Cẩm nang sống sót tại Cosplay Fes

Đánh giá post

Đi cosplay fes tuy vui những cũng có nhiều chuyện khó lường, cẩm nang đi fes chia sẻ từ Mọt Game hi vọng sẽ giúp các bạn trẻ sẽ dễ thở hơn!

Các sự kiện cosplay hay thường được dân mình gọi bằng Cosplay Fes là những dịp đặt biệt dành riêng cho những người yêu văn hóa Nhật Bản, các Otaku Mọt Truyện cũng như những cosplayer tại Việt Nam có cơ hội giao lưu với nhau, tranh tài thi thố cũng như gặp gỡ các “idol” cosplay của mình. Thời điểm mùa hè hiện nay chính là giai đoạn cao điểm khi cả hai miền Nam-Bắc đều tràn ngập các cosplay fes hoành tráng, vui cũng nhiều nhưng vẫn không tránh khỏi vài sự việc đáng tiếc. Nhân sắp tới chúng ta lại có thêm fes, tui xin mạn phép chia sẻ vài bí kíp sinh tồn mà chính tui đã rút ra được sau nhiều lần trẩy hội tại cosplay fes.

 

Phụ lục

  • 1 1. Tư trang là sinh mạng, hãy bảo vệ tư trang!
  • 2 2. Có đồng bọn để quẩy cosplay fes vui hơn
  • 3 3. Vui có chừng mực, xin yêu thương đồng bào xung quanh.
  • 4 4. Cosplayer đừng bao giờ quên…
  • 5 5. Mặc đồ sexy cẩn thận củi lửa
  • 6 6. Tôn trọng lẫn nhau để không ai bị buồn

1. Tư trang là sinh mạng, hãy bảo vệ tư trang!

Cẩm nang sống sót tại Cosplay Fes

Cẩm nang sống sót tại Cosplay Fes

Nghe có vẻ như là một chuyện sáo rỗng hết mức, cơ mà tui thấy ở bất kì lần cosplay fes nào ta cũng thấy nhiều tình huống dở khóc dở cười khi những gương mặt mếu máo chạy lại bên Ban Tổ Chức để trình báo mất đồ, hay tiếng loa phát báo nhặt được đồ tìm người mất. Cosplay Fes dù thế nào vẫn là một sự kiện cộng đồng gây chú ý và có nhiều người tham gia, trong đám đông dù ít dù nhiều không ai chắc được người ngay kẻ gian (mà chắc chắn là có kẻ gian trà trộn rồi đó!) nên quy tắc số một vẫn là thân ai nấy lo, của ai nấy giữ. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng, vì theo kinh nghiệm của tui một khi đã mất rồi thì rất khó mà tìm lại được. Luôn khóa kĩ balo, liên tục kiểm tra bóp ví tiền điện thoại, KHÔNG BAO GIỜ quăng đồ đạc để chạy theo tiếng gọi fanboy fangirl để rồi sau đó phải hối tiếc mãi mãi. Kỉ lục tui từng thấy là hơn 40 cái điện thoại bị báo mất chỉ trong một ngày fes, các bạn trẻ hãy cứ vui nhưng xin hãy tỉnh táo!

 

2. Có đồng bọn để quẩy cosplay fes vui hơn

Không chỉ để vui trong fes mà còn là vui trước và sau khi đi fes về. Tại sao ư? Nếu đi cùng bè bạn bạn sẽ tiết kiệm được tiền taxi, tiền ăn uống khi cưa chung, trong fes thì có thể cùng nhau hú hét người đẹp idol. Đó là chưa kể đến nếu bạn đi một tụ nhiều người thì khả năng bị “kẻ gian” tấn công cũng thấp hơn khi bên cạnh luôn có chúng bạn để mắt qua lại. Vả lại bọn gian cũng chỉ tia những “con mồi” dễ ăn bơ vơ một mình thôi.

cosplay fes

cosplay fes

Nguồn: FB Lưu Thiên Hạnh Trang

Còn nếu bạn là một cosplayer thì chuyện này càng hiển nhiên hơn! Đi cos mà có tụ tất nhiên sẽ nổi bật và gây hiệu ứng tốt rồi, khâu chuẩn bị make up hay thu dọn sau fes cũng sẽ đỡ khoai củ và mất thời gian hơn vì lúc nào bạn cũng có anh em phò trợ. Thế nên, hãy tìm một “đồng râm” để cùng đi quẩy cosplay fes nhé.

 

3. Vui có chừng mực, xin yêu thương đồng bào xung quanh.

cosplay fes

cosplay fes

Đến cosplay fes thì tui đảm bảo tinh thần ai nấy đều đã high tới 200% luôn rồi, không thế trách được khi bà con gặp nhau mừng mừng tủi tủi rồi quẩy banh chành. Tui cũng thấu hiểu điều đó lắm vì có những người bạn mà đến fes tui mới có thể gặp được, làm sao mà không vui. Cơ mà tui vẫn không thông cảm được cho nổi những sự vụ chạy giỡn trong fes như chốn không người, rồi quơ quào vũ khí loạn xạ để trúng người khác, la hét đánh nhau hay làm đủ những trò khó hiểu khác. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng đang ở nơi công cộng, cộng đồng cosplay thân thiện nhưng vẫn đang bị nhiều ánh nhìn dò xét từ bên ngoài. Đừng có những hành động quá trớn làm tổn hại những người xung quanh, lúc đó bạn không còn vui nữa mà sẽ trở thành vô duyên đóa.

 

4. Cosplayer đừng bao giờ quên…

cosplay fes

cosplay fes

Một túi đồ cần kíp cho những tình huống bất đắc dĩ. Túi bửu bối cosplay này sẽ bao gồm: phấn, son, keo dán mi, wig cap, kẹp tăm, kim tây, kéo, keo 502, băng keo đen, lược chải wig (nếu bạn cosplay những nhân vật có tóc dài), khăn ướt, băng cá nhân. Nếu có thế, bạn hãy tìm những size mini nhất của các món này vào cho vào một hộp thật nhỏ gọn. Chúng ta sẽ không thể lường trước bất kì tình huống oái oăm nào mà bạn có thể gặp phải khi tham dự cosplay fes, đây sẽ là những thứ sẽ khiến một cosplayer được cứu sống theo nhiều nghĩa. Chẳng hạn lỡ như đôi bốt dở chứng bung đế giữa fes, thay vì khổ sở đi khập khiễng thì một cuộn băng keo đen để dán một vòng quanh giày giữ đế lại vẫn tốt hơn.

 

5. Mặc đồ sexy cẩn thận củi lửa

cosplay fes

cosplay fes

Nguồn: Chono Black – ちょうの Cosplayer

Đây kì thực là vấn đề tế nhị vô cùng. Cosplay đôi lúc đòi hỏi các cosplayer táo bạo hơn một chút với những bộ đồ thiếu vải, nhưng tất nhiên không phải cái gì phô ra cũng đẹp. Cá nhân tui cảm thấy cosplay theo hướng sexy ero là cực kì khó khi các cosplayer vừa phải thực sự tự tin với hình thể vừa phải chăm chút những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu bất cẩn thì ngay lập tức sẽ bị… phản dame. Chắc chắn không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy những phần da thịt không được trắng trẻo nõn nà hay những “vùng cỏ lau” lấp ló sau những vị trí nhạy cảm trên cơ thể người khác. Đó là chưa kể tới những món nội y xấu xí vô tình lộ ra dưới bộ đồ xinh đẹp sẽ làm mất đi toàn bộ công sức chăm chút của bạn. Tui không có ý soi mói, nhưng đó là những điều tối thiểu cần thiết. Yêu thương cơ thể bạn và bảo vệ nó khỏi những ánh nhìn ác ý, ngay cả khi bạn đang khoác lên mình một bộ trang phục sexy.

 

6. Tôn trọng lẫn nhau để không ai bị buồn

cosplay fes

cosplay fes

Nguồn: HANUYO YOSAKOI TEAM 

Hãy thể hiện tinh thần fairplay giữa cộng đồng với nhau. Tôn trọng người khác rồi người khác sẽ tôn trọng bạn. Mọi người cứ trách cứ tại sao các nhân viên dọn dẹp tại lễ hội hay cáu gắt bực bội, hãy nhìn lại dưới chân mình xem các bạn đã xả rác nhiều tới mức nào. Các bạn cảm thấy các cosplayer thật chảnh thật tự cao khi tảng lờ và không thân thiện khi chụp ảnh, hãy nghĩ lại xem thái độ bạn tỏ ra với họ như thế nào hay bạn đã lịch sự ngỏ lời xin chụp ảnh họ chưa. Các cosplayer trách cứ những photographer không ngó ngàng đến mình chỉ chăm chăm chụp những người nổi tiếng, hãy nhớ lại xem bản thân mình có tươm tất hay ít nhất thân thiện mỉm cười, cảm ơn các anh chị phó nháy khi họ dành cho bạn những tấm ảnh đẹp. Các fanboy fangirl thay vì chăm chăm chạy theo các idol khách mời, hãy xem họ lúc đó có đang mệt mỏi hay cần sự riêng tư. Chúng ta vẫn đang ở trong một cộng đồng lớn, để nó có thể phát triển tốt đẹp, mỗi cá nhân trong chúng ta đều phải cố gắng. Tiên trách kỉ hậu trách nhân, chính bản thân bạn hãy trở nên tốt trước khi đòi hỏi điều gì khác.

Touch Summer 2017 – Những bất ngờ lớnTouch Summer 2017 – Những bất ngờ lớn

Touch Summer 2017 – Những bất ngờ lớn

Cuối tuần qua, lễ hội Touch Summer 2017 dành cho cộng đồng cosplayer cũng như những người đem mê văn hóa Nhật đã diễn ra tại TP HCM. Khác với những festival trước đây, Touch Summer 2017 đã có những tiết mục đột phá trong nội dung của mình khiến người tham quan thích thú….
Xem thêm

Mùa cosplay fes hè này vẫn chưa kết thúc, trong tháng 8 chúng ta lại có những lễ hội khác đang đợi chờ. Các anh em hãy thử vận dụng những bí kíp này vào kì fes tiếp theo thử xem trải nghiệm đi cosplay fes của mọi người có thay đổi không nhé!

Source: Motgame

Facebook