Chính thức: Street Fighter 6 được Capcom xác nhận sẽ ra mắt vào mùa hè

screenshot-712-1645440344-70-1024x576-1

Cuối cùng thì tựa game bí ẩn được đăng tải trên trang web của Capcom đếm ngược chính là siêu phẩm Street Fighter 6 sẽ ra mắt vào mùa hè.

Tuần trước, Capcom đã gây chú ý sau khi tung ra một trang web đếm ngược bí ẩn vừa kết thúc vào ngày hôm nay. Trong khi nhiều người hy vọng rằng việc đếm ngược sẽ dẫn đến việc tiết lộ DLC rất được mong đợi của Resident Evil Village, thì hóa ra đây lại là thông báo chính thức công bố tựa game Street Fighter 6.  Trong khi xác nhận chính thức về phần tiếp theo có thể khiến một số người ngạc nhiên, điều đáng chú ý là tin đồn về Street Fighter 6 đã tràn lan trên mạng thời gian qua. Chưa kể, loạt phim Street Fighter đang kỷ niệm 35 năm thành lập vào năm nay, khiến năm 2022 trở thành thời điểm hợp lý để hãng phát triển nói về một trò chơi Street Fighter chính thống mới.

Chính thức: Street Fighter 6 được Capcom xác nhận sẽ ra mắt vào mùa hè

Trước thông báo ngày hôm nay, một số bằng chứng đã chỉ ra rằng Street Fighter 6 là dự án lớn tiếp theo của Capcom. Manh mối này bắt nguồn từ một vụ hack lớn do Ransomware gây ra đánh thẳng vào cơ sở dữ liệu của Capcom xảy ra vào năm 2020, trong đó tiết lộ một tài liệu tiết lộ rằng Street Fighter 6 sẽ được phát hành vào năm 2022. Tất nhiên, do Capcom vẫn chưa công bố ngày phát hành của trò chơi, có thể là phải đến đầu năm 2023 tựa game mới ra mắt. Mặc dù vậy, việc Capcom tiết lộ rằng Street Fighter 6 đang trong quá trình phát triển là một bước đi đúng hướng của hãng. Thông báo chính thức về Street Fighter 6 được kèm theo một đoạn trailer ngắn, chúng ta có thể thấy 2 nhân vật xuất hiện chính là Ryu và Luke (nhân vật thứ 45 của SF5) với ngoại hình hoàn toàn mới. Thật không may, đoạn teaser không tiết lộ bất kỳ phân đoạn gameplay nào, điều này có thể cho thấy rằng trò chơi vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Chính thức: Street Fighter 6 được Capcom xác nhận sẽ ra mắt vào mùa hè

Ngoài ra, đoạn trailer giới thiệu nhân vật mang tính biểu tượng Ryu gợi ý rằng Street Fighter 6 sẽ có phong cách nghệ thuật thực tế hơn so với những phiên bản trước đây. Capcom nói rằng họ sẽ tiết lộ thêm thông tin vào mùa hè này, hy vọng sẽ tiết lộ ngày phát hành của Street Fighter 6. Mặc dù vẫn chưa thấy Street Fighter 6 sẽ mang lại những gì hấp dẫn, nhưng người hâm mộ hy vọng rằng họ sẽ được chứng kiến ​​một màn ra mắt tốt hơn người tiền nhiệm Street Fighter 5. Cần nhớ rằng phản ứng với Street Fighter 5, phát hành vào năm 2016, đã không đáp ứng mong đợi của Capcom. Tuy nhiên, những bản phát hành tiếp theo như Street Fighter 5: Arcade Edition và Street Fighter 5: Champion Edition đã nhận được phản hồi tốt hơn từ những người hâm mộ thể loại game đối kháng.

Chính thức: Street Fighter 6 được Capcom xác nhận sẽ ra mắt vào mùa hè

Bên cạnh Street Fighter 6, Capcom cũng đã thông báo qua tài khoản Twitter Street Fighter chính thức để phát hành một bộ sưu tập mới tổng hợp những game đối kháng hay của Capcom vào ngày 24 tháng 06 năm 2022. Với tên gọi Capcom Fighting Collection, gói này có các tựa game đối kháng mang tính biểu tượng như toàn bộ các phần của Darkstalkers và được dự kiến sẽ được phát hành trên PC, PS4, Switch và Xbox One. Street Fighter 6 hiện vẫn đang được phát triển.

Capcom Street Fighter 6

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM