Thông tin chi tiết về cách thức phạm tội của vụ rò rỉ GTA 6 quy mô lớn được hé lộ

GTA 6
5/5 - (21 bình chọn)

Các chi tiết mới và cách thức mà hacker tuổi teen của vụ rò rỉ GTA 6 quy mô lớn dùng để xâm nhập Rockstar Games đã được hé lộ.

GTA 6

Hacker 18 tuổi trong vụ rò rỉ GTA 6 quy mô lớn đã bị cảnh sát bắt và hiện đang chờ tuyên án.

Nhiều thông tin chi tiết mới về vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6 quy mô lớn đã được công bố, tiết lộ rằng người thiếu niên là thủ phạm chính trong vụ việc đã sử dụng một thiết bị khá phổ biến nhưng không ai ngờ tới để hack vào Rockstar Games. Hacker tuổi teen này cũng chịu trách nhiệm tấn công các công ty nổi tiếng khác như Nvidia Corp và Uber.

Chắc chắn không phải lúc nào chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy một trò chơi điện tử được mong đợi như Grand Theft Auto 6 trong thập kỷ này. Hầu hết game thủ là người hâm mộ của dòng game Grand Theft Auto đang vô cùng thèm khát trước bất kỳ chi tiết nhỏ nào về tựa game, bao gồm cả những hình ảnh rò rỉ mà Rockstar Games không muốn công chúng nhìn thấy. Cho những game thủ chưa biết, điều đó đã được thực hiện bởi một hacker tuổi teen tên là Arion Kurtaj trong một vụ rò rỉ quy mô rúng động đã mang đến cho nhiều người hâm mộ những thông tin quý giá bằng cách rò rỉ hơn 90 video phát triển ban đầu của GTA 6 lên mạng. Cậu còn đe dọa Rockstar Games rằng sẽ phát hành mã nguồn của trò chơi nếu studio không cung cấp cho cậu ta thứ cậu muốn. Hacker 18 tuổi đã bị cảnh sát bắt và hiện đang chờ tuyên án. Trong khi chờ đợi, những chi tiết mới về cách cậu ấy thực hiện được hoạt động này đã được công bố rộng rãi.

Theo báo cáo từ BBC, hacker GTA 6 Arion Kurtaj đã sử dụng Amazon Fire Stick để đột nhập vào cơ sở dữ liệu của Rockstar Games. Điều khó tin hơn nữa là bản thân vụ tấn công lại được thực hiện trong một phòng khách sạn ở Anh, nơi cảnh sát đang giam giữ cậu sau khi cậu đột nhập vào Nvidia. Trong thời gian bị giam giữ, Kurtaj không thể truy cập trực tuyến bằng bất kỳ phương tiện truyền thống nào nên cậu đã sử dụng Amazon Fire Stick được kết nối với TV trong phòng khách sạn để truy cập trực tuyến. Sau đó, cậu ấy đã sử dụng bàn phím, chuột và điện thoại thông minh để tạo ra một trong những vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử.

Thông tin chi tiết về cách thức phạm tội của vụ rò rỉ GTA 6 quy mô lớn được hé lộ

Việc phát hành Grand Theft Auto 6 là một sự kiện lớn trong thế giới trò chơi và có vẻ như Rockstar Games sẽ gặp khó khăn trong việc giữ kín sự phát triển của nó.

Kurtaj không phải là hacker Grand Theft Auto 6 duy nhất mà một thiếu niên 17 tuổi giấu tên cũng có liên quan đến việc phạm tội này. Hai người trong số họ là thành viên của một nhóm khủng bố kỹ thuật số trực tuyến có tên Lapsus$, một nhóm nổi tiếng với việc tấn công các công ty công nghệ lớn như Ubisoft, Microsoft và Samsung.

Việc phát hành GTA 6 là một sự kiện lớn trong thế giới trò chơi và có vẻ như Rockstar Games sẽ gặp khó khăn trong việc giữ kín sự phát triển của nó. Mặc dù hai hacker trẻ tuổi ở một khía cạnh nào đó thì có thể coi là khá đáng nể với trình độ hack của họ, nhưng hiện tại họ sẽ phải đối mặt với pháp luật. Với sự kỳ vọng cao từ người hâm mộ và số tiền doanh thu tiềm năng rất lớn, Rockstar Games chắc chắn sẽ phải xử lý bất kỳ các vụ việc nghiêm trọng nào xung quanh trò chơi một cách nghiêm túc.

Xem thêm: Starfield ‘chưa thực sự bắt đầu’ cho đến khi game thủ hoàn thành cốt truyện chính 

GTA 6 Rockstar Games

Theo: Game4v

Facebook