Tổng Hợp Những Pokémon Huyền Thoại Từ Trước Tới Nay

Tổng Hợp Những Pokémon Huyền Thoại Từ Trước Tới Nay

Trong thế giới rộng lớn của bộ truyện tranh Pokemon có rất nhiều chủng loại khác nhau, nhưng số loài mang sức mạnh đặc biệt thì rất hiếm và được gọi là Pokémon Huyền thoại. Vậy thì loại Pokemon này là gì và có bao nhiêu loại tất cả?

Nội dung bài viết

  • 1 Pokemon huyền thoại là gì?
  • 2 Nội dung Pokémon
  • 3 Gen I – Vùng đất Kanto
  • 4 Gen II – Vùng đất Johto

Pokemon huyền thoại là gì?

Pokemon huyền thoại là gì

Tác giả tựa truyện hành động này từng dành nhiều thời gian để phát triển các Pokemon huyền thoại. Đây cũng chính là tên gọi chung cho những loài Pokemon hiếm, chúng sở hữu sức mạnh phi thường hoặc khả năng đặc biệt. Ngoài ra, Pokemon thuộc loại này  thông thường không mang đặc điểm giới tính do tính chất độc nhất của nó.

Từ khi ra đời đến nay, thế giới Pokemon đã cho ra đời hơn 800 loài Pokemon khác nhau. Rêng Pokemon huyền thoại chỉ chiếm 10% trong số đó, tương đương khoảng 80 loài. Mỗi loại vẫn sở hữu cho riêng mình những sức mạnh phi thường, và có vai trò quan trọng trong thế giới Pokemon nói chung.

Còn ở thế giới thực thì các Pokémon đặt biệt này tuy có số lượng ít nhưng lại luôn chiếm phần trăm lớn trong các bảng xếp hạng top Pokemon được yêu thích nhất. Tính đến thời điểm hiện nay, theo PokeCorner nghiên cứu và tổng hợp thì có những loại Pokemon huyền thoại sau và tất cả được SharingFunVN phân loại theo từng Gen.

Nội dung Pokémon

Nội dung Pokémon

Trong bộ truyện Pokémon Special, tựa truyện này đã được chia thành nhiều bộ riêng biệt, và các bộ này lại được chi nhỏ thành nhiều tập và chương nhỏ hơn. Hiện tại có 15 bộ chính, với 11 bộ trong số đó đã được xuất bản hoàn toàn. Các bộ lớn này được phân biệt dựa theo màu sắc.

Ví dụ như bộ Pokémon Adventures: Red, Green & Blue chính là phần đầu tiên được xuất bản. Với nhân vật chính của câu chuyện chính là Red. Cậu đã nhận được Pokédex của mình từ vị Giáo sư Oak để bắt đầu cuộc hành trình thu thập Pokémon của mình. Có thể nói các bộ truyện Pokemon đều dường như báo hiệu trước nội dung truyện sẽ xoay quanh các tuyến nhân vật nào.

Tựa đề này được sáng tác bởi Hidenori Kusaka với họa sĩ Mato là chịu trách nhiệm hình ảnh cho 9 tập đầu tiên. Sau đó vì lý do sức khỏe mà Satoshi Yamamoto đã thay Mato để tiếp tục làm nên thành công cho tựa đề hấp dẫn này.

Gen I – Vùng đất Kanto

Trong số các Pokemon Gen I thì Pokemon huyền thoại được chia thành hai nhóm là Thần Điểu và Bộ đôi Mew. Mỗi loại đều có ngoại hình và sức mạnh khác nhau.

Thần Điểu

Pokemon huyền thoại là Thần Điểu

Bộ ba Thần Điểu là Fire, Thunder, Freezer thuộc Bộ Tam Thần của vùng Kanto. Thần Điểu còn có một tên gọi khác là Đôi Cánh Huyền Ảo. Mỗi Pokemon dựa trên những loài chim truyền thuyết đại diện cho ba nguyên tố Lửa, Điện và Băng.

Trong Pokemon Anime, bộ ba thần điểu này lại đại diện cho ba phe phái khác nhau tương ứng với ba team là Instinct (Zapdots), Mystic (Articuno) và Valor (Moltres). Còn trong Vua Pocket 3D đây là các Pokemon huyền thoại sở hữu những chỉ số “level max” đáng mơ ước đối với bất kì game thủ nào.

Bộ Đôi Mew

Pokemon huyền thoại là Bộ đôi Mew

Bộ đôi Mew là một cái tên khá lạ và gợi nên sự tò mò. Vậy thì lý do chúng lại có tên thế này? Đó là vì sự giống nhau về cấu trúc gen của Mew và Mewtwo. Thực chất, Mewtwo là bản sao nâng cấp, được tạo ra từ gen của Mew. Hình dáng như một cặp mèo được cho là vô cùng hiếm có và mạnh mẽ nhất. Nhưng giữa chúng lại có một chút xíu khác biệt, Mewtwo là Pokemon huyền thoại và Mew là Pokemon huyền ảo.

Ở Gen VI, Mewtwo có hai hình thức tiến hóa Mega là Mega X và Mega Y, chỉ số cơ bản tăng lên 780. Và tính đến thời điểm hiện tại, chúng được cho là cao nhất trong các Pokemon có hình thức siêu tiến hóa Mega nhất hiện nay trong thế giới Pokemon.

Gen II – Vùng đất Johto

Tương tự như Gen I thì Pokemon huyền thoại trong Gen II được chia thành ba nhóm là Thần Thú, Bộ Đôi Tòa Tháp, và Celebi.

Thần Thú

Pokemon huyền thoại trong Gen II là Thần Thú

Sở dĩ đặt tên là Thần Thú vì chúng được dựa trên những sinh vật khác nhau trong hiện thực và huyền thoại. Cũng như các vị thần “đen đủi” trong huyền thoại, chúng bị con người bẫy trong tòa tháp Burned, sau đó toàn tháp này bị cháy và chúng đã bị tiêu diệt.

Sau đó, may mắn là chúng vẫn sống sót nhờ sự hồi sinh của Houou và cùng nhau đi tìm ân nhân cứu mạng mình. Đến bây giờ cộng đồng game thủ vẫn không rõ vì sao cả ba lại chết, hay là chúng có thật sự là Pokemon huyền thoại hay không? Hay Houou chính là hiện thân của chúng lúc trước?…

Giả thuyết sau cùng, có thể Suicune, Raikou, và Entei chính là con cháu của bộ 3 thần thú đã chết lúc đầu. Ví dụ tiêu biểu nhất là Entei được sinh ra khi có ngọn núi lửa mới hình thành.

Bộ Đôi Tòa Tháp

Pokemon huyền thoại gen ii là Bộ Đôi Tòa Tháp

Lần đầu tiên linh vật game (các Pokemon lần đầu xuất hiện trên hộp game) cũng là các Pokemon huyền thoại, Lugia và Houou là một cặp Thần Điểu đã cư trú tại tầng cao nhất của tòa tháp ở thành phố Enju từ xa xưa. Nhưng khi Tháp Burned, nhà của Lugia, bị sấm chớp đánh và bị cháy thì cả hai đã bay đi.

Lugia quyết định chuyển nhà mới tại đảo Whirlpool và Houou bắt đầu công cuộc tìm kiếm các nhà huấn luyện với tâm hồn trong sạch. Pokemon Lugia trong Vua Pocket 3D có thuộc tính độc trong khi Pokemon Houou trong Vua Pocket 3D có thuộc tính thường.

Cả hai được tạo nên nhờ mối quan hệ thân thiết gần nhau vì đại diện cho hai trường phái đối lập. Dựa trên truyền thuyết phương Đông về Phượng Hoàng và Long Thần rất quen thuộc với người Châu Á.

Celebi

pokemon huyền thoại thuộc gen ii là Celebi

Mặc dù không có liên quan đến Mew nhưng Celebi được gọi là “Mew mới” khi giới thiệu Gen II bời vì có kích cỡ và chỉ số tương đương Mew, cũng như vị trí cuối cùng trong PokeZukan của gen và là Pokemon không thể bắt được trong game như Mew.

Celebi có tạo hình dễ thương và xinh đẹp không kém gì Mew trong các tựa truyện Pokemon. Nhưng không giống như Mew, nó không phải là tổ tiên của các loài Pokemon, mà đơn thuần chỉ là vị thần bảo hộ khu rừng, du hành không gian để đảm bảo sự trong sạch cho khu rừng. Celebi là Pokemon huyền ảo thứ hai được giới thiệu.

Những loài Pokemon Huyền thoại đều giữ cho mình các khả năng và sức mạnh đặc biệt. Hãy cùng SharingFunVN.com bàn luận một chút xem, thế giới tuổi thơ của bạn đã dành hết nhiệt huyết cho loài nào rồi?

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM