10 Anime Buồn Có Cái Kết Thật Hạnh Phúc Làm Fan Ấm Lòng

10 Anime Buồn Có Cái Kết Thật Hạnh Phúc Làm Fan Ấm Lòng

Mặc dù có một số anime có kết thúc đau lòng, nhưng một số anime buồn lại kết thúc bằng một nốt nhạc vui vẻ. Đây chính là khía cạnh đa dạng của anime. Và vì thế người xem có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một tựa đề yêu thích.

Nội dung bài viết

  • 1 Anime buồn Violet Evergarden – Violet tiếp tục hiểu cảm xúc của con người và những người xung quanh cô ấy
  • 2 The Pet Girl Of Sakurasou – Sakura Hall được cứu và hai nhân vật kết hôn
  • 3 Tiger & Bunny – Maverick bị đánh bại và Kotetsu và Barnaby tiếp tục làm việc cùng nhau
  • 4 Fullmetal Alchemist: Brotherhood – Ed không còn lâu nữa có thuật giả kim nhưng Al cuối cùng cũng có cơ thể trở lại
  • 5 Fruits Basket – Lời nguyền gia tộc cuối cùng cũng bị phá vỡ
  • 6 DRAMAtical Murder —Mọi người đều có kết thúc hạnh phúc
  • 7 Tokyo Ghoul – Kaneki có được gia đình hạnh phúc của mình
  • 8 Given – Mayufu Tìm thấy niềm đam mê của mình với âm nhạc
  • 9 Naruto – Naruto và những người bạn kết hôn và có con để tiếp nối di sản
  • 10 Death Parade  – Chiyuki giúp Decim đi đến cảm xúc của con người

Anime buồn Violet Evergarden – Violet tiếp tục hiểu cảm xúc của con người và những người xung quanh cô ấy

Anime buồn Violet Evergarden - Violet tiếp tục hiểu cảm xúc của con người và những người xung quanh cô ấy

Nhân vật chính của anime buồn Violet Evergarden bắt đầu câu chuyện của cô ấy là một đứa trẻ mồ côi, sau đó trở thành một người lính trẻ. Người xem được đưa vào một cuộc hành trình với Violet khi cô ấy cố gắng hiểu được cảm xúc của con người.

Anime chuyển thể từ truyện Violet Evergarden đề cập đến các chủ đề nặng nề như chiến tranh, mất mát và tình yêu. Tuy nhiên, cuối cùng, Violet đã tìm thấy mục đích sống của mình khi tiếp tục tìm hiểu cảm xúc của con người và những người xung quanh.

The Pet Girl Of Sakurasou – Sakura Hall được cứu và hai nhân vật kết hôn

The Pet Girl Of Sakurasou - Sakura Hall được cứu và hai nhân vật kết hôn

The Pet Girl Of Sakurasou dựa trên những cuộc đấu tranh khắc nghiệt trong cuộc sống để thu hút khán giả.

Rất may, bất chấp cuộc sống khó khăn của các nhân vật, họ đã đạt được một kết thúc có hậu. Họ cứu ký túc xá của họ, Sakura Hall, khỏi bị phá hủy, và Misaki và Jin kết hôn và chuyển đến ở bên cạnh sau khi tốt nghiệp.

Tiger & Bunny – Maverick bị đánh bại và Kotetsu và Barnaby tiếp tục làm việc cùng nhau

Tiger & Bunny - Maverick bị đánh bại và Kotetsu và Barnaby tiếp tục làm việc cùng nhau

Cái kết của Tiger & Bunny đã nhận được nhiều sự đón nhận trái chiều, nhưng người hâm mộ đồng ý rằng đó ít nhất là một cái kết có hậu. 

Dàn diễn viên chính đánh bại Maverick, nhân vật phản diện chính, và cuối cùng Barnaby đã trả thù cho cha mẹ mình bằng cách đưa Maverick ra trước công lý. 

Trong khi đó, Lunatic có cơ hội giết Maverick vì tội ác của anh ta. Cuối cùng, Kotetsu đã giảm bớt sức mạnh, nhưng anh đã cân bằng giữa công việc và cuộc sống và mối quan hệ tốt hơn với con gái của mình, Kaede.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood – Ed không còn lâu nữa có thuật giả kim nhưng Al cuối cùng cũng có cơ thể trở lại

Fullmetal Alchemist: Brotherhood - Ed không còn lâu nữa có thuật giả kim nhưng Al cuối cùng cũng có cơ thể trở lại

Cái kết của Fullmetal Alchemist có phần buồn vui lẫn lộn nhưng vẫn có hậu. Edward Elric cuối cùng từ bỏ quyền hạn của mình để đưa cơ thể của Alphonse trở lại, hoàn thành mục tiêu chính mà Ed đã đạt được từ trước đến nay: khôi phục cơ thể của anh trai mình. Ed và Winry cũng kết thúc với nhau, kết hôn và có với nhau hai đứa con.

Fruits Basket – Lời nguyền gia tộc cuối cùng cũng bị phá vỡ

Fruits Basket - Lời nguyền gia tộc cuối cùng cũng bị phá vỡ

Anime buồn Fruits Basket kết thúc bằng việc phá vỡ lời nguyền gia tộc Soma. Tất cả các nhân vật chính cuối cùng đã đi theo con đường riêng của họ để theo đuổi những con đường có ý nghĩa quan trọng đối với họ, và Kyo và Tohru cuối cùng đã đến được với nhau. Những cảnh cuối cũng ám chỉ họ kết hôn và cùng nhau già đi.

Trong suốt bộ truyện Fruits Basket (Giỏ Trái Cây), tất cả các nhân vật đều phải vật lộn để đạt được hạnh phúc của mình do nhiều mâu thuẫn khác nhau. Do đó, người xem rất vui khi thấy nó được đền đáp bằng một kết thúc có hậu. 

DRAMAtical Murder —Mọi người đều có kết thúc hạnh phúc

DRAMAtical Murder —Mọi người đều có kết thúc hạnh phúc

Chuyển thể anime buồn của DRAMAtical Murder kết hợp lộ trình của mọi mối quan tâm đến tình yêu từ tiểu thuyết hình ảnh. Tuy nhiên, không giống như visual novel, mọi người đều nhận được một kết thúc có hậu. 

Aoba ngăn chặn âm mưu xấu xa của Toue và Mink báo thù cho gia đình anh. Trong khi đó, Noiz chấp nhận chính mình, Clear đón nhận nhân loại của anh ta, và Koujaku vượt qua cơn thịnh nộ và trả thù của anh ta. Anh trai song sinh của Aoba, Sei, cũng được chết trong hòa bình.

Tokyo Ghoul – Kaneki có được gia đình hạnh phúc của mình

Tokyo Ghoul - Kaneki có được gia đình hạnh phúc của mình

Tokyo Ghoul có phần chia sẻ công bằng về những bi kịch và những khoảnh khắc đẫm nước mắt. Không thiếu cái chết hoặc sự hủy diệt trong suốt bộ truyện Tokyo Ghoul.

Người xem cuối cùng quan tâm đến Kaneki và những người xung quanh anh ta, cả với tư cách là một con người và một con ma cà rồng. 

Và bất chấp những vấn đề mà người hâm mộ đặt ra với anime khi chuyển thể, nó vẫn có một kết thúc có hậu. Tất cả các bi kịch đều nhạt nhòa khi người xem chứng kiến ​​cách Kaneki sống sót, bao gồm cả việc anh ta phải sống với Touka và con gái của họ.

Given – Mayufu Tìm thấy niềm đam mê của mình với âm nhạc

Given - Mayufu Tìm thấy niềm đam mê của mình với âm nhạc

Nhìn bề ngoài, Given có vẻ không phải là một anime buồn đến đau lòng. Nó tập trung vào việc Mafuyu thuyết phục một trong những người bạn cùng lớp của mình dạy anh ta cách chơi cây đàn mà anh ta luôn mang theo bên mình. 

Tuy nhiên, khi mạch truyện đi sâu hơn những gì người xem nhận ra đó chính là cái nhìn về thực tế của sự mất mát và những cuộc đấu tranh xung quanh việc đối phó với cái chết của một người thân yêu. Kết quả là, người xem trải qua một hành trình đầy cảm xúc và đôi khi thót tim.

Naruto – Naruto và những người bạn kết hôn và có con để tiếp nối di sản

Naruto - Naruto và những người bạn kết hôn và có con để tiếp nối di sản

Naruto có vẻ không phải là một ví dụ rõ ràng về một anime buồn đau lòng, vì nó phù hợp với thể loại hành động, phiêu lưu và hài hơn nhiều. Tuy nhiên, trong suốt loạt phim, nhiều nhân vật phải trải qua những khoảnh khắc đau lòng.

Chứng kiến ​​các nhân vật phải vật lộn với các vấn đề của họ (và đôi khi thậm chí chết trên đường đi) kéo theo cảm xúc của tất cả những người xem, trừ những người khó khăn nhất. Rất may, tất cả cái chết và sự hủy diệt đều bị bỏ lại khi Naruto và những người bạn của cậu ấy có được kết thúc có hậu.

Death Parade  – Chiyuki giúp Decim đi đến cảm xúc của con người

Death Parade  - Chiyuki giúp Decim đi đến cảm xúc của con người

Death Parade là một anime buồn xoay quanh cái chết và thế giới bên kia. Nó diễn ra trong một khách sạn khổng lồ nằm ở đâu đó giữa Thiên đường và Địa ngục. 

Câu chuyện tập trung vào một Arbiter tên là Decim, người có nhiệm vụ quyết định xem một linh hồn nên được đầu thai hay gửi vào khoảng không.

Làm việc với Decim là Chiyuki, một người phụ nữ tóc đen có danh tính là một bí ẩn ở đầu truyện. Bất kể chủ đề đen tối của chương trình là gì, phần kết được xem là buồn vui lẫn lộn. Chiyuki giúp Decim đối mặt với cảm xúc của con người trước khi cô tái sinh.

Một số anime hài nhưng lại bao gồm những khoảnh khắc đau buồn khiến người xem quay cuồng, trong khi những anime buồn khác lại có những kết thúc hạnh phúc khiến người xem nhẹ nhõm vì cuối cùng thì cái kết không quá đau lòng. Bạn nghĩ sao về điều này?

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM