Top 30 nhà sản xuất trò chơi và ứng dụng Trung Quốc có doanh thu lớn nhất

Bảng xếp hạng được công bố mới đây.
5/5 - (21 bình chọn)

Vào tháng 7 năm 2023, bảng xếp hạng doanh thu của các nhà sản xuất trò chơi và ứng dụng Trung Quốc ra nước ngoài được công bố.

miHoYo và Tencent vẫn vững vàng ở hai vị trí dẫn đầu, trong khi 10 vị trí còn lại đã có một số thay đổi: Sanqi Mutual Entertainment, Diandian Interactive, Kemu Games, Youxing Network và NetEase đã tăng thứ hạng so với tháng trước. Game nhập vai và chiến lược vẫn là lĩnh vực tăng trưởng doanh thu chính của các nhà phát hành nước ngoài.

Bảng xếp hạng được công bố mới đây.

Bảng xếp hạng được công bố mới đây.

MicroFun và iQiyi thể hiện nổi bật nhất trong danh sách các nhà sản xuất doanh thu ở nước ngoài của vấn đề này và thứ hạng đều tăng 4 bậc. Danh sách ba trò chơi di động hàng đầu của Trung Quốc có doanh thu ở nước ngoài vẫn thuộc về các sản phẩm của Tencent và miHoYo thống trị, cụ thể là PUBG MOBILE, Honkai: Star Rail và Genshin Impact.

Sau khi cập nhật phiên bản và sự kiện liên kết Dragon Ball, PUBG MOBILE đã có mức tăng trưởng doanh thu đáng kể trong tháng 7 và tăng thứ hạng lên vị trí số 1. Một trò chơi khác đã đạt được thứ hạng doanh thu thông qua các hoạt động sự kiện là Blue Archive do Yoxing Network phát hành tại thị trường Trung Quốc. Các nhà phân tích chỉ ra rằng các nhà sản xuất chăm chỉ tung ra các bản cập nhật phiên bản và tăng cường liên kết để giúp sản phẩm tạo ra doanh thu.

Trong số này, có tổng cộng 2 game di động mới lọt vào danh sách Top 30 doanh thu nước ngoài là Harry Potter Magic Awakened và Undawn. Cả hai trò chơi đã được phát hành trên toàn cầu vào tháng trước nhanh chóng có được chỗ đứng trên thị trường.

Những tựa game nổi bật.

Những tựa game nổi bật.

Một số hãng có tốc độ bứt phá nhanh như Chaoxi Guangian với trò chơi Crystal Core được phát hành vào ngày 14 tháng 7 và vươn lên vị trí thứ 8 trên iOS. Báo cáo nhấn mạnh sức mạnh này bằng cách lưu ý rằng nếu chỉ tính nửa cuối tháng 7, trò chơi xếp thứ tư chỉ sau Honor of Kings, Nghịch Thuỷ Hàn Mobile và PUBG Mobile. Danh hiệu này đã giúp doanh thu của Chaoxi Guangnian tăng 109% so với tháng trước, không chỉ đạt mức cao kỷ lục mà còn tăng 7 bậc trong số 30 nhà phát triển hàng đầu của Trung Quốc.

Báo cáo lưu ý rằng thị trường iOS của Trung Quốc đã tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái và 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù tốc độ tăng trưởng này chậm hơn so với những gì thị trường của công ty đã trải qua trong Lễ hội mùa xuân, nhưng điều đó cho thấy thị trường đang phục hồi, mặc dù cần lưu ý rằng Trung Quốc đã áp dụng hạn chế mới đối với việc sử dụng điện thoại để chơi game ở trẻ vị thành niên vào đầu tháng này như một phần của chính sách tiếp tục nỗ lực kiểm soát chứng nghiện trò chơi điện tử.

bảng xếp hạng game

Theo: Game4v

Facebook