Bảo vệ thành công ngôi đầu nhưng KT bị khán giả chỉ trích kịch liệt, yêu cầu LCK trừng phạt nặng

KT không gặp khó khăn để giành vị trí đầu bảng LCK Mùa Hè 2023
Đánh giá post

Hành động của KT khiến nhiều khán giả tại LCK bức xúc.

Như vậy, sau nhiều ngày cạnh tranh đầy căng thẳng, vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 đã khép lại với thành tích đầu bảng đầy bất ngờ của KT Rolster. Nói bất ngờ là bởi chỉ mới Mùa Xuân vừa qua, họ còn đang gặp rất nhiều khó khăn mới có thể kết thúc mùa giải ở hạng 3 chung cuộc. Tuy vậy, không thể phủ nhận, chính từ Mùa Xuân mà KT đã có những bước tiến mạnh mẽ. Và qua những gì họ đã thể hiện, ngôi đầu sau khi vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 kết thúc là phần thưởng xứng đáng.

KT không gặp khó khăn để giành vị trí đầu bảng LCK Mùa Hè 2023

KT không gặp khó khăn để giành vị trí đầu bảng LCK Mùa Hè 2023

Thế nhưng, đã có đôi chút sự bất ngờ xuất hiện ở vòng đấu cuối của KT, cụ thể là trong ván 2 trận gặp Liiv SANDBOX. Theo đó, khán giả đã vô cùng ngạc nhiên khi KT thay toàn bộ đội hình bằng dàn tuyển thủ trẻ đang thi đấu ở giải Challengers để quyết đấu với LSB. Dù vậy, dàn sao trẻ này vẫn thi đấu rất chuẩn mực và giành chiến thắng không mấy khó khăn trước các tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm hơn.

Họ thậm chí tự tin đến mức thay toàn bộ đội hình LCK CL vào đánh ván 2 với LSB

Họ thậm chí tự tin đến mức thay toàn bộ đội hình LCK CL vào đánh ván 2 với LSB

Thế nhưng, đã có không ít ý kiến chỉ trích cách làm của KT. Vẫn biết đội tuyển này cần “giấu bài” khi vòng playoffs đã đến gần, nhưng việc đưa các tuyển thủ trẻ từ LCK CL lên thi đấu bị xem là hành động “xem thường” LSB. Thậm chí, điều này còn bị đánh giá là làm áp lực ngược lên chính các tuyển thủ LSB. Họ đang cần có điểm để nuôi hy vọng vào playoffs. Nhưng việc phải đối đầu với các đàn em trẻ sẽ khiến những ngôi sao LSB mang thêm một gánh nặng vì nếu thua chắc chắn sẽ bị chỉ trích, trong khi thắng thì chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần.

Tuy nhiên hành động của KT đang bị lên án là "xem thường đối thủ"

Tuy nhiên hành động của KT đang bị lên án là “xem thường đối thủ”

Không ít ý kiến còn đề nghị LCK phải phạt nặng KT. Những ý kiến này trích dẫn các trường hợp trước đây, khi T1 hay Gen.G có thành tích thậm chí còn hoàn hảo hơn KT, nhưng không ai trong số các đội này thực hiện chiêu “giấu bài” mà KT đã áp dụng. Thậm chí, trong những trận đấu cuối cùng của mình tại vòng bảng, cả T1 hay Gen.G đều vẫn thi đấu đúng phong độ và đưa ra những lựa chọn chuẩn chỉnh theo meta.

Ngay cả T1 ở mùa giải bất bại cũng chưa từng làm giống KT

Ngay cả T1 ở mùa giải bất bại cũng chưa từng làm giống KT

Tất nhiên, có thể KT không hề có ý định xem thường LSB. Tuy nhiên, việc làm của họ lại đang khiến không ít người không hài lòng. Và việc cộng đồng lo ngại điều này sẽ tạo tiền lệ tại LCK cũng là hoàn toàn hợp lý, nhất là đối với các đội lớn, vòng playoffs luôn cần phải được ưu tiên nhiều hơn.

Theo GameK

Facebook