Top 10 Manga Anime Thông Minh Không Đánh Giá Thấp Fan Hâm Mộ

Top 10 Manga Anime Thông Minh Không Đánh Giá Thấp Fan Hâm Mộ
Đánh giá post

Dưới đây là top 10 bộ truyện manga hoặc anime chuyển thể có nội dung cực thông minh, khiến fan hâm mộ “động não cực căng” khi theo dõi.

Nội dung bài viết

  • 1 Manga / Anime Cowboy Bebop là một tác phẩm khoa học viễn tưởng cổ điển
  • 2 Stardust Crusaders có phong cách độc đáo và chú ý sâu đến chi tiết
  • 3 Log Horizon diễn tả chính xác trò chơi chính trị căng thẳng
  • 4 Den-noh Coil khai thác tiềm năng của công nghệ AR
  • 5 Akagi biến trò chơi mạt chược thành tác phẩm kinh dị ăn khách
  • 6 Revolutionary Girl Utena kết hợp chủ nghĩa tượng trưng phức tạp với chủ đề LGBT
  • 7 Dr. Stone cùng nỗ lực mang khoa học vào manga / anime
  • 8 Golden Kamui cung cấp cái nhìn về văn hóa Ainu
  • 9 Honzuki no Gekokujou : Koshiki Komikku Ansoroji và lịch sử văn học
  • 10 Wandering Son nói về những khó khăn khi trưởng thành

Manga / Anime Cowboy Bebop là một tác phẩm khoa học viễn tưởng cổ điển

Manga / Anime Cowboy Bebop là một tác phẩm khoa học viễn tưởng cổ điển

Pha trộn các yếu tố của phương Tây cổ điển lẫn đen tối trong bối cảnh không gian, manga và anime Cowboy Bebop được coi là một tác phẩm kinh điển vì nhiều lý do.

Cốt truyện theo sau cuộc phiêu lưu của Spike, Jet và Faye, một nhóm thợ săn tiền thưởng trên con tàu mang tên “Bebop” khi họ săn lùng các mục tiêu trên khắp hệ mặt trời.

Cowboy Bebop có nội dung xuất sắc và hình ảnh động ngoạn mục với nhạc nền lấy jazz làm trung tâm, mang lại cho bộ truyện một năng lượng mà ít tựa đề khác có thể sánh được. 

Stardust Crusaders có phong cách độc đáo và chú ý sâu đến chi tiết

Stardust Crusaders có phong cách độc đáo và chú ý sâu đến chi tiết

Stardust Crusaders có thể là phần thứ ba của JoJo’s Bizarre Adventure, nhưng nó cũng là nơi nhiều người hâm mộ lần đầu tiên được giới thiệu với bộ truyện manga này. 

Đây cũng là thế hệ đầu tiên của các Stands phổ biến hiện nay, một biểu hiện của tinh thần chiến đấu như một thực thể siêu nhiên luôn kiên quyết “stand” bên người sử dụng.

Mặc dù câu chuyện rất thú vị, nhưng Stardust Crusaders cũng vượt trội ở những mặt khác.

Từ nghệ thuật xuất sắc và những bức ảnh phong cảnh tuyệt vời cho đến sự chú ý đến từng chi tiết một cách lạ thường, cho dù gợi nhớ về những năm 1980 hay những nét chấm phá tinh tế hơn. 

Log Horizon diễn tả chính xác trò chơi chính trị căng thẳng

Log Horizon diễn tả chính xác trò chơi chính trị căng thẳng

Log Horizon cung cấp một vòng lặp bất thường dù với công thức cổ điển “bị mắc kẹt trong một MMO”. 

Không giống như thế giới của Hack hay Sword Art Online, hay Elder Tale của manga Log Horizon lấy cảm hứng nặng nề hơn nhiều từ cách trò chơi thực hoạt động, với các cơ chế như hồi sinh sau khi chết.

Điều đó không có nghĩa là mọi thứ đều giống nhau. Các NPC trước đây giờ đây đi lang thang như người thật và chắc chắn trước đây đó không phải là một trải nghiệm thực tế ảo. 

Giữa sự hỗn loạn này, Shiroe và những người bạn của anh ấy phải cố gắng mang lại cảm giác yên bình trong khi cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

Den-noh Coil khai thác tiềm năng của công nghệ AR

Den-noh Coil khai thác tiềm năng của công nghệ AR

Lấy bối cảnh tương lai gần, Den-noh Coil kể về cuộc phiêu lưu của Yuuko và Kyouko, hai cô gái trẻ chuyển đến thành phố Daikoku. 

Daikoku là thành phố cổ nhưng vẫn đón nhận sự phát triển của công nghệ thực tế tăng cường, bao gồm cả một thế giới ảo phủ kín chỉ được nhìn qua “kính mạng” đặc biệt.

Mặc dù là khoa học viễn tưởng thuần túy khi được phát hành vào năm 2007, nhưng Den-noh Coil đã dự đoán được nhiều xu hướng công nghệ trong tương lai. 

Tất cả đều được trộn lẫn trong câu chuyện của manga với các khía cạnh của truyền thuyết đô thị và văn hóa dân gian.

Akagi biến trò chơi mạt chược thành tác phẩm kinh dị ăn khách

Akagi biến trò chơi mạt chược thành tác phẩm kinh dị ăn khách

Akagi bắt đầu với một cậu bé mười ba tuổi lang thang vào một hang ổ của yakuza, bị mưa ướt đẫm và rất có thể liên quan đến một sự cố dẫn đến hai chiếc xe lao xuống vách đá. 

Từ đó, cậu ta không chỉ cứu một con bạc xui xẻo mà còn đánh bại một thủ lĩnh yakuza trong một trò chơi.

Mang phong cách nghệ thuật mang tính biểu tượng của Nobuyuki Fukumoto, Akagi cũng thể hiện tình yêu sâu sắc với trò chơi Mạt chược. 

Akagi xoay sở để biến một trò chơi trên bàn cờ thành một trận chiến tâm lý căng thẳng.

Akagi phải đối mặt với thử thách này đến thử thách khác, từ từ phát triển tính cách của mình thành một thần mạc chược thực sự huyền thoại.

Revolutionary Girl Utena kết hợp chủ nghĩa tượng trưng phức tạp với chủ đề LGBT

Revolutionary Girl Utena kết hợp chủ nghĩa tượng trưng phức tạp với chủ đề LGBT

Revolutionary Girl Utena được rất nhiều người hâm mộ anime yêu thích, không chỉ vì cách sử dụng thông minh tính biểu tượng và tính thẩm mỹ tuyệt đẹp, mà còn vì chủ đề LGBT. 

Trước đây là một điều tương đối hiếm so với hầu hết các bộ anime khác từ những năm 1990.

Chương trình theo chân Utena Tenjou khi cô gia nhập Học viện Ohtori và sớm nhận ra mình đang ở giữa một giải đấu tay đôi do hội học sinh dường như toàn quyền điều hành với Anthy là giải thưởng được gọi là “Cô dâu hoa hồng”. 

Utena cũng được cho là sở hữu chìa khóa của một “sức mạnh thay đổi thế giới” bí ẩn và chưa được biết đến.

Dr. Stone cùng nỗ lực mang khoa học vào manga / anime

Dr. Stone cùng nỗ lực mang khoa học vào manga / anime

Manga về khoa học như Dr. Stone không phải là hiếm trong thế giới truyện nhưng Dr. Stone vẫn có vị trí khác biệt. 

Lấy bối cảnh hàng nghìn năm sau khi toàn bộ nhân loại bị hóa đá, câu chuyện bắt đầu khi Senku đột ngột tỉnh dậy. 

Không lâu trước khi anh ta bắt đầu một nhiệm vụ của riêng mình để hồi sinh nhân loại và xây dựng lại thế giới.

Dr. Stone không chỉ là một người vui vẻ và sáng tạo trong một bộ manga shounen, mà còn có rất nhiều nỗ lực đã được đưa vào các phát minh của Senku. 

Golden Kamui cung cấp cái nhìn về văn hóa Ainu

Golden Kamui cung cấp cái nhìn về văn hóa Ainu

Lấy bối cảnh ngay sau Chiến tranh Nga-Nhật, cốt truyện của bộ manga Golden Kamui kể về cuộc hành trình của “Người bất tử” Saichi Sugimoto, một cựu chiến binh hiện đang tìm cách thực hiện ước nguyện sắp chết của bạn mình. 

Anh nhanh chóng bị cuốn vào cuộc săn lùng một đám vàng bị đánh cắp, gặp cô gái trẻ Ainu Asirpa trên đường đi.

Golden Kamui không chỉ cung cấp một cuộc truy tìm kho báu ly kỳ, mà sự tôn trọng của nó đối với văn hóa Ainu cũng mới mẻ và cung cấp cái nhìn về những người thường bị bỏ qua. 

Câu chuyện không chỉ giới thiệu ngôn ngữ Ainu mà còn giới thiệu các khía cạnh như quần áo, nghệ thuật và thực phẩm, cùng với những cuộc đấu tranh mà họ phải đối mặt.

Honzuki no Gekokujou : Koshiki Komikku Ansoroji và lịch sử văn học

Honzuki no Gekokujou : Koshiki Komikku Ansoroji và lịch sử văn học

Urano Motosu mơ ước trở thành một thủ thư, nhưng ước mơ của cô đã bị cắt đứt vì một tai nạn đã cướp đi mạng sống của cô.

Trong những giây phút hấp hối, cô có một điều ước cuối cùng: được đầu thai vào một thế giới nơi cô có thể đọc sách mãi mãi. Một điều ước bị cắt ngắn khi cô ấy tỉnh dậy.

Hiện tại, cô đang sống trong cơ thể của một cô gái Myne, cô bắt tay vào tìm kiếm một cuốn sách trong một thế giới thời trung cổ, nơi ngay cả những cuốn sách rẻ nhất vẫn chỉ có giới quý tộc mới có được. 

Với sự chú ý tuyệt vời đến chi tiết lịch sử (và một chút giả tưởng), Honzuki no Gekokujou : Koshiki Komikku Ansoroji hay Ascendance Of a Bookworm là một tựa đề isekai rất độc đáo.

Wandering Son nói về những khó khăn khi trưởng thành

Wandering Son nói về những khó khăn khi trưởng thành

Là một lát cắt cuộc sống đầy cảm động và đôi khi giật gân, Wandering Son kể về cuộc đời của hai thiếu niên, Shuuichi và Yoshino. 

Cả hai đều phải đối mặt với việc bắt đầu học trung học cơ sở, những mối tình đầu tiên của họ, sự bắt đầu của tuổi dậy thì, và những khó khăn và tiêu chuẩn kép phải đối mặt với tư cách là một người chuyển giới sống ở Nhật Bản.

Thật thú vị khi thấy các nhân vật chuyển giới được viết tốt trong manga và anime, nhưng Wandering Son cũng nêu bật nhiều thách thức mà người LGBT đối mặt ở Nhật Bản hiện đại.

Thông qua danh sách top 10 manga và anime chuyển thể có nội dung cực cuốn, căng não kể trên thì không ai có thể nói chúng chỉ là “trò con nít, hay sản phẩm giải trí” đơn thuần. Bạn nghĩ sao về điều này?

Theo Truyenvn

Facebook