A Returner’s Magic Should Be Special Và 3 Truyện Cứu Thế Giới Cũng Đâu Cần “Đao To Búa Lớn”

A returner's magic should be special

A returner’s magic should be special là một tựa truyện hấp dẫn về đề tài cứu thế giới, thế nhưng tinh thần mà bộ truyện truyền tải không chỉ nằm ở việc chiến nhau đến đổ máu. Thông điệp của truyện nằm ở tinh thần của người chiến binh, của ý chí và lý tưởng tốt đẹp. 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả một số tựa truyện mang thông điệp đẹp đẽ tương tự như A returner’s magic should be special.

Nội dung bài viết

  • 1 A returner’s magic should be special 
  • 2 Yêu thần ký
  • 3 Ánh sáng và bóng tối
  • 4 Ánh Sáng Cuối Con Đường

A returner’s magic should be special 

A returner's magic should be special 2

Thuộc thể loại isekai, bộ truyện A Returners Magic Should Be Special lấy bối cảnh ở một nơi có tên gọi là Thế giới bóng đêm, một thế giới tồn tại song song cùng thế giới thực nhưng nguy hiểm gấp trăm ngàn lần so với thế giới bình thường. 

Ở đây chứa đựng nhiều thảm họa cực kỳ nguy hiểm, bởi vì bóng đêm luôn rình rập và không ngừng nuốt chửng thế giới thực. Một khi bị bóng đêm nuốt mất, không một sinh vật nào có thể sống sót được. Thế nên những người còn sót lại đã chia nhau đi khám phá và tiêu diệt ngọn nguồn của hiểm nguy. 

Nhân vật chính của truyện là Desir, một ma pháp sư cấp 3 đã phải gánh chịu nhiều mất mát, đã từng bị tiêu diệt nhưng may mắn được tái sinh vào thế giới của 13 năm về trước. Có được cơ hội bắt đầu lại lần nữa, anh đã cùng những đồng đội của mình, dốc lòng xoay chuyển vận mệnh…

Yêu thần ký

A returner's magic should be special 3

Sau khi cuộc sống bình yên ở Quang Huy chi thành bị tàn phá bởi Phong Tuyết yêu thú, những người còn sót lại ở thành đã phải di dân, họ chạy tán loạn khắp mọi miền đất nước, đến khắp các ngõ ngách của lục địa. Nhưng không phải ai cũng may mắn được sống sót. 

Nam chính của truyện Yêu thần ký cũng từng bị mất mạng và cũng được tái sinh, giống như nhân vật chính Desir của truyện A returner’s magic should be special. Sau khi được trở lại vào năm anh 10 tuổi, khi này vẫn chỉ là một võ giả vô danh ở học viện Thánh Linh. 

Lần này trở lại, anh còn có thể mang theo quyển sách Yêu linh thời không, cộng với các kinh nghiệm đã phải trải qua ở kiếp trước, anh đã biết cách làm thế nào để cải thiện thiên tư, nâng cao các kỹ năng để sẵn sàng cho cuộc đại chiến phía trước.

Ánh sáng và bóng tối

A returner's magic should be special 4

Không như truyện Yêu thần ký hay A returner’s magic should be special, nhân vật chính trong tựa truyện Ánh sáng và bóng tối là một nữ nhân. Rina vốn là một cô hầu gái của một gia đình quý tộc, ở trong ngôi nhà ấy, cô sống vô cùng khốn khổ. 

Vào một ngày nọ, khi Bá tước Norton – người được phong hiệu nhờ vào những đóng góp vô cùng vĩ đại trong trận chiến lật đổ tiền Vương và phò tá Quốc Vương hiện tại lên ngôi – đã được ban hôn với một trưởng nữ của một vị bá tước khác. 

Nhưng cô gái quý tộc này chê bai xuất thân của Norton, cô không đồng ý kết hôn. Cuối cùng, họ đã quyết định sẽ để Rina làm kẻ thay thế. Từ ngày đầu tiên Rina đến với tòa thành của bá tước Norton, cô đã không khỏi che đậy được khát vọng được sống của mình, ý chí trong đôi mắt cô đã khiến cho Norton vô cùng chú ý. 

Norton đã đưa cô đến một ngôi làng, mà không hề hay biết đó từng là nơi mà Rina được sinh ra và lớn lên, giờ đây ngôi làng hoang tàn, đổ nát và người ở đó đang khốn cùng. Nhìn vùng đất quê hương phải chịu nhiều tổn thương như vậy, Rina đã quyết định sẽ sử dụng sức mạnh và quyền lực của chồng mình – bá tước Norton – để cứu lấy vùng đất đáng thương…

Ánh Sáng Cuối Con Đường

A returner's magic should be special 5

Quay trở lại với các chàng nam chính, số phận của nhân vật chính trong truyện Ánh sáng cuối con đường so ra cũng không may hơn Desir trong truyện A returner’s magic should be special là bao. 

King Grey vốn là người đã sở hữu tất cả trong tay, là người đứng đầu của một thế giới bị Võ thuật chi phối. Nhưng đi kèm với đỉnh cao chí tôn luôn là sự tịch mịch cô đơn, mặc dù bề ngoài King Grey là một người mạnh mẽ, nhưng thực chất tâm hồn lại đang mục ruỗng từng ngày. 

Sau khi chết đi vì bị người khác hạ độc, King Grey chuyển sinh vào một thế giới fantasy khác. Ở đây, ông cảm thấy cuộc đời thật đẹp, một thế giới hòa bình và không cần phải chiếu đấu đổ máu nữa, ông yêu thích nơi này… Thế nhưng, lâu dần sự yên bình giả tạo đã lòi ra những sơ hở, bên dưới lớp vỏ yên ấm này là một mối đe dọa khủng khiếp. Với cốt cách đế vương vì dân vì nước đã ăn sâu vào xương tủy, King Grey của thế giới mới sẽ làm gì đây?

Không thiếu các trận chiến tóe khói dữ dội như A returner’s magic should be special, thế nhưng, ở một phương diện nào đó, độc giả tinh ý sẽ nhận thấy được nét điềm đạm, bản lĩnh đáng ngưỡng mộ của các nhân vật.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM