Từng thua cả VCS ở một thông số quan trọng, Gumayusi – Keria nay lại thống trị hoàn toàn ở LCK Mùa Xuân 2024

Gumayusi - Keria đang cực kỳ thăng hoa ở thời điểm hiện tại
5/5 - (17 bình chọn)

Cặp đôi Gumayusi – Keria cho thấy sự tiến bộ và thăng hoa qua từng trận đấu.

Trong chuỗi thăng hoa của T1 ở LCK Mùa Xuân 2024,  từ sau trận đấu gặp Gen.G cho đến hiện tại, không thể không kể đến đóng góp vô cùng quan trọng của bộ đôi Gumayusi – Keria. Nếu Keria thể hiện một tuyển thủ có lối chơi đột biến bậc nhất LCK hiện tại, thì Gumayusi cho thấy dù phải thi đấu cánh yếu, cầm chất tướng kém hơn đối phương hay được chăm chút cẩn thận thì vai trò nào anh cũng hoàn thành trọn vẹn. Dù thường xuyên bị xem là “làm nền”, nhưng khi cần thì Gumayusi cũng tỏa sáng với những vị tướng “gánh team” như Varus hay Smolder.

Gumayusi - Keria đang cực kỳ thăng hoa ở thời điểm hiện tại

Gumayusi – Keria đang cực kỳ thăng hoa ở thời điểm hiện tại

Ngoài ra, cặp đôi Gumayusi – Keria cũng sở hữu nhiều chỉ số đáng nể. Đầu tiên, họ chính là bộ đôi Đường Dưới sử dụng nhiều combo tướng nhất tại LCK Mùa Xuân 2024. Với lợi thế bể tướng rộng, đồng thời luôn thi đấu tập trung và kỹ năng cao, phối hợp cả đội tốt, Gumayusi – Keria không ngần ngại thử nghiệm nhiều lựa chọn khác nhau cho mỗi trận đấu của mình. Tuy nhiên, có một thông số còn cho thấy bộ đôi này đáng sợ đến mức nào. Cụ thể, tính đến sau trận T1 – Kwangdong Freecs, Gumayusi – Keria đang là cặp duo bot có tổng số mạng hạ gục trong các tình huống 2v2 cao nhất LCK, với 27 lần. Họ cao hơn gấp đôi so với cặp bot xếp sau là Hena – Execute và Deft – BeryL (cùng 13 lần).

Cặp bot nhà T1 cũng sở hữu số mạng hạ gục trong các tình huống 2v2 nhiều nhất LCK (27 lần)

Cặp bot nhà T1 cũng sở hữu số mạng hạ gục trong các tình huống 2v2 nhiều nhất LCK (27 lần)

Đáng nói, tại MSI 2022, Gumayusi – Keria là bộ đôi có số lần thua giao tranh 2v2 ở đường dưới cao nhất (16 lần). Thậm chí họ còn cao hơn cả cặp bot đến từ VCS là Shogun – Taki (chỉ 13 lần). Với những chỉ số mới nhất vừa được cập nhật tại LCK Mùa Xuân 2024, có thể thấy Gumayusi – Keria thực sự tiến bộ từng ngày. Ở thời điểm hiện tại, sẽ là không ngoa chút nào nếu khẳng định T1 đang sở hữu cặp duo bot có phong độ thăng hoa nhất làng LMHT chuyên nghiệp.

Chính họ cũng là cặp duo bot từng sở hữu chỉ số 2v2 tệ nhất tại MSI 2022

Chính họ cũng là cặp duo bot từng sở hữu chỉ số 2v2 tệ nhất tại MSI 2022

Tất nhiên, mọi chỉ số hay xếp hạng đều sẽ vô nghĩa, nếu T1 không thể vô địch LCK Mùa Xuân 2024 – danh hiệu đầu tiên trong năm nay và cũng là đầu tiên trong hành trình “Golden Road” mà khán giả đang kỳ vọng. Trận đấu với Gen.G sắp tới, cặp bot này vẫn sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng và thậm chí có thể định đoạt số phận cuộc đối đầu với đương kim vô địch LCK.

Theo GameK

Facebook