Tình hình phát triển của 19 hãng game hàng đầu Hàn Quốc ra sao?

Báo cáo tình hình 19 công ty game Hàn Quốc.
5/5 - (21 bình chọn)

Trong tháng 08, các công ty game đến từ Hàn Quốc lần lượt công bố báo cáo tình hình phát triển quý 2. Báo cáo cho thấy những thay đổi biến chuyển đáng kể.

Từ quý 1 năm 2023, tình hình hoạt động của các hãng game Hàn Quốc không mấy khả quan, phải đối mặt nhiều thách thức. Trong số 23 công ty game, bao gồm “3N” (Nexon, Netmarble, NCSoft) và “2K” (Kakao, Krafton), có đến 14 công ty có doanh thu thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, 16 công ty bị sụt giảm hoặc lỗ đậm so với năm 2022.

Báo cáo tình hình 19 công ty game Hàn Quốc.

Báo cáo tình hình 19 công ty game Hàn Quốc.

Sang quý 2, theo thống kê và phản ánh của giới truyền thông Hàn Quốc, tình trạng hoạt động suy giảm của các hãng game lớn của Hàn Quốc vẫn diễn ra, được thể hiện ở nhóm 19 công ty hàng đầu nước này.

Báo cáo nhanh cho hay, tổng doanh thu của 10 công ty game hàng đầu Hàn Quốc trong quý 2 đã giảm 8% và tổng lợi nhuận hoạt động giảm 50% so với cùng kỳ năm 2022. Trong số 19 hãng game hàng đầu Hàn Quốc, chỉ có Nexon (bao gồm Nexon và Nexon Games), Gravity và Wemade là tăng trưởng tích cực về doanh thu và lợi nhuận hoạt động.

Báo cáo phản ánh “3N” và “2K” vẫn là những hãng game dẫn đầu thị trường trò chơi di động Hàn Quốc. Nexon đã mở rộng phát triển, hơn 4 công ty khác trong nhóm ở hai quý liên tiếp. Trong quý đầu tiên của năm 2023, doanh số của Nexon gần gấp đôi so với Netmarble (hãng đứng thứ hai), và Nexon cũng là hãng game duy nhất trong số đó duy trì mức tăng trưởng hai con số.

Bước sang quý 2, doanh thu và lợi nhuận của Nexon mặc dù so với quý trước có sự sụt giảm tương đối nhưng vẫn có nhiều ưu thế so với 4 công ty Hàn Quốc còn lại.

Trong số 4 công ty Netmarble, Krafton, NCsoft và Kakao Games, chỉ có Kakao Games duy trì được khả năng hoạt động tốt hơn. Lợi nhuận hoạt động của Netmarble thậm chí còn giảm 232% và khoản lỗ của công ty ngày càng gia tăng.

Theo dữ liệu của Sensor Tower, game Odin: Valhalla Rising của Kakao có được thành công đứng thứ hai trong bảng xếp hạng doanh số trò chơi di động của Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2023. Đối với Nexon, dữ liệu quý 2 cho thấy doanh thu của công ty giảm 24% so với quý trước. Nexon Games, một công ty con của Nexon, có lợi nhuận hoạt động giảm 2% so với quý 1/2023.

Game Odin: Valhalla Rising - sản phẩm hot của Kakao.

Game Odin: Valhalla Rising – sản phẩm hot của Kakao.

Ngoài đóng góp của các sản phẩm cũ, Nexon vẫn chủ yếu dựa vào độ hot của HIT2 và Blue Archive – hai trò chơi được chào đón bởi cộng đồng game thủ tại Đài Loan và Nhật Bản. Blue Archive vừa mới ra mắt tại Trung Quốc cách đây không lâu và hiện vẫn chưa có chỉ số thống kê cụ thể.

Ngoài “3N” và “2K”, Gravity chắc chắn là hãng game Hàn Quốc có thành tích tốt nhất trong quý vừa qua. Không chỉ có mức tăng tương đối lớn, Gravity còn là một trong số ít công ty game xứ kim chi có sự đổi mới toàn diện. Doanh thu và lợi nhuận hoạt động của Gravity trong quý 2 lần lượt tăng 45% và 22% so với quý 1, đồng thời tăng 148% và 138% so với cùng kỳ năm ngoái. Thành tích tốt của Gravity chủ yếu nhờ vào hai trò chơi Ragnarok Origin và Ragnarok X: Next Generation.

công ty game hàn quốc

Theo: Game4v

Facebook