Ăn theo trào lưu “main vừa ngầu vừa bá đạo”, tân binh anime mùa đông 2022 bị nhiều fan cho rằng là sản phẩm “ăn xổi”

Ăn theo trào lưu main vừa ngầu vừa bá đạo, tân binh anime mùa đông 2022 bị nhiều fan cho rằng là sản phẩm ăn xổi - Ảnh 1.

Mang cốt truyện ăn theo trào lưu “main vừa ngầu bá đạo”, anime Shikkakumon No Saikyou Kenja – Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất đang có khởi đầu khá tốt tuy nhiên điều này có đủ sức giữ chân khán giả.

Shikkakumon No Saikyou Kenja – Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất là anime chuyển thể từ light novel cùng tên, được thực hiện bởi J.C.Staff. Đạo diễn của phim là Akitaya Noriaki, người đã từng có kinh nghiệm với các tác phẩm như Bakuman, Persona 3 The Movie, và Slow Loop – một anime khác của Connect cũng ra mắt trong mùa đông 2022 này.

Ăn theo trào lưu main vừa ngầu vừa bá đạo, tân binh anime mùa đông 2022 bị nhiều fan cho rằng là sản phẩm ăn xổi - Ảnh 1.

Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất bắt đầu lên sóng từ ngày 8 tháng 1 vừa qua. Hiện tại, anime đang có điểm số 6,78 trên MyAnimeList (bản light novel gốc là 7,17 điểm), một số điểm được coi là khá ổn. Trên các trang mạng xã hội, khán giả đã xem anime đưa ra khá nhiều đánh giá về phim với nhiều luồng dư luận trái chiều.

Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất nói về câu chuyện tại một thế giới ma thuật, sức mạnh của một người sẽ được xác định bởi “dấu ấn” họ có ngay từ khi sinh ra. Nhân vật chính của chúng ta vốn là một người cực kỳ mạnh nhưng vì chê “dấu ấn” của mình yếu, anh ta quyết định sẽ tái sinh trong tương lai hàng nghìn năm sau để được mạnh hơn.Tái sinh thành Mathias Hildesheimr, nhân vật chính có được dấu ấn cận chiến mà anh mong muốn. Tuy nhiên, ở thời đại này, kiến thức của nhân loại về pháp thuật đã suy giảm đáng kể. Điều này làm cho dấu ấn của Mathias – vốn được xem là mạnh nhất – giờ đã trở thành cái yếu nhất. Mathias sẽ tận dụng dấu ấn thế nào để đấu với thế lực hắc ám đang hoạt động trong bóng tối? Đó chính là câu chuyện của anime này.

Ăn theo trào lưu main vừa ngầu vừa bá đạo, tân binh anime mùa đông 2022 bị nhiều fan cho rằng là sản phẩm ăn xổi - Ảnh 2.

Có thể nói thì Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất đi theo trào lưu “main vừa ngầu vừa bá đạo”, giống như các bộ anime hành động khác mà chúng ta vẫn thường quen tên như One Piece, Dragon Ball, Boruto… Điều này dễ dàng khiến anime này nhận được sự ủng hộ của khán giả ngay từ đầu. Như bao tác phẩm fantasy có nam chính ngầu khác, cốt truyện của Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất không quá phức tạp. Mọi diễn biến của phim đều dùng để phục vụ một mục đích rằng làm sao để main mạnh lên nên khi trải nghiệm phim, khán giả không phải làm quen quá nhiều. Bên cạnh nội dung thì phần hình ảnh, âm thanh cũng được đầu tư khá tốt, mang đến cảm giác chân thật và bắt mắt cho khán giả, đặc biệt là các phân cảnh chiến đấu.

Ăn theo trào lưu main vừa ngầu vừa bá đạo, tân binh anime mùa đông 2022 bị nhiều fan cho rằng là sản phẩm ăn xổi - Ảnh 3.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì có nhiều khán giả phàn nàn về nhịp độ của anime này và cho rằng nó quá vội. Tuy chỉ mới tập đầu tiên, Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất đã có diễn biến khá nhanh. Các nhân vật được giới thiệu chóng vánh, thiếu chiều sâu dẫn đến dễ tạo cảm giác hụt hẫng cho nhiều khán giả. Chính điều này tạo ra cảm giác khó chịu, khiến nhiều fan cho rằng đây là một bộ anime “ăn xổi” chứ không thực sự chú ý tới chất lượng và nguyên tác.

Như đã nói ở trên, vì Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất đã quá quen thuộc và không thật sự tạo được sự khác biệt với các tác phẩm cùng thể loại nên phiên bản light novel vốn chỉ ở mức khá. Đến phiên bản anime, sự chuyển thể có phần thiếu trách nhiệm làm độ hấp dẫn của nó càng sụt giảm nghiêm trọng. Dàn nhân vật phụ bị cắt xén quá nhiều, tạo ra cảm giác nhạt nhẽo dần cho khán giả.

Ăn theo trào lưu main vừa ngầu vừa bá đạo, tân binh anime mùa đông 2022 bị nhiều fan cho rằng là sản phẩm ăn xổi - Ảnh 4.

Nhìn chung dù tập đầu được nhiều khán giả quan tâm tuy nhiên nếu chỉ dựa vào cái trend “main vừa ngầu vừa bá đạo” thì có nhiều khả năng sau vài tập phim, nếu chất lượng không được cải thiện thì nhiều khả năng Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất sẽ bị quên lãng trong anime mùa đông 2022 này? Các bạn đã trải nghiệm qua anime mới này chưa? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM