Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắp bị giảm sức mạnh cực nặng ở bản 13.16

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắp bị giảm sức mạnh cực nặng ở bản 13.16 - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Phiên bản 13.16 sắp tới của Đấu Trường Chân Lý sẽ khiến một số đội hình không còn được người chơi trọng dụng.

Zaun

Zaun đang tỏ ra là chủng tộc vô cùng toàn diện và có thể chơi tốt ở mọi khu vực của Đấu Trường Chân Lý. Các tướng Zaun đều sở hữu khả năng gây sát thương hoặc hồi phục tốt. Hơn nữa, những thuốc cường hóa từ Zaun đều giúp tướng sở hữu sở hữu sức mạnh đột phá. Nếu đạt cột mốc 6 Zaun (với Ấn) thì đội hình này sẽ trở nên cực kỳ khỏe.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắp bị giảm sức mạnh cực nặng ở bản 13.16 - Ảnh 1.

Zaun đang tỏ ra quá mạnh với việc cả chất tướng lẫn cường hóa của tộc này đều cực kỳ khỏe

Vì vậy tại bản 13.16 sắp tới, Zaun sẽ bị giảm sức mạnh nặng nề ở cả thuốc cường hóa lẫn các vị tướng. Cụ thể, cường hóa Cánh Tay Robot bị giảm tỷ lệ kích hoạt đòn đánh cộng thêm xuống 40%. Sát thương dựa theo máu tối đa của cường hóa Hóa Kỹ Bất Ổn cũng bị giảm còn 35%. Thậm chí 2 đơn vị 4 tiền chủ lực của Zaun là Zeri, Urgot cũng bị giảm sức mạnh nặng nề.

Samira 3 sao

Nổi lên như một trong những chủ lực 1 vàng mạnh mẽ của bản 13.15, Samira ngay lập tức bị Riot Games để ý. Và rồi tại bản 13.16 sắp tới, đơn vị này sẽ không còn có khả năng giảm giáp đối thủ xuống mức âm như hiện tại. Đổi lại thì lượng sát thương cơ bản từ kỹ năng của Samira được tăng nhẹ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắp bị giảm sức mạnh cực nặng ở bản 13.16 - Ảnh 2.

Samira sẽ không còn khả năng giảm giáp đối thủ xuống mức âm ở phiên bản tới

Không dừng lại ở đó, một đơn vị quan trọng khác của đội hình Samira 3 sao mang tên Swain cũng bị giảm sức mạnh không hề nhẹ. Khả năng chống chịu mà đơn vị này sở hữu sẽ không còn quá lớn như thời điểm hiện tại. Vì vậy, việc lựa chọn xây dựng đội hình Samira 3 sao ở phiên bản tới tỏ ra khá mạo hiểm.

Đội hình tướng 5 tiền

Có hai yếu tố khiến đội hình tướng 5 tiền đang tỏ ra khá mạnh ở thời điểm hiện tại. Đầu tiên, bản thân các tướng 5 tiền ở mùa 9 đều có sức mạnh cực kỳ lớn về mặt sát thương hoặc hiệu ứng đem lại. Hơn nữa, mùa 9 cũng cung cấp nhiều công cụ để người chơi đạt cấp độ 9 và sở hữu tướng 5 tiền dễ dàng hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắp bị giảm sức mạnh cực nặng ở bản 13.16 - Ảnh 3.

Lối chơi sử dụng những tướng 5 tiền mạnh như Ahri, Bel’Veth, Sion… sẽ không còn quá mạnh ở phiên bản tới

Có lẽ Riot đã phần nào nhận ra sai lầm của mình nên họ đã giảm sức mạnh một loạt tướng 5 tiền mạnh ở phiên bản tới. Cụ thể, Ahri, Senna, Sion, Heimerdinger, Bel’Veth đều bị giảm sát thương hoặc độ đa dụng. Thậm chí, Ryze còn bị giảm sức mạnh ở rất nhiều khu vực khác nhau. Hy vọng rằng những chỉnh sửa này sẽ khiến lối chơi dùng toàn tướng 5 tiền không còn quá mạnh ở phiên bản tới.

Kết

Với việc tỏ ra khá mất cân bằng, những đội hình như Zaun, Samira 3 sao, 5 tiền đều bị Riot giảm sức mạnh không hề nhẹ ở bản 13.16 sắp tới. Người chơi Đấu Trường Chân Lý cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hướng tới những đội hình này.

Theo GameK

Facebook