Đánh giá Thần Thú GO – Game chiến thuật thẻ bài chủ đề Pokemon do ACE Games phát hành tại thị trường Việt Nam

Giao diện của Thần Thú GO.
Đánh giá post

Thần Thú GO đã chính thức phát hành tại Việt Nam từ ngày 10/05 trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng một trò chơi nữa khai thác chủ đề về thế giới pokemon đã chính thức tới tay người chơi Việt Nam. Thần Thú GO sẽ do ACE Games phát hành tại Việt Nam từ ngày 10/05 và kì vọng sẽ trở thành công cụ giải trí tuyệt vời giúp người chơi giải toả căng thẳng mệt mọi đồng thời mang lại những giây phút tuyệt vời với những pokemon thân yêu. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của SharingFunVN về sản phẩm mới nhất của ACE Games.

Cốt truyện

Thần Thú GO có cách triển khai cốt truyện tương đối cơ bản khi giới thiệu người chơi tới với thế giới của các pokemon trong vai trò của một huấn luyện viên với ước mơ trở thành huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, sau khi giới thiệu cho người chơi các cơ chế, tính năng cũng như lối chơi thông qua đoạn hướng dẫn chi tiết, trò chơi sẽ không còn có các tình tiết cốt truyện khác mà trực tiếp chuyển qua giai đoạn trải nghiệm chiến đấu.

Giao diện của Thần Thú GO.

Giao diện của Thần Thú GO.

Cách triển khai này có điểm mạnh là giúp người chơi nhanh chóng và dễ dàng làm quen với trò chơi, tận hưởng được cảm giác huấn luyện các thần thú nhưng cũng hạn chế đi phần nào sức hấp dẫn của một trò chơi có cốt truyện.

Đồ họa

Điểm mạnh nhất khi nói tới đồ họa của Thần Thú GO là việc trò chơi đã giới thiệu tới người chơi rất nhiều các thần thú hay pokemon quen thuộc với người chơi cũng như phần nào khắc họa được một thế giới sinh động, thu hút thông qua phong cách thiết kế anime với nhiều tông màu tươi tắn, rực rỡ.

Tạo hình của pokemon trong Thần Thú GO.

Tạo hình của pokemon trong Thần Thú GO.

Từ nền tảng là dàn pokemon đông đảo của thương hiệu pokemon, Thần Thú GO mang tới cho người chơi hơn 1000 thần thú khác nhau bao gồm cả các phiên bản đã tiến hóa cũng như phiên bản đặc biệt của các pokemon cơ bản. Mỗi thần thú đều sẽ được đội ngũ thiết kế chăm chút hoàn thiện tạo hình, sức mạnh sao cho đúng với các phiên bản trên anime trước đó, giúp người chơi sống lại những kỉ niệm về thế giới của những pokemon thần kỳ.

Đánh giá Thần Thú GO – Game chiến thuật thẻ bài chủ đề Pokemon do ACE Games phát hành tại thị trường Việt Nam

Cũng như các trò chơi chiến thuật cùng loại, cảnh quan của Thần Thú GO tuy đa dạng với nhiều bối cảnh từ các loại địa hình thiên nhiên tới các phòng thí nghiệm v.v nhưng chúng chỉ đóng vai trò các sân chơi cơ bản, chứ không phải dạng các sân chơi cung cấp hiệu ứng.

Đánh giá Thần Thú GO – Game chiến thuật thẻ bài chủ đề Pokemon do ACE Games phát hành tại thị trường Việt Nam

Hiệu ứng hình ảnh trong Thần Thú GO chủ yếu được sử dụng để minh họa cho chiêu thức của các thần thú trong trận chiến. Chúng được làm khá tốt khi có độ hoàn thiện cũng như chất lượng khá tốt đồng thời cũng giúp thể hiện trực quan các kĩ năng của thần thú.

Âm thanh

Thần Thú GO có các hạn chế tương đối rõ ràng về hệ thống âm thanh bao gồm các vấn đề xung quanh giọng lồng tiếng cũng như âm thanh trong trận chiến. Theo đó mặc dù lấy bối cảnh thế giới pokemon và giới thiệu tới người chơi nhiều pokemon nổi tiếng nhưng các pokemon này không được đi kèm với các giọng lồng tiếng quen thuộc như ở các phần phim anime, hơn thế nữa trong các trận chiến âm thanh khi chiến đấu giữa các thần thú cũng tương đối hạn chế, các âm thanh chủ yếu đến từ nhạc nền mà thiếu đi các âm thanh quen thuộc của một trận đấu pokemon.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Bù lại thì chất lượng nhạc nền của trò chơi khá tốt với giai điệu vui nhộn, nhịp độ cao và thể hiện tốt được tính sinh động của thế giới pokemon.

Lối chơi

Thần Thú GO thuộc thể loại chiến thuật với lối chơi tập trung vào trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình từ hơn 1000 thần thú của trò chơi. Trong đó mỗi đội hình sẽ gồm có 6 thành viên với vị trí được sắp xếp thành hai hàng và không được sắp xếp thần thú phiên bản thường và phiên bản tiến hóa đặc biệt trong cùng đội hình ( ví dụ như không thể ghép đội với cả pichu và raichu)

Sấp xếp đội hình trước trận đấu.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu.

Để làm tăng tính chiến thuật cho trò chơi, đội ngũ sản xuất đã phân chia các thần thú thành nhiều loại dựa theo phẩm chất, nguyên tố cũng như sức mạnh cơ bản. Đồng thời cũng giới thiệu tới tính tương khắc giữa các hệ lửa, nước, cỏ và áng sáng với bóng tối.

Đánh giá Thần Thú GO – Game chiến thuật thẻ bài chủ đề Pokemon do ACE Games phát hành tại thị trường Việt Nam

Tính thử thách của Thần Thú GO sẽ tăng dần theo các màn chơi cũng như chế độ chơi, theo đó càng về sau thì kẻ địch sẽ mạnh mẽ và khó chịu hơn nên lúc này người chơi sẽ cần quan tâm một chút tới việc sử dụng các đội hình khắc chế để dễ dàng vượt qua các màn chơi này hơn. Bù lại thì công việc trong các trận chiến của Thần Thú GO là không quá nhiều, các thần thú sẽ tự động chiến đấu bao gồm cả việc kích hoạt kĩ năng đặc biệt, nên người chơi chủ yếu sẽ quan tâm tới việc sắp xếp đội hình cũng như sử dụng các phép bổ trợ như tăng tốc hay bỏ qua trận đấu.

Thần thú sử dụng kĩ năng trong chiến đấu.

Thần thú sử dụng kĩ năng trong chiến đấu.

Tính năng và chế độ chơi

Việc chọn lối chơi chiến thuật và tập trung vào các trải nghiệm xây dựng đội hình biến các pokemon trở thành yếu tố quan trọng nhất của Thần Thú GO. Trong đó việc phát triển sức mạnh của các pokemon chính là yếu tố tiên quyết giúp người chơi hoàn thiện ước mơ trở thành huấn luyện viên xuất sắc của bản thân. Khởi đầu từ việc chiêu mộ các pokemon thông qua tính năng gacha, người chơi sẽ phải nâng cấp, trang bị, tiến hóa, ngọc, soul heart v.v. Đồng thời người chơi cũng cần quan tâm đến các dạng đội hình để tối ưu tài nguyên phát triển các pokemon phù hợp nhất (đặc biệt là người chơi free to play) thông qua tính năng xếp trận. Các tính năng cơ bản còn lại như vip, cửa hàng v.v cũng sẽ có trong Thần Thú GO.

Tính năng tiến hoá trong hệ thống phát triển sức mạnh cho thần thú.

Tính năng tiến hóa trong hệ thống phát triển sức mạnh cho thần thú.

Sau khi vượt qua các màn chơi nhất định, người chơi sẽ được mở khoá các chế độ chơi như thi đấu, thí luyện thần thánh, v.v. Mỗi chế độ chơi sẽ lại gồm nhiều các danh mục nhỏ như thi đấu sẽ bao gồm đấu trường, chức vô địch, điện tinh linh hay giải xếp hạng liên minh v.v. Chúng hình thành nên một danh sách các chế độ chơi đa dạng, giúp duy trì trải nghiệm cho người chơi.

Danh sách chế độ chơi trong mục thi đấu.

Danh sách chế độ chơi trong mục thi đấu.

Tổng kết

Có thể nói Thần Thú GO đã ít nhiều thành công trong việc xây dựng được trải nghiệm cho người chơi với chủ đề về thế giới pokemon quen thuộc. Ưu điểm đầu tiên là trò chơi giới thiệu nhiều loại pokemon bao gồm cả phiên bản đặc biệt cũng như phiên bản thường đồng thời chỉn chủ trong việc thiết kế tạo hình, sức mạnh của mỗi thần thú. Danh sách chế độ chơi phong phú cùng cách tiếp cận trực diện giúp người chơi có thể nhanh chóng làm quen và tận hưởng các trải nghiệm cần thiết của một huấn luyện viên pokemon cũng là các ưu điểm khác cần nhắc tới của trò chơi.

Đánh giá Thần Thú GO – Game chiến thuật thẻ bài chủ đề Pokemon do ACE Games phát hành tại thị trường Việt Nam

Tuy nhiên các hạn chế trong âm nhạc mà đặc biệt là giọng lồng tiếng còn hạn chế hay âm thanh trong chiến đấu có chất lượng không quá tốt là vấn đề đầu tiên làm hạn chế trải nghiệm của người chơi. Ngoài ra vấn đề lối chơi chiến thuật cơ bản thiếu đột phá cũng là một hạn chế khá lớn khi cần cân nhắc tới sức hút của Thần Thú GO.

Tải và cài đặt

Để tải trò chơi về thiết bị, bạn đọc có có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết, đường link này đã bao gồm cả Android, iOS cũng như trình giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google, tài khoản khách và ACEGAME id

Đánh giá Thần Thú GO – Game chiến thuật thẻ bài chủ đề Pokemon do ACE Games phát hành tại thị trường Việt Nam

Bạn đọc quan tâm đến Thần Thú GO có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.facebook.com/ThanThuGO

ACE Games review game Thần Thú GO

Theo: Game4v

Facebook