Con số nạp game mobile của người chơi năm 2023 là bao nhiêu?

Lượng nạp game mobile năm 2023 đạt 108 tỷ đô. Ảnh: Data.ai.
5/5 - (21 bình chọn)

Một báo cáo mới ước tính doanh thu từ trò chơi di động sẽ đạt 108 tỷ USD vào năm 2023.

Báo cáo Gaming Spotlight 2023 của Data.ai (hợp tác với IDC) cho biết thị trường game mobile, cụ thể lượng nạp cho trò chơi di động đạt hơn 100 tỷ đô vào năm nay; trong khi mảng console đạt 43 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này là do gia tăng chi tiêu cho máy chơi game PlayStation 5 của Sony và Xbox Series X|S của Microsoft. Doanh thu thị trường trò chơi PC/Mac tăng 4% so với cùng kỳ lên 40 tỷ USD trong năm nay.

Lượng nạp game mobile năm 2023 đạt 108 tỷ đô. Ảnh: Data.ai.

Lượng nạp game mobile năm 2023 đạt 108 tỷ đô. Ảnh: Data.ai.

Công ty phân tích thị trường cho biết doanh thu từ game đăng ký trước đạt chỉ số khả quan hơn. Data.ai lưu ý rằng sức hấp dẫn của Nintendo Switch Lite ngày càng giảm; sự quan tâm đến Steam Deck của Valve và các thiết bị cầm tay khác nhỉnh hơn. Ngoài ra, game trên nền tảng đám mây (CSG) toàn cầu ước tính kiếm được 3,8 tỷ USD trên tất cả các nền tảng trong năm 2023, tương đương với 60 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới.

Con số nạp game mobile với 108 tỷ đô la chiếm khoảng 55% tổng chi tiêu toàn cầu. Xét theo khu vực, APAC (châu Á-Thái Bình Dương) là nơi có lượng nạp lớn nhất, chiếm doanh thu cao nhất trên hầu hết các thiết bị. Chi tiêu của người dùng trong quý 1 năm 2023 tại APAC ở nền tảng di động tăng 1,7 điểm, PC/Mac tăng 2,2 điểm và console tăng 0,4 điểm so với cùng kỳ năm trước. Data.ai và IDC cho rằng sự tăng trưởng chủ yếu đến từ Hàn Quốc.

Các thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu nhìn chung có lượng nạp cho trò chơi thấp hơn trong quý 1 năm 2023. Data.ai và IDC chỉ ra cuộc chiến ở Ukraine, các vấn đề liên quan đến lạm phát là nguyên nhân chính. Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico dẫn đầu tăng trưởng trong số các thị trường còn lại.

Doanh thu theo quý trên các nền tảng. Ảnh: Data.ai.

Doanh thu theo quý trên các nền tảng. Ảnh: Data.ai.

Đáng chú ý, di động đóng vai trò quan trọng trong thị trường game đám mây. Khoảng một nửa số MAU truy cập CSG trên di động ít nhất một lần trong ngày. IDC khẳng định điện thoại thông minh và máy tính bảng chiếm 26% số giờ chơi qua dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây. Đây là kết quả của việc các ISP kết hợp các dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây tại các thị trường đang phát triển.

nạp game mobile

Theo: Game4v

Facebook