7 Bảo Vật: Bạn Hiểu Rõ Về Con Mắt Ngàn Năm Yugioh Tới Đâu?

Yugi Oh - Con mắt ngàn năm

Con Mắt Ngàn Năm Yugioh là một trong số 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugioh cực kỳ mạnh mẽ. Nếu bạn tự tin rằng mình là một trong những fan cứng của Yugioh, liệu bạn có hiểu biết hết những điều này về nó?

Nội dung bài viết

  • 1 Con Mắt Ngàn Năm Yugioh thời cổ đại
  • 2 Con Mắt Ngàn Năm trong Yugioh
  • 3 Sức mạnh của con mắt ngàn năm Yugioh
  • 4 Những chủ sở hữu của Millennium Eye
  • 5 Những điều bạn có thể chưa biết về Con mắt ngàn năm Yugioh

Con Mắt Ngàn Năm Yugioh thời cổ đại

con mắt ngàn năm yugioh 5

Con mắt ngàn năm Yugioh thời cổ đại (Millennium Eye) được Aknadin tạo ra vào khoảng cách đây 3000 năm cùng với các Bảo Vật Ngàn Năm khác. Sau khi hình thành nó, Aknadin đã tự hy sinh mắt trái của mình và đeo nó lên, đồng thời cầu nguyện cho Seto – con trai của mình trở thành một Pharaoh (trong manga) và có thể xua đuổi các Zorc Necrophades (trong anime).

Con Mắt Ngàn Năm trong Yugioh

con mắt ngàn năm yugioh 2

Trong truyện manga Yu Gi Oh, sau khi con mắt ngàn năm thuộc về sở hữu của Pegasus và khiến hắn trở thành một kẻ vô cùng mạnh mẽ, nó đã được sử dụng hầu hết trong những cuộc đấu của hắn với đối thủ nhằm mục đích đọc bài và tâm trí đối phương, giúp chủ nhân gian lận một cách hiệu quả hơn.

Nó cũng đã qua tay rất nhiều người và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng cuối cùng, nó đã bị chôn vùi trong lòng đất cùng với 6 bảo vật ngàn năm khác.

Sức mạnh của con mắt ngàn năm Yugioh

Khả năng mà Millennium Eye mang lại đó chính là năng lực nhìn thấu tâm trí của đối phương, cho phép người sở hữu nó biết người đối diện đang nghĩ gì. Trong khi đấu, chủ nhân của con mắt ngàn năm Yugioh có thể nhìn rõ các quân bài cũng như chiến thuật của đối thủ, giúp tăng lợi thế một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, Millennium Eye cũng giúp người sở hữu có thể nhìn thấy những ký ức ẩn giấu của đối phương, đồng thời cảm nhận những linh hồn đang đeo bám trong tâm trí của một người nào đó.

con mắt ngàn năm yugioh 4

Cũng giống như những Bảo vật ngàn năm khác, nó cũng có thể được sử dụng để bắt đầu Shadow Games, kích hoạt hiệu ứng của các thẻ Duel Monsters, đồng thời tạo ra ảo ảnh và bảo vệ chủ nhân của nó khỏi bị tổn hại bởi các sức mạnh phép thuật khác.

Nó cũng có thể được sử dụng để kích hoạt Mind Card Penalty Game, phong ấn linh hồn của một đối tượng nào đó vào trong một lá bài. Trong manga, nó cũng có thể được sử dụng để bắt đầu các loại Penalty Games khác.

Ngoài ra, nó cũng cho người sở hữu một vài năng lực khác. Trong manga, bất cứ ai sở hữu con mắt sẽ được ban một điều ước. Trong anime, nó cho phép người sở hữu có thể theo dấu được bất cứ ai mà họ quan tâm.

Những chủ sở hữu của Millennium Eye

Bên cạnh người đã tạo ra nó, Aknadin, con mắt ngàn năm Yu gi oh đã được một trong những kẻ canh gác lăng một bảo vệ nó lấy và đặt vào mắt trái của Pegasus, khiến hắn thành người sở hữu tiếp theo của con mắt thần kỳ này.

Sau này, trong anime, tại một trận chiến đấu, Yami Bakura đã đánh bại Pegasus, giành được con mắt và sử dụng nó vào những mục đích cá nhân xấu xa. Trong manga, Dark Bakura chỉ đơn giản lấy con mắt từ Pegasus khi hắn chết trong trận chiến với Dark Yugi.

con mắt ngàn năm yugioh 1

Về sau, trong manga, Dark Bakura đã đưa Millennium Eye cho Yugi. Trong anime, Yami Bakura đã đưa nó cho Kaiba sau trận chiến đấu để có thể du hành tới nơi Pharaoh Atem tọa lạc. Sau trận chiến nghi thức, con mắt cùng với những bảo vật ngàn năm khác đã bị chôn vùi trong lòng đất.

Những điều bạn có thể chưa biết về Con mắt ngàn năm Yugioh

Pegasus và Aknadin là hai người đã sử dụng Con mắt ngàn năm. Cả hai đều có những đặc điểm và câu chuyện tương tự như nhau:

  • Đều phải hy sinh một người cực kỳ thân thiết khi có được điều ước lúc sở hữu đôi mắt
  • Bối cảnh của các Shadow Games họ tạo ra đều có hình thức dựa trên những văn bản và hình ảnh cổ đại trong thời đại của họ.

Nó là bảo vật ngàn năm duy nhất buộc chủ nhân phải hy sinh một phần cơ thể để có thể sở hữu. Trong anime, Con mắt ngàn năm được cho là có thể giúp theo dõi những người có mối liên kết tới thời đại của Pharaoh Atem

Con mắt ngàn năm Yugioh

Đây là bảo vật ngàn năm duy nhất có tên hiện đại trong tiếng Nhật được phát âm hoàn toàn là các từ tiếng Anh. Millennium Eye xuất hiện trên hình ảnh của hai thẻ Millennium-Eyes Illusionist, Millennium-Eyes Restrict và chiếc quyền trượng của Ma’at.

Bạn quả là một fan cứng của Yugioh khi đã đọc hết tất cả những điều này và tự hào rằng đó toàn là những điều… đã biết. Thế nhưng nếu có “lỡ” bỏ sót bất cứ chi tiết nào trên đây trong khi theo dõi chuyến hành trình trong Yugioh, thì cũng đừng lo, vì bạn luôn có thể đọc truyện Yugioh tại SharingFunVN.com để “bổ sung” lại kiến thức cho mình!

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM