Assassin’s Creed Mirage có bối cảnh và vai trò quan trọng nhất trong các trò chơi của series

Assassin's Creed Mirage
5/5 - (21 bình chọn)

Bối cảnh Baghdad thế kỷ thứ 9 của Assassin’s Creed Mirage không chỉ gợi nhớ về quá khứ mà còn nắm giữ chìa khóa cho tương lai của series.

Assassin's Creed Mirage

Tiếp nối cuộc phiêu lưu của Basim Ibn Ishaq, một Hidden One được giới thiệu lần đầu trong Assassin’s Creed Valhalla, Assassin’s Creed Mirage dự kiến sẽ có tác động to lớn đến cốt truyện của series.

Khi Assassin’s Creed Mirage ra mắt vào cuối năm nay, nó sẽ đảm nhận vai trò quan trọng không chỉ là sự quay lại lối chơi cổ điển của các phần game đầu tiên của series mà còn là cầu nối cho cốt truyện tương lai của nhượng quyền thương mại. Ngay cả với nhiều tựa game Assassin’s Creed hiện đang được phát triển sẽ được phát hành trong những năm tới, bối cảnh và câu chuyện của Assassin’s Creed: Mirage vẫn có thể được coi là quan trọng nhất đối với quy chuẩn tổng thể của loạt game Ubisoft.

Tiếp nối cuộc phiêu lưu của Basim Ibn Ishaq, một Hidden One được giới thiệu lần đầu trong Assassin’s Creed Valhalla, Assassin’s Creed Mirage dự kiến sẽ có tác động to lớn đến cốt truyện của series. Với cái kết của Assassin’s Creed Valhalla gieo hạt giống cho cốt truyện lấy Basim làm trung tâm của trò chơi mới và gợi ý về những biến động lớn sắp xảy ra đối với các phe phái đang tranh giành quyền kiểm soát thế giới, Assassin’s Creed Mirage có thể đưa ra câu trả lời cho một số câu hỏi lớn nhất của loạt game. Đây là lý do tại sao việc Assassin’s Creed Mirage quay trở lại quá khứ của loạt game sẽ đưa loạt game tiến về phía trước đồng thời mở đường cho sự phát triển tiếp theo của nó.

Bằng cách quay trở lại quá khứ, Assassin’s Creed Mirage sẽ đưa cả dòng game tiến lên phía trước

Assassin’s Creed Mirage có bối cảnh và vai trò quan trọng nhất trong các trò chơi của series

Những hiểu biết sâu sắc về quá khứ của Basim sẽ làm sáng tỏ lịch sử của trật tự cổ xưa ở trung tâm loạt game và mở đường cho sự phát triển tiếp theo của nó.

Khi người chơi nhìn thấy lần cuối Basim Ibn Ishaq trong Assassin’s Creed Valhalla, anh ta được tiết lộ là hóa thân của thần Isu Loki. Quyết tâm tìm kiếm những đứa con của mình là Fenrir, Jormungandr và Hel vào cuối trò chơi, Basim đồng ý giúp đỡ các Assassin trong cuộc chiến đang diễn ra của họ chống lại Templar Order trong khi vẫn bí mật tìm kiếm con cháu của mình. Bằng cách xem lại cuộc sống của Basim trước khi anh ấy biết về bản chất thực sự của mình, Assassin’s Creed Mirage có thể cho thấy Loki đã điều khiển quỹ đạo cuộc đời của Basim và thế giới rộng lớn hơn xung quanh anh ấy như thế nào để đạt được mục đích của riêng anh ấy trong nhiều năm.

Trong khi một số cuộc phiêu lưu ban đầu của Basim đã được ghi lại trong tiểu thuyết Assassin’s Creed: The Golden City, Assassin’s Creed Mirage sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống còn bỏ ngỏ. Theo dõi sự thức tỉnh của anh từ một đứa trẻ mồ côi trở thành một sát thủ bậc thầy, Assassin’s Creed Mirage sẽ giải thích cách Basim thành thạo các kỹ năng chết người của mình mà có thể đã giúp tạo tiền đề cho sự tiến hóa của Hidden One thành Assassin Brotherhood sau nhiều thế kỷ sau. Những hiểu biết sâu sắc về quá khứ của Basim sẽ làm sáng tỏ lịch sử của trật tự cổ xưa ở trung tâm loạt game và mở đường cho sự phát triển tiếp theo của nó.

Các sự kiện của Assassin’s Creed Mirage sẽ mở đường cho bước phát triển tiếp theo của nhượng quyền thương mại

Assassin’s Creed Mirage có bối cảnh và vai trò quan trọng nhất trong các trò chơi của series

Với việc Basim giờ đây một lần nữa tham gia vào cuộc chiến của Assassin chống lại các Templar, cuộc phiêu lưu của anh trong thế giới cổ đại chắc chắn sẽ định hình tương lai của cuộc xung đột đang diễn ra.

Mặc dù có khả năng giới thiệu một nhân vật được yêu thích, Assassin’s Creed Mirage cũng có thể tạo tiền đề cho một tương lai đầy đau lòng cho Basim. Cho dù Basim có vẻ nguyên tắc đến đâu thì tác động xấu từ mưu đồ của Loki đối với vật chứa con người của anh chắc chắn sẽ là trọng tâm lớn của câu chuyện. Và với nhiệm vụ kéo dài hàng thế kỷ của thần Isu là đoàn tụ với những đứa con thất lạc của mình bằng bất cứ giá nào, kế hoạch của Loki trong Assassin’s Creed Mirage có thể mở đường cho một vai trò phản diện cho Basim trong các trò chơi trong tương lai.

Việc cho thấy Loki đã ảnh hưởng như thế nào đến những Hidden One và thế giới nói chung ngay cả trước khi gặp Eivor sẽ giúp Assassin’s Creed Mirage cung cấp thêm thông tin chi tiết về mục tiêu cuối cùng của Isu. Việc bổ sung những chi tiết còn thiếu này sẽ làm sáng tỏ động cơ của Basim trước khi phát hành Assassin’s Creed Infinity, nơi sẽ trở thành nơi lưu trữ cốt truyện thời hiện đại của loạt game. Và với việc Basim giờ đây một lần nữa tham gia vào cuộc chiến của Assassin chống lại các Templar, cuộc phiêu lưu của anh trong thế giới cổ đại chắc chắn sẽ định hình tương lai của cuộc xung đột đang diễn ra.

Mặc dù diễn ra hàng thế kỷ trước các sự kiện mới nhất trong loạt game, nhưng câu chuyện và bối cảnh của Assassin’s Creed Mirage có thể sẽ có tác động rất lớn đến tương lai của loạt game. Bằng cách cung cấp một trò chơi không chỉ bày tỏ lòng kính trọng đối với quá khứ mà còn tạo tiền đề cho những gì sắp xảy ra, Assassin’s Creed Mirage có thể trở thành một trong những tựa game quan trọng nhất trong series và nó sẽ rất đáng để game thủ mong đợi.

Xem thêm: Armored Core 6 tiếp nối truyền thống lớn của các tựa game Souls 

Assassin’s Creed Mirage Ubisoft

Theo: Game4v

Facebook