaine EA origin

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM