Tình hình các NPH game Trung Quốc sau quý 3 năm 2022 ra sao?

Bảng xếp hạng NPH game mobile Trung Quốc theo doanh thu.
Đánh giá post

SensorTower mới công bố bảng hạng doanh thu của các NPH trò chơi di động Trung Quốc trên App Store và Google Play ở thời điểm kết thúc quý 3/2022.

Báo cáo nêu có tổng cộng 42 nhà sản xuất game mobile Trung Quốc lọt vào danh sách Top 100 NPH game di động toàn cầu kiếm về 1,86 tỷ đô la Mỹ, chiếm 38,4% tổng doanh thu của Top 100 NPH game mobile toàn thế giới.

Lưu ý báo cáo này chỉ tính doanh thu của NPH và không bao gồm các kênh Android của bên thứ ba ở Trung Quốc. Bạn có thể theo dõi bảng xếp hạng top 30 hãng hàng đầu Trung Quốc theo doanh thu.

Sau khi trải qua mức doanh thu lập đỉnh cao vào tháng 01 năm nay, doanh thu của thị trường game di động toàn cầu đã giảm nhẹ sau đó ổn định vào tháng 10, tương đương 83% so với mức đỉnh vào tháng 01. Từ góc độ khu vực, thị trường Mỹ hoạt động tương đối ổn định, với doanh thu tháng 10 tương đương 92% của tháng 01/2022.

Bảng xếp hạng NPH game mobile Trung Quốc theo doanh thu.

Bảng xếp hạng NPH game mobile Trung Quốc theo doanh thu.

Do tỷ giá hối đoái của đồng yên so với đô la Mỹ giảm mạnh, doanh thu của thị trường game mobile Nhật Bản trong giai đoạn này chỉ bằng 68,7% so với tháng 01/2022. Thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc lần lượt ghi nhận 81,4% và 88% doanh thu tháng 01 năm nay.

Bất chấp sự hạ nhiệt của nền kinh tế toàn cầu, một số nhà sản xuất Trung Quốc vẫn đạt được mức tăng trưởng ngược với xu hướng này bằng cách dựa vào các trò chơi di động mới được đưa ra thị trường nước ngoài.

Lingxi Interactive Entertainment đã ra mắt trò chơi di động thẻ bài Tam Quốc Chí Mộng Ảo Đại Lục tại Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và Đông Nam Á vào đầu tháng 10. Sản phẩm nhanh chóng có được thành công, đứng đầu danh sách trò chơi di động có doanh số lớn nhất tại Hồng Kông, Trung Quốc. Nhờ trò chơi này, doanh thu của hãng Lingxi trong giai đoạn này đã tăng 9% so với tháng trước và thứ hạng đã tăng một bậc lên vị trí thứ 6.

Với mức độ phổ biến cao của Survivor! .io ở thị trường Trung Quốc và nước ngoài, doanh thu của Haibi Network trong tháng 10 đã đạt mức cao mới và thứ hạng đã tăng lên thứ 9. Kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 08, trong vòng chưa đầy hai tháng, trò chơi đã có hơn 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên thị trường toàn cầu. Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ là 3 thị trường lớn nhất của hãng.

Nhờ sự tăng trưởng doanh thu của Mobile Legends: Bang Bang và ra mắt chính thức của One Punch Man The Strongest tại châu Âu và Mỹ vào cuối tháng 09, doanh thu của Moonton trong tháng 10 đã tăng 22% so với tháng trước và thứ hạng tăng 3 bậc lên thứ 14. Trong khi thống trị thị trường MOBA ở Đông Nam Á, Moonton Technology mở rộng phát hành game ra thị trường nước ngoài rộng lớn hơn trong những năm gần đây. Hiện tại, tỷ trọng doanh thu từ thị trường Mỹ của công ty đã tăng từ 16,8% vào tháng 10 năm ngoái lên 24,3% trong giai đoạn này.

Tình hình các NPH game Trung Quốc sau quý 3 năm 2022 ra sao?

Chaoxi Guangnian đã ra mắt trò chơi mới Marvel Snap tại thị trường nước ngoài vào ngày 18 tháng 10. Gam thủ tại đây yêu thích trò chơi di động đấu bài cùng với độ phổ biến của Marvel IP, trong vòng 2 tuần kể từ khi ra mắt, trò chơi đã đứng đầu trong danh sách lượt tải về ở Mỹ, kiếm về hơn 5,3 triệu đô la. Doanh thu của NPH tăng 43% so với tháng trước, xếp hạng 7 lên vị trí thứ 22.

Vào giữa tháng 10, Network phát hành game di động ARPG Torchlight: Infinite do Xinxin phát triển ra mắt tại thị trường quốc tế. Trò chơi này giúp doanh thu game di động của NPH đã tăng 26% so với tháng trước, trở lại vị trí thứ 27 trong danh sách.

Tại thị trường Nhật Bản, Youzu Network đã ra mắt game di động Echocalypse với chủ đề quái thú và ngày tận thế. Với việc quảng cáo rầm rộ, mở máy chủ liên tiếp, doanh thu của trò chơi đã tăng trưởng đều đặn và doanh số hãng game đã tăng 57% so với tháng trước.

Ngoài danh sách, các NPH game di động Trung Quốc lọt vào danh sách Top 100 doanh thu toàn cầu là Mattel163 Diandian Interactive, Xinghe Interactive Entertainment, Yale Technology, Zilong Games, Competitive World, Duoyi Network, Friendship Time, Hero Games, Zhuohang Network, Bilibili và Glacier Network…

bảng xếp hạng game doanh thu game NPH game trung quốc

Theo: Game4v

Facebook